Quỷ Án Tội 1 - Vụ Án Thứ 5--DONATE cho Lạc Hồn Cốc có kinh phí duy trì và ra thêm nhiều truyện hay nữa nhé:
-- STK: 3540102785008
Chủ tài khoản: Nguyễn Thế Vinh. Chi nhánh ngân hàng Quân đội MB, TP Việt Trì - tỉnh Phú Thọ
Hoăc ví MOMO : 0869644169; Paypal: vinh.vnp@gmail.com
👉 Group Facebook của Lạc Hồn Cốc
👉 Diễn đàn Lạc Hồn Cốc

5 - Ác Mộng Khó Tỉnh

Ánh chiều vàng từ cửa sổ phòng bếp chiếu vào, món cá chiên cần tây của Ôn Di vừa làm được một nửa, chuông cửa liền đinh đoong đinh đoong vang lên.

Cô tưởng chồng mình tan làm trở về, vội vàng vặn lửa nhỏ nhất, vừa lau tay vào tạp đề chạy đi mở cửa, miệng còn thì thầm: "Thật là, ấn chuông làm gì, không phải có mang theo chìa khóa sao."

Ôn Di năm nay 30 tuổi, là cô giáo dạy toán của trường cấp 1 Thanh Dương, năm năm trước kết hôn cùng chồng Thẩm Thiên Phàm hơn cô ba tuổi.

Thẩm Thiên Phàm vốn là bác sĩ trưởng khoa bệnh viện nhân dân thành phố Thanh Dương, ba năm trước từ chức ra ngoài mở "Nhà Thuốc Hằng An Đại", làm ăn rất phát đạt, hiện giờ đã mở ba chi nhánh tại Thanh Dương. Mặc dù Ôn Di mắc bệnh viêm hố chậu mãn tính, mãi chưa sinh con, nhưng trong mắt bạn bè đồng nghiệp và láng giềng, họ vẫn là một đôi vợ chồng kiểu mẫu. Chiều nào, chỉ cần không có lớp, Ôn Di đều sẽ chạy về nhà sớm làm sẵn một bàn thức ăn thơm ngát, chờ chồng về nhà ăn. Người đàn ông đã kết hôn thân là ông chủ lớn giá trị hơn ngàn vạn lại kiên trì mỗi ngày đúng giờ về nhà ăn cơm chiều, trong thành phố Thanh Dương này, chỉ sợ cũng chỉ còn mỗi mình Thẩm Thiên Phàm.

Nhưng lần này Ôn Di lại đoán sai rồi, cửa chống trộm vừa mở ra, một bóng người từ ngoài cửa xông tới, nhào vào lòng cô, kêu một tiếng: "Chị." Liền đau lòng khóc rống.

Ôn Di giật cả mình, vừa định thần nhìn lại, hóa ra là em gái cô Ôn Tình.

Ôn Tình nhỏ hơn chị 4 tuổi, năm nay 26. Năm tốt nghiệp trung học, Ôn Tình dùng thành tích xuất sắc nhất thi đậu một đại học nổi tiếng Bắc Kinh, nhưng lúc này cha mẹ đều về hưu gia đình đã cung ứng cho mình Ôn Di học đại học sư phạm tại Vũ Hán, nào còn cung ứng được cho sinh viên đại học thứ hai? Ôn Tình hiếu thắng đành phải rưng rưng xé bỏ tờ thông báo trúng tuyển đại học kia, lẻ loi một mình chạy đến Thâm Quyến làm thuê. Tha hương phiêu bạc, lăn lộn tranh đấu, ăn không ít đau khổ, cuối cùng rốt cuộc có một chỗ đứng vững tại một công ty cảng tư nhân, thành một nhà thiết kế trang phục xuất sắc. Hơn một năm trước, do cha mẹ gặp tai nạn xe cùng qua đời, cô mới từ Thâm Quyến trở lại Thanh Dương. Dưới sự trợ giúp của một bạn học cũ, cô tiến vào xí nghiệp đầu tư nước ngoài lớn nhất Thanh Dương -- Công ty phục sức (Quốc tế) Long Sư làm việc, chức vụ trưởng phòng thiết kế.

Ôn Di ôm em gái vừa ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy cửa đặt máy tính xách tay của cô ta, còn có một túi hành lý lớn, không khỏi nảy sinh nghi ngờ, vội vàng để cô vào nhà, hỏi: "Tiểu Tình, đã xảy ra chuyện gì?"

"Chị, em, em. . ." Một câu còn chưa dứt, Ôn Tình lại nhịn không được khóc hu hu.

Ôn Di càng sốt ruột, nâng cao giọng hỏi: "Rốt cuộc là làm sao?"

Ôn Tình vẫn không nói gì, vừa khóc vừa từ trong túi lấy ra một tờ giấy đưa cho cô.

Ôn Di nhận lấy, đó là một tờ phiếu xét nghiệm thai sản. Vừa nhìn kết quả, không khỏi giật mình: "Tiểu Tình, em, em mang thai?"

Ôn Tình không dám ngẩng đầu nhìn chị, nghẹn ngào "dạ" một tiếng.

Ôn Di dường như đã hiểu ra gì đó, nhìn cô một cái, hỏi: "Là con của Dịch Tiểu Mộc phải không? Hai đứa định làm thế nào?"

Dịch Tiểu Mộc chính là bạn học cũ đã giúp Ôn Tình vào làm trong công ty hiện tại. Cậu ta cũng làm việc ở công ty Long Sư, đã làm đến chức giám đốc bộ phận.

Nghe nói Dịch Tiểu Mộc thời trung học đã thầm mến Ôn Tình hoa khôi trường, một năm trước gặp Ôn Tình từ Thâm Quyến trở về, cậu ta đến nay vẫn lẻ loi một mình không khỏi mừng như điên, chẳng những bỏ sức giúp cô tiến vào công ty họ làm việc, lại còn bắt đầu công khai theo đuổi cô. Ôn Tình không chịu nổi thế công đạn hoa hồng của cậu ta, đành phải đồng ý làm bạn gái cậu ta.

Ôn Di nhìn bụng của em gái, trên phiếu xét nghiệm nói cô mang thai còn chưa tới 12 tuần, cho nên bụng chưa to ra, đang muốn hỏi cô định khi nào kết hôn cùng Dịch Tiểu Mộc, ai ngờ Ôn Tình lại rưng rưng lắc đầu: "Chị, đứa nhỏ này. . .Không phải của Tiểu Mộc. Anh ấy theo đuổi em chỉ là anh ấy đơn phương, em chưa hề thích anh ấy."

Ôn Di giật mình, hỏi: "Không phải nó, vậy rốt cuộc là ai?"

"Là. . .Không, em không thể nói tên anh ấy." Mặt Ôn Tình đỏ bừng, muốn nói lại thôi.

Ôn Di thấy cô ta mặt mày nhăn nhó, hơi sửng sốt, đột nhiên hiểu ra, hỏi: "Đối phương là đàn ông có vợ rồi đúng không?"

Ôn Tình gật đầu nói: "Dạ, bọn em đã sống chung rất lâu ở nhà cũ."

Sau khi cô từ Thâm Quyến về luôn ở ngôi nhà cũ ba mẹ để lại, không ngờ. . .

"Bây giờ hắn không muốn em nữa, đúng không? Mau nói cho chị, tên kia rốt cuộc là ai, chị giúp em đi tìm hắn."

Nhìn em gái mặt mũi toàn nước mắt, Ôn Di vừa hận đứa em không biết yêu bản thân, tự làm tự chịu, lại thương xót nó bất hạnh không chịu tranh đấu, ôm đầy căm phẫn kéo tay cô đi ra ngoài.

Ôn Tình rút tay ra ngồi lên sofa nói: "Chị, chị đừng như vậy, anh ấy cũng không phải loại đàn ông không chịu trách nhiệm, thật ra anh ấy đã sớm muốn ly hôn với vợ, nhưng mãi chưa có cơ hội. Anh ấy đã đồng ý với em, muốm em cho anh ấy ba tháng, anh ấy nhất định ly hôn với bà cô già trong nhà kia, sau đó tái giá với em. Anh ấy sợ sau khi ngửa bài với vợ thì vợ anh ấy sẽ đến nhà cũ tìm em gây chuyện, cho nên bảo em tìm một chỗ tránh trước, anh ấy ly hôn xong sẽ lập tức tới tìm em."

Ôn Di nhìn bao hành lý lớn ở cửa, lúc này mới hiểu được mục đích thực sự của em mình, dùng giọng điệu chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nói: "Cho nên em chạy đến đây nương tựa bà chị này?"

"Trên đời này em cũng chỉ còn một người thân là chị thôi, chị. . ." Hai mắt Ôn Tình rưng rưng nước, dáng vẻ đáng thương.

Ôn Di không nhịn được đau xót trong lòng, đúng vậy, từ sau khi ba mẹ qua đời, người thân nhất của cô cũng chỉ có đứa em gái này. Em gái lúc nhỏ mình đã không thể chăm sóc được nó, tuổi còn nhỏ đã ra ngoài làm việc, mưa gió phiêu bạc, ăn đầy đau khổ, bây giờ trở về bên cạnh mình, cô là chị gái phải chăm sóc bảo vệ nó là đương nhiên.

Cô vừa thương vừa tức nói: "Được rồi, em mang đồ vào đi, cứ ở đây một thời gian, chỉ mong em không nhìn nhầm, người đàn ông kia có thể tuân thủ hứa hẹn của mình. Nhưng mà em cũng đừng lo lắng quá, nếu hắn dám nói một đằng làm một nẻo, chị và anh rẻ em nhất định sẽ giúp em ra mặt."

Ôn Tình như một đứa bé làm sai chuyện, đem hành lý vào nhà, cúi đầu không nói tiếng nào đi vào bếp, giúp chị xào nấu đồ ăn. Chẳng mấy chốc, một bàn thức ăn đã làm xong.

Đúng lúc này, ngoài cửa vang lên tiếng bước chân cộp cộp, Ôn Di biết lần này là chồng cô trở về thật, vội vàng đi mở cửa cho gã.

Thẩm Thiên Phàm vừa thay dép vừa ôm lấy vợ, cười hì hì nói: "Bà xã, cả ngày không gặp rồi, đến đây, hôn cái nào."

Vừa muốn chu miệng, nhìn thấy Ôn Tình bưng một dĩa cua hấp từ phòng bếp đi tới, không khỏi ngẩn người, vẻ mặt khó xử cười khan nói: "Tiểu Tình, em, em sao lại tới đây?"

"Đây là nhà chị em, em không thể tới à? Anh yên tâm, em không phát hiện thấy gì đâu, anh cứ tiếp tục."

Ôn Tình đỏ mắt cười một cái, xoay người đi vào phòng bếp.

Ôn Di dùng tay chọt trán chồng, cười trách: "Anh ấy, thân thiết với người ta cũng không để ý xem bên cạnh có người hay không."

Thẩm Thiên Phàm nhìn vợ, lại nhìn bóng lưng của em vợ, há miệng, muốn hỏi gì đó rồi lại nhịn xuống.

Sau bữa cơm chiều, Ôn Di xếp em gái ở phòng khách bên cạnh cầu thang tầng hai.

Địa chỉ cụ thể nhà của họ Thẩm là tầng 7 lô B tiểu khu Hoa Uyển bộ kết hợp ngoại ô Thanh Dương.

Đây là hộ hai phòng mua khi vợ chồng Thẩm Thiên Phàm kết hôn, nói là hộ hai phòng, thật ra không kém là bao với tân phòng. Gia đình trước ở là một vị phó thị trưởng, sau khi mua lại căn nhà này chưa tới nửa năm do vấn đề kinh tế và vấn đề tác phong bị "song quy", khi đó Thẩm Thiên Phàm và Ôn Di cũng còn thuộc giai cấp làm công ăn lương, trong tay cũng không dư dả mấy, liền dùng giá hộ hai phòng mua lại căn nhà này. Nhà của tiểu khu Hoa Uyển đều được xây dựng kiểu biệt thự hiện đại, bên trong mỗi căn nhà lại chia hai tầng, làm kết cấu kiểu tầng lửng.

Phòng ngủ vợ chồng Ôn Di ở lầu hai, nằm chếch đối diện cùng phòng khách, chính giữa cách một cái sảnh không lớn lắm.

Buổi tối khi ngủ, trong phòng chỉ còn lại Thẩm Thiên Phàm và vợ, lúc này gã mới hất miệng ra hướng phòng khách sáng đèn bên ngoài, hỏi: "Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?"

Ôn Di thở dài, kể lại chuyện em gái đến đây "tị nạn", Thẩm Thiên Phàm nghe xong, mặt sa sầm, nói hai chữ: "Hồ đồ."

Mặc dù tình cảm hai vợ chồng không tồi, nhưng không thể sinh cho chồng một đứa con hoạt bát đáng yêu nối dõi tông đường, luôn là nỗi đau xót khó xóa đi được trong lòng Ôn Di.

Cho nên khi cô nghe nói am Huyền Diệu gần đây có một người xuất gia vân du bốn phương, có thể trị nam nữ không thai không nghén rất kỳ diệu, liền lập tức chạy qua đó.

Tới am Huyền Diệu cô mới phát hiện đây là một tòa am ni cô cổ hoang vu nằm giữa sườn núi, trong am ni cô không hề thấy một bóng du khách dâng hương, cũng không thấy một bóng ni cô thủ am nào, Phật Bà trong sảnh cả người bụi bặm, tám đại Kim Cương mặt quỷ nhe nanh, hoang vu tiêu điều, gió âm từng trận, lạnh lẽo vắng vẻ khiến người ta sợ hãi.

Ôn Di nhịn không được rùng mình, thầm hối hận không nên tùy tiện đến đây, đang muốn rời đi, đột nhiên một cánh cửa viết hai chữ phồn thể "Phòng Khám" kẽo kẹt mở ra, một cánh tay tái nhợt từ bên trong vươn ra, vẫy vẫy với cô.

Hóa ra trong am ni cô có người, Ôn Di không nhịn được thở phào, chậm rãi bước vào.

Trong phòng khám không có cửa sổ, ánh sáng rất tối, Ôn Di mở to hai mắt cẩn thận phân biệt, lúc này mới phát hiện hóa ra ngồi khám ở đây lại là một hòa thượng.

Cô lờ mờ cảm thấy có điểm gì là lạ, đang do dự có nên trở về đường cũ hay không, cánh cửa gỗ nhỏ kia không có gió mà tự động "ầm" một tiếng đóng chặt lại.

Trong phòng khám nhất thời tối om, Ôn Di càng cảm thấy không ổn, tim cũng sắp từ trong cuống họng nhảy ra ngoài.

Đột nhiên "xoạt" một tiếng, hòa thượng kia quẹt cháy một cây củi lửa, thắp sáng một ngọn nến.

Hòa thượng chỉ vào một cái ghế trúc, ý bảo cô ngồi xuống.

Ôn Di vươn tay phải, hòa thượng dùng hai đầu ngón tay đặt lên cổ tay cô, bắt mạch cho cô.

Ôn Di cảm giác ngón tay hắn tựa như hai cây cột băng trong hàn đông tịch nguyệt, rét lạnh thấu xương.

"Cô kết hôn đã bao lâu?" Hòa thượng vừa mở miệng, dọa Ôn Di càng hoảng sợ.

Giọng hắn nói chuyện, giống như là vận hết thổi một cái chẻ tre địch.

Cô cẩn thận trả lời nói: "Đã năm năm rồi."

Hòa thượng lại hỏi: "Vợ chồng hai người sống hài hòa chứ? Chồng cô có thể thỏa mãn cô không? Cô có từng muốn tử ân ái với nam nhân khác không?"

Nào có đại phu nào lại hỏi bệnh nhân như vậy, Ôn Di nhịn không được biến sắc, biết hòa thượng kia không phải người lương thiện, mình đã đến nhầm chỗ, lập tức đứng dậy kéo chốt cửa.

Hòa thượng kia đột nhiên từ phía sau xông lên, ôm lấy cô, cười mỉa nói: "Đừng đi mà, bệnh của cô còn chưa chữa khỏei mà. Biết không, hiện giờ có rất nhiều phụ nữ không thể sinh con nguyên nhân đều vì ông chồng, cho nên chỉ cần họ ngủ với ta một đêm, ta dám cam đoan họ sau khi trở về lập tức sẽ mang thai. Đến đây nào, lên giường này, để ta 'trị liệu' chứng không mang thai của cô nhé."

Ôn Di không khỏi sợ đến hồn phi phách tán, liều mạng giãy giụa, nhưng nào phải đối thủ của hòa thượng.

Hòa thượng vừa cười dâm đãng vừa ôm cô kéo lên chiếc giường bằng gỗ đặt sát tường.

Khi vừa mới tiến vào Ôn Di đã nhìn thấy chiếc giường gỗ kỳ quái kia, tưởng rằng đó là giường bệnh đại phu thiết trí, nhưng nằm mơ cũng không ngờ hóa ra là bẫy rập của hòa thượng kia.

Ôn Di há hốc miệng gọi to tên chồng, kêu to Thiên Phàm cứu em Thiên Phàm cứu em, nhưng giống như bị quỷ đè, không phát ra được chút tiếng nào.

Trong lúc giãy giụa, gót chân Ôn Di đột nhiên đụng phải chân của hòa thượng.

Cô ở trên TV nhìn thấy hòa thượng bình thường đều mang giày vải xám, trong lòng chợt động, nâng cao đùi phải, hung hăng giẫm lên chân hòa thượng, giày cao gót cứng cáp như kim châm ghim trên mu bàn chân của hòa thượng.

Hòa thượng kêu thảm một tiếng, bỏ cô ra.

Ôn Di vội vàng chạy đến cạnh cửa, kéo chốt cửa.

Cửa gỗ mở ra, một luồng gió lạnh phả vào mặt, xuất hiện ngoài cửa không phải là cảnh tượng ban đầu, mà là một vách núi âm u, phía vách núi một mảnh đen nghịt, chỉ có thể cảm giác được gió lạnh thấu xương từ đáy vực thốc lên, nhưng lại không nhìn rõ được phía dưới tới cùng sâu bao nhiêu.

Ôn Di không khỏi hít ngược một hơi lạnh, gượng gạo thu một chân đã bước ra khỏi cửa trở về.

Đang muốn xoay người tìm được sống khác, đột nhiên hòa thượng kia đuổi theo, hai tay dùng sức đẩy lên lưng cô.

Ôn Di "a" một tiếng kêu lên sợ hãi, té ngã về phía trước, không tự chủ được rơi xuống vách núi.

Ngay khoảnh khắc cô té xuống, trên bầu trời dường như có một đường chớp xẹt qua, cô quay phắt đầu lại, rốt cuộc chân chân thật thật thấy rõ khuôn mặt của hòa thượng kia.

Đó là một khuôn mặt xám như chì âm u đáng sợ -- cô rốt cuộc đã thấy rõ, đó chính là khuôn mặt của chồng cô Thẩm Thiên Phàm.

"Hu hu hu... hu hu hu..." vách núi như quái thú há cái mồm to đen ngòm sâu không thấy đáy, một ngụm cắn nuốt cô, cô sợ hãi tới cực điểm, nhịn không được tuyệt vọng đau lòng khóc lên.

Hu hu hu... hu hu hu...

...

Ôn Di đột nhiên cảm thấy cả người lạnh lẽo, vừa lấy tay sờ, mới phát hiện chẳng biết khi nào mồ hôi lạnh đã thấm ướt toàn thân.

Cô giật nảy mình, bật mạnh dậy, nhất thời tỉnh táo lại, không nhịn được thở phào một hơi, hóa ra tất cả vừa rồi chỉ là một giấc mơ thôi.

Ngọn đèn xa xa mờ mờ ảo ảo chiếu đến, ánh sáng trong phòng ngủ mờ mịt, cô đang nằm trên giường mình, chồng cũng ở bên cạnh say ngủ.

Cô lúc này mới tin chắc vừa rồi quả thực chỉ là một cơn ác mộng. Nhưng mà cô lại cảm thấy có gì đó không đúng, bởi vì cô thật sự đã nghe được một tràn tiếng hu hu nức nở.

Hu hu hu... hu hu hu...

Vừa cẩn thận nghe, không sai, quả thật có người đang khóc, tiếng giống hệt như tiếng khóc của chính cô trong giấc mộng, bi bi thiết thiết, u ám thê lương, theo gió phiêu lãng, như có như không, trong màn đêm yên ả này nghe như quỷ mị u linh, khiến người ta rợn tóc gáy.

Mồ hôi lạnh trên người cô không nhịn được lại tuôn ra, đưa tay vào mền khẽ đẩy chồng một chút, ghé vào bên tai gã run giọng nói: "Thiên Phàm nghe xem, hình như có người đang khóc."

"Sao thế?" Thẩm Thiên Phàm mơ mơ màng màng trở mình, mắt nửa mở nửa nhắm, nhíu mày nghe ngóng, lầu bầu nói: "Nào có tiếng khóc gì, em gặp ảo giác à? Nửa đêm canh ba cũng không cho người ta ngủ ngon, thiệt là."

Gã cong lưng, lại ngủ thiếp đi.

Tim Ôn Di vẫn còn đang đập loạn, nghiêng tai lắng nghe, tiếng khóc loáng thoáng, như xa như gần, như có như không, khi tập trung lắng nghe, bốn phía lại chỉ có sự tĩnh lặng chết chóc. Chẳng lẽ thật sự là ảo giác của mình? Cô không nhịn được có chút mù mờ.

Ôn Di bị cơn ác mộng lạ lùng kia và tiếng nức nở như âm ti quỷ khóc này quấy rầy đến tâm thần không yên, một đêm không ngủ, mãi đến rạng sáng, ngoài cửa sổ đã hiện ra màu trắng bạc, cô mới mơ mơ màng màng tiến vào mộng đẹp.

Đột nhiên, cô nghe được một tràn tiếng thở dốc ồ ồ, vừa cúi đầu nhìn, hòa thượng trong am Huyền Diệu kia chẳng biết khi nào đã nhào lên người cô, đang xé mở y phục trên người cô.

"A, đừng."

Ôn Di hoảng hốt, hai tay dùng sức đẩy, chỉ nghe một tiếng lăn lông lốc, một người từ trên người nàng lăn xuống.

"Em làm gì thế?" Đây là thanh âm giận hờn của Thẩm Thiên Phàm.

Ôn Di nghe tiếng mở hai mắt, mới phát hiện mình lại nằm mơ, người trần truồng nằm trên người cô không phải hòa thượng, mà là chồng của cô.

Thẩm Thiên Phàm ngồi trên giường tủi thân nói: "Em làm gì thế, người ta chỉ muốn thân thiết với em thôi, làm gì mà phản ứng ghê thế?"

Ôn Di lúc này mới hoàn toàn tỉnh táo lại khỏi cảnh mộng, nhìn chồng áy náy cười nói: "Ai bảo anh im lìm đè lên người ta, vừa rồi em nằm mơ thấy có con yêu râu xanh nhào lên cắn em, cho nên...Hóa ra là 'yêu râu xanh' này là anh nha."

"Em dám mắng anh là yêu râu xanh, anh hôm nay sẽ khiến em nếm thử lợi hại của yêu râu xanh."

Thẩm Thiên Phàm hì hì cười, lại nhào sang vợ mình.

Hai vợ chồng gần đây đã rất lâu chưa thân thiết, Ôn Di thẹn trong lòng, chủ động cởi bỏ áo ngủ trên người, hùa theo chồng.

Hô hấp của Thẩm Thiên Phàm dần dần dồn dập, môi bắt đầu từ cằm của vợ, dọc theo cổ ngực bụng cô một đường hôn xuống.

Ôn Di "ưm" một tiếng, cả người phát run, xúc cảm mãnh liệt đã lâu bị kích thích.

Hai vợ chồng tình cảm mãnh liệt bốn phía, gắt gao ôm ấp nhau, vừa muốn có hành động thực tế, đột nhiên Ôn di nghe thấy cửa phòng ngủ kẹt một tiếng mở ra một khe hở.

Cô quay đầu nhìn lại, chỉ thấy bên ngoài khe cửa treo một cái váy trắng dài, trên váy loang lổ vết máu, vô cùng đáng sợ.

Cô giật mình, định thần nhìn lại, mới phát hiện đây không phải là một cái váy, mà là một nữ nhân mặc váy trắng, bởi vì thân hình ả cao lạ gầy lạ, khoác chiếc váy trắng lên người có vẻ trống rỗng, thoạt nhìn ngược lại như một cái váy trống vắt ngang trời v6ạy.

Nhìn lên trên, chỉ thấy cô gái quần trắng kia tóc dài xõa xuống ngực, che phủ mặt mũi mình kín kẽ.

Một làn gió âm u thổi tới, vén lên suối tóc, Ôn Di rốt cuộc đã nhìn thấy mặt của ả -- không ngờ ả không hề có mặt, ẩn giấu dưới mái tóc dài, chỉ có một đám máu me nhầy nhụa giống thịt mà không phải thịt...

"A, ma!" Ôn Di thét lên sợ hãi, dọa anh chồng đang miệt mài "làm việc" hoảng sợ.

Sắc mặt cô tái nhợt, chỉ ngoài cửa, run giọng nói: "Đó, đó có...có ma."

Thẩm Thiên Phàm vừa ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy cửa phòng khép hờ, cửa trống không, cái gì cũng không có.

Gã không nhịn được có chút bực tức, nói: "Nếu em không muốn cứ việc nói thẳng mà, lúc hoảng lúc sợ như vậy, khiến anh cũng sắp bất lực rồi."

Ôn Di vẫn chưa hoàn hồn, nói: "Không phải, vừa nãy em thật sự nhìn thấy cửa có....thứ không sạch sẽ."

Thẩm Thiên Phàm nhụt chí từ trên người cô lăn xuống nói: "Sao anh không thấy."

Ôn Di thấy chồng không tin mình, gấp đến mức suýt khóc lên, nói: "Anh không tin ngoài cửa có ma, nhưng cửa phòng chúng ta khi ngủ rõ ràng là đã khóa, sao lại vô duyên vô cớ mở ra chứ?"

Thẩm Thiên Phàm nhìn cửa phòng nói: "Nhất định là tối hôm qua em đi nhà xí về phòng đã quên đóng cửa."

Ôn Di nói: "Tối qua căn bản em không có đi nhà xí."

Thẩm Thiên Phàm nói: "Còn nói không có, rõ ràng anh nhìn thấy em xuống giường đi nhà xí, không lẽ ngay cả điều này em cũng không nhớ?"

"Tối qua em thật sự đã đi nhà xí?"

Ôn Di thoáng ngơ ngẩn, sao cô không hề có chút ấn tượng nào hết.

Thẩm Thiên Phàm thở dài, nặng nề nằm xuống giường.

Ôn Di không cam lòng hỏi: "Ông xã, vừa rồi anh thật sự không hề phát hiện ra gì sao? Ngoài cửa rõ ràng có một người đứng mà."

Thẩm Thiên Phàm nói: "Hay là em hoa mắt, có lẽ là em gái em."

Ôn Di kiên trì nói: "Không, không có khả năng là Tiểu Tình, đó là một cô gái áo trắng, cao ít nhất hai mét, đầu gần đụng vào khung cửa, Tiểu Tình chỉ 1m65, không có khả năng cao như vậy. Em thấy nhất định là..."

"Là cái gì? Là ma? Anh thấy là trong lòng em có ma thì có."

"Không phải, em thật sự đã nhìn thấy."

Thẩm Thiên Phàm hậm hực nhảy xuống giường, phủ thêm áo ngủ mở rộng cửa phòng: "Em xem đi, nữ quỷ áo trắng của em ở đâu? Ở đâu? Thật là khó hiểu."

Gã trở lại giường, trừng mắt liếc cô một cái, sớm đã mất đi hứng thú lúc trước, trùm chăn lên đầu, giả vờ ngủ.

Trong lòng Ôn Di băn khoăn khó giải, nhìn ra ngoài cửa phòng ngủ một chút, cuối cùng vẫn không nhịn được hiếu kỳ trong lòng, xuống giường, cẩn thận ra khỏi phòng ngủ.

Bên ngoài là một căn phòng khách không lớn, bên trong bày một ít sofa và bàn, trên tường treo vài bức tranh cơ thể người. Cửa phòng cho khách bên hành lang vẫn đóng, Ôn Tình còn đang ngủ.

Tất cả bình thường, không có dấu hiệu lạ nào.

Chẳng lẽ vừa rồi tôi thật sự đã hoa mắt?

Ôn Di dùng sức dụi hai mắt mình, nhịn không được bắt đầu nghi ngờ bản thân.

Vừa ngẩng đầu nhìn đồng hồ treo trên tường, mới sáu giờ sáng. Cô do dự một chút, chậm rãi đi xuống lầu, đến phòng bếp, theo thói quen vóc một nắm bột cọ bỏ vào nồi cơm điện.

Mỗi buổi sáng một chén cháo bột cọ, một ly sữa bò nóng cộng thêm hai quả trứng gà hoặc hai miếng bánh mì, chính là bữa sáng của cô và chồng.

Cắm điện nồi cơm xong, cô ngáp dài một tiếng, cảm giác buồn ngủ vô cùng, đành phải mơ mơ màng màng trở lại phòng ngủ trên lầu, chui vào trong chăn, chuẩn bị ngủ lại.

Một đêm không ngủ an ổn, mắt cô vừa nhắm lại, rốt cuộc ngủ say như chết. Mãi đến khi chồng lay cô, cô mới tỉnh lại.

Thẩm Thiên Phàm khịt mũi nói: "Vừa rồi có phải em đi xuống nấu bữa sáng không? Anh ngửi thấy mùi khét rồi."

Ôn Di vừa nhìn đồng hồ, phát hiện đã ngủ một giấc hơn một tiếng, đã hơn bảy giờ.

"Ôi chao, sáng nay em còn có lớp nữa, nguy rồi, bị muộn rồi." Cô vội vàng mặc quần áo xuống lầu, chuẩn bị bữa sáng.

Thẩm Thiên Phàm bị cô làm ầm ĩ, cũng mất buồn ngủ, chậm chạp xuống giường, lần lượt mặc quần áo.

Vừa mặc đến lớp quần áo cuối cùng, chợt nghe Ôn Di kêu một tiếng sợ hãi trong phòng bếp dưới lầu, gã còn chưa kịp phản ứng, chỉ thấy vợ mặt mày tái mét, đùng đùng chạy lên lầu, thở không ra hơi nói: "Chuột, chết, chuột chết."

Thẩm Thiên Phàm nghe hồi lâu mới hiểu được, hóa ra Ôn Di vừa nãy xuống lầu mở nắp nồi, phát hiện trong nồi không hề có cháo cọ, chỉ có hai con chuột chết đã thối rữa bốc mùi.

"Sao lại có chuyện như vậy?"

Thẩm Thiên Phàm cau mày, cũng cảm thấy khó tin, vội vàng xuống lầu, chạy vọt vào phòng bếp.

Nồi cơm điện đang trên bếp tỏa hơi nóng, gã vừa mở nắp nhìn, nào có chuột chết gì, rõ ràng là một nồi cháo cọ thơm ngát mà.

Lúc ăn bữa sáng, Ôn Tình nhìn chị mình, lại nhìn anh rể, trên mặt lộ ra vẻ là lạ, nhịn không được hỏi: "Chị, lúc rạng sáng, anh chị lúc hốt lúc hoảng là có việc gì, làm người cả sáng đều ngủ không ngon."

Ôn Di ngẩng đầu nhìn chồng, do dự một chút, vẫn đem chuyện tối ngày hôm qua kể cho em nghe, hơn nữa còn hỏi cô tối qua có nghe thấy tiếng động gì kỳ lạ không.

Ôn Tình không khỏi mở to hai mắt nói: "Có thật không? Chị, chị đừng làm em sợ. Tối hôm qua em không hề nghe thấy tiếng gì cả."

Thẩm Thiên Phàm bất mãn liếc nhìn vợ nói: "Thấy chưa, em thấy Tiểu Tình nói chưa, anh đã nói là ảo giác của em mà. Ôn Di, anh thấy em gần sợ ma sợ quỷ, em không sao chứ?"

Ôn Tình húp một ngụm cháo cọ, đầy quả quyết nói: "Chị, những triệu chứng này của chị là điển hình của chứng chướng ngại tinh thần do áp lực công việc quá năng gây ra, hay là chị đi khám bác sĩ tâm lý đi."

"Khám bác sĩ tâm lý?"

Ôn Di thiếu chút nữa bị một cái trừng gà nghẹn cổ.

Ôn Tình nói: "Chị, em nói chị đừng buồn. Em từng đọc báo, ở phương tây có 80% đến 90% trường hợp tự sát là do bệnh tâm thần gây ra, ở Trung Quốc chúng ta cũng có hơn 60% người tự sát do mắc bệnh tâm thần. Loại tình trạng giống chị hiện giờ, là rất nguy hiểm."

Thẩm Thiên Phàm lo lắng liếc nhìn vợ, gật đầu nói: "Tiểu Tình nói đúng, hôm nay em xin trường nghỉ phép đi, anh dẫn em đi khám bác sĩ tâm lý."

Ăn xong bữa sáng, Thẩm Thiên Phàm từ nhà xe dưới lầy lái ra chiếc Buick của gã, Ôn Di rất không tình nguyện lên xe.

Chiếc Buick chậm rãi lái khỏi tiểu khu Hoa Uyển, từ đường Giang Đê quẹo vào đại lộ Bạch Vân, ở thành nội đánh một vòng lớn, đi 40 phút, đến dưới chân núi Giá Bút ngoại ô phía tây thành Thanh Dương.

Thẩm Thiên Phàm không dừng xe, nhấn mạnh ga, xe Buick dọc theo quốc lộ Bàn Sơn chật hẹp không nhanh không chậm chạy lên núi.

Ôn Di cách cửa kính xe nhìn phong cảnh hai bên đường, chỉ thấy sườn núi lạnh lẽo ảm đạm không một bóng người, tùng thụ ngãi hoang tầng tầng lớp lớp, trong bụi gai bụi cỏ thỉnh thoảng có thể nhìn thấy từng đùn đất nhỏ nổi lên, làm cho người ta có một loại cảm giác âm u bất ngờ.

Cô nhịn không được hỏi: "Nhưng đùn đất nhỏ này là gì?"

Thẩm Thiên Phàm vừa tập trung lái xe vừa nói: "Là phần mộ, nơi này là một bãi tha ma."

Ôn Di "à" một tiếng, nhịn không được rùng mình.

Khi quay đầu lại nhìn, đột nhiên cảm thấy phong cảnh trên núi này dường như có vài phần quen thuộc, hình như từng thấy ở đâu đó, nhưng từ trước tới giờ cô chưa từng tới nơi này mà.

Xe lại đi 20 phút nữa trên quốc lộ Bàn Sơn, rốt cuộc đã lên tới giữa sườn núi.

Thẩm Thiên Phàm nói: "Tới rồi." Tìm một chỗ đậu xe xong, Ôn Di vừa xuống xe nhìn, chỉ thấy sừng sững trước mắt là một tòa kiến trúc hết sức kỳ quái, tường đỏ ngói xanh, góc vênh mái cong, hương cổ màu cổ, bốn phía tường vây cao cao, nhìn qua như là một ngôi miếu thờ niên đại rất xưa, nhưng cổng chính lại là hai hàng rào sắt hoen gỉ loang lổ, cạnh cửa còn đứng hai bảo vệ vóc người khôi ngô, có vẻ hơi lạc quẻ.

Ôn Di nhíu mày hỏi: "Đây là chỗ nào?"

Thẩm Thiên Phàm chỉ vào một tấm bảng hiệu bên cạnh cửa sắt nói: "Tự xem đi."

Ôn Di vừa đến gần nhìn, trên tấm bảng hiểu kia viết rõ ràng "Trung tâm phục hồi trị liệu tâm thần thành phố Thanh Dương".

"Đây chẳng phải là nhà thương điên sao? Anh dẫn em tới đây làm gì?"

Ôn Di lùi lại một bước, uất giận hỏi.

Thẩm Thiên Phàm cười cười nói: "Đừng căng thẳng, thành phố Thanh Dương chúng ta còn chưa có bác sĩ tâm lý chuyên nghiệp thật sự, muốn gặp bác sĩ khám bệnh này, chỉ có thể thiệt thòi cho bà Thẩm em tới đây thôi. Nơi này vốn là một ngôi miếu cổ, do môi trường bốn phía không tồi, vài năm trước đã xây sửa thành trung tâm phục hồi trị liệu tâm thần. Viện trưởng nơi này họ Trình, rất thân với anh, Trình viện trưởng cũng là chuyên gia về trị liệu tâm thần thành phố ta. Lát nữa gặp mặt em phải nghe lời anh ta, anh ta sẽ nghiêm túc kiểm tra và trị liệu cho em."

Ôn Di khẽ gật đầu, nói: "Em biết rồi." Trong lòng vẫn đang suy nghĩ, xem ra mình không nhìn nhầm, hóa ra nơi này thật đúng là một ngôi miếu cổ.

Ngẩng đầu nhìn kỹ, chỉ cảm thấy ngôi miếu cổ này trong trong ngoài ngoài đều lộ ra một luồng khí âm u cổ quái. Nhìn một chút, trong lòng cô đột ngột cả kinh: Khó trách dọc đường đi tới dường như đã từng cảm giác quen biết, đây chẳgn phải là am Huyền Diệu mình từng gặp trong giấc mộng tối hôm qua sao?

Trong lòng cô nhất thời dâng lên một loại linh tính xấu, sắc mặt tái nhợt, toàn thân đều khẽ run lên, cơ hồ sẽ xoay người mà chạy, nhưng Thẩm Thiên Phàm lại không cho phân trần kéo tay cô, lôi cô vào.

Bên trong cửa sắt, là một đại viện tứ phương phong bế bốn phía, trong viện hơn mười bệnh nhân tâm thần đầu bù tóc rối vẻ mặt cổ quái đang chạy khắp nơi.

Nhìn thấy Ôn Di đi tới, một người đàn ông râu quai nón chảy nước miếng đột ngột vỗ tay kêu lên: "Hoan nghênh, hoan nghênh."

Những người khác thấy xong, đều xúm lại đây, vừa cười khúc khích dòm ngó Ôn Di, vừa vỗ tay hoan nghênh, xem ra họ đã xem Ôn Di như đồng loại mới tới.

Ôn Di chưa từng gặp loại cảnh tượng này, run rẩy lùi lại trốn phía sau chồng ngay cả đầu cũng không dám ngẩng lên chút nào.

Thật vất vả mới xuyên qua khỏi đám người hoan hô, đi tới một căn phòng làm việc.

Trong phòng làm việc ánh sáng rất tối, chờ sau khi mắt Ôn Di thích ứng, chợt nhìn thấy trong phòng đứng bốn năm bác sĩ mặc áo khoác trắng, mỗi người cầm trong tay ống tiêm lớn như ống bơm, nhìn chằm chằm cô, vẻ mặt thật giống như đồ tễ đang nhìn con cừu đợi làm thịt trong tay mình.

Ôn Di cảm thấy bác sĩ ở đây so với đám người rối loạn tâm thần miệng chảy dãi hành vi quái dị bên ngoài còn đáng sợ hơn, trong lòng nhất thời bị một loại cảm giác khủng khiếp khó hiểu siết chặt lấy.

Cô đột nhiên xúc động nhảy dựng lên: "A, họ không phải bác sĩ, họ mới là kẻ điên... Thiên Phàm, anh mau đưa em về. Những người này là người điên, họ muốn hại em, họ muốn hại em..."

Từ phía sau ôm lấy thắt lưng của chồng, đầu vùi vào lưng áo gã, hận không thể giấu mình vào trong áo của chồng.

Thẩm Thiên Phàm xoay người, vỗ đầu cô dịu dàng an ủi: "Đừng sợ, họ đều là bác sĩ, họ đều là người tốt, họ sẽ không hại em. Trình viện trưởng, anh xem này..."

Thẩm Thiên Phàm cười cười xin lỗi với một ông già hói đầu giữa năm tên áo khoác trắng.

Người nọ chính là viện trưởng của bệnh viện tâm thần.

Ôn Di hoảng sợ thò đầu nhìn, chợt phát hiện Trình viện trưởng đầu trọc kia, chẳng phải là lão hòa thượng háo sắc trong giấc mơ của cô đó sao?

Lần này, cô càng sợ đến đứng tim, lông tóc dựng đứng, tâm tình hoàn toàn không khống chế được, vừa chỉ vào Trình viện trưởng vừa la hét nói: "Không, họ là một đám sắc ma, họ, họ muốn hại em, muốn cưỡng hiếp em."

Thẩm Thiên Phàm an ủi không được cô, đành phải quay đầu nói với ông già kia: "Trình viện trưởng, vợ tôi gần đây áp lực công việc quá lớn, tâm thần có chút thất thường, phiền các anh kiểm tra cho cô ấy một chút."

Trình viện trưởng tiến lên hai bước, đánh giá Ôn Di từ trên xuống dưới, tự tin gật đầu nói: "Không cần kiểm tra, nhìn dáng vẻ cô ấy như vậy là biết ngay bệnh không hề nhẹ. Bệnh nhân tâm thần chúng tôi đã thấy nhiều, có người rất kháng cự với bác sĩ chúng tôi, mắng chúng tôi là cái gì đó đều có, chứ chưa từng có ai mắng chúng tôi là tội phạm cưỡng hiếp."

Các bác sĩ khác đều nhếch miệng cười rộ lên.

Trình viện trưởng vung tay lên nói: "Tiểu Hồ Tiểu Từ, hai cậu đưa cô ấy vào, chích cho cô ấy một mũi Chlorpromazine trước, để cô ấy bình tĩnh lại, rồi làm kiểm tra toàn diện cho cô ấy đi."

Hai gã bác sĩ nam lực lưỡng đáp một tiếng, đi về phía Ôn Di.

Ôn Di ngẩng mạnh đầu lên, nhìn thấy hai gã áo khoác trắng đang nháy mắt cười xấu xa với cô, vẻ mặt cực giống lão hòa thượng trong am Huyền Diệu kia, cô lập tức cảm thấy không ổn, sắc mặt đại biến, sau đó nhảy lùi vài bước, muốn giành lấy cửa bỏ chạy.

Thẩm Thiên Phàm nhanh tay lẹ mắt, túm lấy cô. Hai gã áo khoác trắng nhanh chóng vượt qua, một trái một phải kẹp lấy cô.

"Mau thả tôi ra, đám sắc ma các người, mau thả tôi..."

Dưới hoảng sợ cực độ, Ôn Di đã có chút mất khống chế, vừa gào thét chói lói vừa liều mạng giãy giụa.

Nhưng cơ thể nhỏ nhắn yếu đuối của cô nào có phải đối thủ của hai gã đàn ông, đối phương dựng đứng cô lên, hai chân cách mặt đất, kéo thẳng vào một căn phòng nhỏ như một cái động ngầm.

Trực giác Ôn Di cho biết cơn ác mộng đã trở thành sự thật, hồn đã sớm sợ đến lìa khỏi xác, toàn thân run rẩy, hai mắt đẫm lệ, quay đầu bất lực nhìn chồng, gào khóc cầu khẩn: "Thiên Phàm, cứu em, Thiên Phàm, cứu em... Thiên Phàm, em nói cho họ biết em không bị bệnh thần kinh, em không bị, cầu xin anh mau nói cho họ biết..."

Thẩm Thiên Phàm đang cúi người trước bàn làm việc của Trình viện trưởng kia, hai người đang thấp giọng thương lượng gì đó, căn bản không nghe được tiếng cầu khẩn tuyệt vọng của cô.

Ôn Di bị hai gã áo khoác trắng hợp lực đẩy vào một căn phòng nhỏ, một gã ấn cô lên chiếc giường bệnh bẩn thỉu, người kia đưa tay muốn lột quần của cô.

Ôn Di sợ đến hồn phi phách tán, hô to: "Cứu mạng!" Trong tình thế cấp bách tung lên một cước, đá trúng hạ bộ của gã áo khoác trắng.

Gã ta đau đến chết khiếp, tát thẳng vào mặt cô hai bạt tai, tát đến mức cô đầu óc choáng váng, nước mắt giàn giụa, âm thanh cũng nghẹt lại.

Áo khoác trắng xé quần cô xuống một nửa, một tay xoa đũng quần một tay cầm một ống chích lớn, hung hăng đâm lên mông cô.

Ôn Di chỉ cảm thấy một trận đau đớn, rất nhanh liền mềm nhũn nằm sấp trên giường, thiếp đi.

Thẩm Thiên Phàm ở bên ngoài đợi hồi lâu, hai gã áo trắng mới từ trong đi ra.

Gã nghênh đón hỏi: "Thế nào?"

Tên trẻ tuổi hơn trả lời: "Đã chích, đang ngủ. Qua chúng tôi kiểm tra chẩn đoán bệnh, hẳn là bệnh tâm thần phân liệt dạng căng thẳng. Dáng vẻ vừa rồi của cô ta anh cũng thấy đấy, bệnh không rõ, chỉ sợ phải ở đây quan sát trị liệu vài ngày. Anh mau chóng đến chỗ thu phí tiến hành thủ tục nhập viện đi."

Khi Ôn Di tỉnh lại, đã là buổi tối.

Đầu đau như muốn vỡ ra, cô rên rỉ một tiếng, mở mắt.

Đất trời một mảnh tối tăm, chỉ có rất nhiều sao treo trên bầu trời đang nháy mắt với cô.

Cô đang nằm trên giường, cảm thấy cả người đau nhức mệt mỏi, ngay cả nhúc nhích cũng không muốn.

Cô cứ nằm như một người chết như vậy, mắt mở to, đếm sao trên trời, cảm thấy những ngôi sao này cách cô thật gần, cô chưa từng ngắm sao với khoảng cách gần như vậy.

Chung quanh không có chút tiếng động, có vẻ yên tĩnh giống như chết.

Đột nhiên, cô cảm thấy có chút kỳ lạ, màu sắc của những vì sao này sao không giống như cô thường thấy, lấp lánh nhưng tất cả đều ánh lên màu lam yếu ớt.

Không biết ai ho khan một tiếng, cô đột ngột phát hiện, đây không phải là sao, mà là con mắt, là mắt người.

"A --" Một tiếng kêu sợ hãi, cô như lò xo ngồi dựng lên.

Bên giường vây không ít người, đang mở to hai mắt hiếu kỳ nhìn cô, tựa như thuở bé một đám trẻ con vây quanh cùng nhau giành xem một con chim sẻ nằm chết trên mặt đất vậy.

Thấy cô tỉnh lại, mọi người dường như bị hoảng sợ, giải tán lập tức, tự trở lại trên giường mình, dùng mềm phủ kín đầu.

Ôn Di nhìn thấy trong phòng đặt rất nhiều giường sắt, đặt xuôi theo chân tường, liếc mắt một cái nhìn không thấy cuối. Tay vịn đầu đau muốn nứt ra dùng sức suy nghĩ, lúc này mới nhớ lại, mình không phải đang ở nhà, mà đang ở "Bệnh viện tâm thần". Những người đó đều là người điên.

Vừa nghĩ tới mình lại ở cùng nhiều người điên như vậy, cô không khỏi sởn tóc gáy, kêu to: "Thiên Phàm, Thiên Phàm."

Trên giường bên cạnh một bác gái điên chừng 50 tuổi cười hì hì nói: "Thiên Phàm của cô đã sớm đi về rồi, cậu ấy bảo tôi chăm sóc chu đáo cho cô. Con gái ngoan, đừng ầm ĩ nữa, mẹ dỗ con ngủ nha." Nói xong thì đưa tay lại chụp ngực cô.

Ôn Di sợ đến mức tim đập bình bịch, vội vàng nhảy xuống giường phóng về phía cửa, cửa phòng kia đã sớm bị người ta khóa ngoài, nào mở ra được?

Đang hoảng sợ, bà già điên vừa nãy đã chạy tới kéo tay cô nói: "Cửa bị đám điên áo trắng bên ngoài khóa rồi, mở không ra đâu. Con gái ngoan, đừng sợ, mẹ biết một chỗ khác có thể cho con ra ngoài."

"Thật chứ?" Ôn Di không khỏi vừa mừng vừa sợ, "Mau đưa tôi đi."

Bà điên kéo tay cô không buông: "Con gái ngoan, mẹ không nói cho con, con ra ngoài rồi thì không về nữa. Mẹ đã ở đây mấy năm, con cũng không hề tới thăm mẹ lấy một lần. Mẹ rất nhớ con đó."

Ôn Di thấy bà điên này nói chuyện thực đến mức trong mắt còn lấp lánh lệ, trong lòng không khỏi cảm động, nói:" Mẹ, không đâu, con sau khi ra ngoài sẽ lập tức tới đón mẹ."

"Thật chứ, con không lừa mẹ?"

"Mẹ, con không lừa mẹ, chỗ nào có thể chạy trốn, mẹ mau đưa con đi."

Bà điên kéo tay cô, chạy đến một đầu khác của phòng, lấy tay chỉ lên tường: "Đây chính là cửa thoát hiểm của bọn mẹ."

Ôn Di ngẩng đầu nhìn, thiếu chút nữa té xỉu, đó là một "cánh cửa" cong vẹo dùng bột xi măng vẽ lên vách tường màu trắng.

Tâm trạng Ôn Di đột nhiên cáu kỉnh, bỏ tay bà điên kia ra, chạy đến bên cửa phòng, vừa đập ầm ầm lên cánh cửa sắt vừa kêu to: "Tôi không phải người điên, thả tôi ra, tôi không phải người điên, mau thả tôi ra."

Đá đá chửi chửi một trận, cánh cửa sắt mới "cạch" một tiếng bị người mở ra từ bên ngoài.

Ôn Di ba chân bốn cẳng xông ra, lại bị hai tên áo khoác trắng trực đêm một nam một nữ túm lấy.

"Ồn ào cái gì, có phải muốn chích một mũi mới chịu ngoan ngoãn?"

Nữ áo khoác trắng vành mắt biến thành màu đen, dáng vẻ ngủ không đủ giấc, hùng hùng hổ hổ lấy ra một cái ống chích.

Nam áo khoác trắng nhắc nhở nói: "Tiểu Hồng, ban ngày đã chích cho cô ta 100mg rồi, chích thêm nữa sẽ quá liều."

Người nữ liếc hắn một cái nói: "Cô ta quậy như vậy, giống như bị địa chấn ấy, tối nay chúng ta đều đừng hòng ngủ."

Không thèm phân trần nhấn Ôn Di xuống đất, nhắm vào mông cô đâm một cái.

Ôn Di chỉ cảm thấy trước mắt mờ mịt, "sao" màu lam dần dần biến mất.

Cô nằm trên mặt đất, cứ thế thiếp đi.

Sáng ngày thứ hai, Thẩm Thiên Phàm xách canh gà đến trung tâm phục hồi thăm vợ.

Ôn Di bị tiêm Perphenazine đã yên ổn lại vừa thấy chồng, lập tức nhảy dựng lên, ôm siết lấy gã, sợ hãi nói: "Thiên Phàm, em không phải người điên, em không thể sống ở đây được nữa, van xin anh, mang em rời khỏi đây đi. Thiên Phàm, van xin anh."

Thẩm Thiên Phàm nhìn những bệnh nhân bẩn thỉu hành vi cổ quái xung quanh này, gật đầu một cái, nói: "Ôn Di, anh cũng biết em sống ở đây rất khó chịu, nhưng em cũng không thể vì vậy mà giấu bệnh sợ thuốc được. Gần đây tinh thần em kém vậy, hay là ở đây chữa cho khỏi rồi tình sau. Em yên tâm, anh đã gọi điện đến trường của em, xin phép cho em rồi. Bác sĩ đã giải thích sau khi trị liệu bằng thuốc của họ, tinh thần của em đã khá hơn nhiều, chỉ cần quan sát thêm hai ba ngày em có thể đi ra, đến lúc đó anh nhất định lái xe tới đón em."

"Không, không, bây giờ anh dẫn em đi đi." Ôn Di đầy vẻ hoảng sợ, ôm siết lấy gã không buông, trong ánh mắt tràn đầy cầu khẩn. "Đừng quấy, Ôn Di, hôm nay anh còn có công việc phải xử lý, ngày mai trở lại thăm em."

Thẩm Thiên Phàm gỡ cánh tay của cô ra, cô vừa trượt xuống, lại siết chặt lấy đùi gã không buông.

Thẩm Thiên Phàm nhìn đồng hồ, có chút sốt ruột, đưa mắt ra hiệu với tên áo khoác trắng bên cạnh.

Ôn Di chỉ cảm thấy cánh tay tê rần, chẳng biết lại bị tiêm thứ gì nữa, co giật hai cái, té trên mặt đất bất động.

Thật vất vả chịu đựng đến ngày thứ ba, Ôn Di sáng sớm liền dựa vào cánh cửa sắt của trung tâm phục hồi, mắt ngóng chờ nhìn bên ngoài. Mãi đến ba bốn giờ chiều, mới nhìn thấy chiếc Buick của Thẩm Thiên Phàm chậm rãi chạy lên núi.

Trải qua thời gian trị liệu ba ngày, chẳng biết chích bao nhiêu mũi tiêm chất kích thích, hơn nữa tinh thần và thân thể cùng bị hành hạ, Ôn Di đã sớm tiều tụy không chịu nổi, gần như sụp đổ. Nhìn thấy chồng cuối cùng đã xuất hiện, cô lại có một loại cảm giác dường như đã trải qua mấy đời người, nước mắt đau lòng và uất ức nhịn không được tràn mi.

Cô sợ chồng không thấy mình, vội vàng phất tay với gã, hét lớn: "Thiên Phàm, Thiên..."

Vừa gọi một tiếng, lại nghèn nghẹt ngừng lại, hốt hoảng nhìn ra sau, sợ đám áo khoác trắng nghe thấy cô gọi tưởng rằng cô "nổi điên", lại chạy tới chích cô.

Trên đường trở về, Thẩm Thiên Phàm vuốt ve khuôn mặt tóc tai hỗn độn và tiều tụy của Ôn Di, vành mắt đo đỏ nói: "Ôn Di, anh biết em chịu không ít đau khổ, nhưng bác sĩ nói bệnh của em đã đến mức vô cùng nguy hiểm, có khuynh hướng tự ngược tự sát rất mạnh, nếu không vào viện trị liệu, vô cùng nguy hiểm. Anh làm như vậy, cũng không phải là anh nhẫn tâm tuyệt tình, mà vì tốt cho em. Em hiểu chứ?"

Ôn Di khẽ tựa đầu lên vai gã, mệt mỏi thở dài nói: "Em biết anh tốt với em, em không trách anh, em chỉ trách mình đã không nỗ lực. Em không bao giờ muốn về đây nữa. Thiên Phàm, anh hứa với em, bất luận xảy ra chuyện gì, anh cũng đừng đưa em về lại chỗ quái quỷ này nữa, nếu không em thà chết."

Thẩm Thiên Phàm nói: "Đừng nói gỡ như vậy, chỉ cần sau này em khỏe, anh sao lại đưa em tới đây chứ."

Khi hai vợ chồng về đến nhà, Ôn Tình đã làm sẵn một bàn thức ăn nghênh đón bọn họ.

Từ sau khi chuyển đến nhà chị gái "lánh nạn", Ôn Tình đã bỏ công việc lương cao ở Long Sư (Quốc Tế), ở căn phòng khách nho nhỏ trong căn nhà nhỏ bé này dùng máy tính xách tay của cô lên mạng sống lay lắt qua ngyà, có khi ở trên mạng nhận một ít việc thiết kế trang phục, sau khi làm xong từ trên mạng gửi lại xưởng, xưởng sẽ từ Internet Banking chuyển tiền cho cô.

Để tránh phiền toái không cần thiết, cô bình thường cực ít ra ngoài. Chỉ chờ sau khi người tình kia của cô lui thân thành công, cô sẽ rời khỏi núi.

Thể xác tinh thần của Ôn Di đều mệt nhọc, ở nhà nghỉ ngơi hai ngày, mới quay về trường học làm việc.

Lãnh đạo và đồng nghiệp trong trường nghe nói cô bị bệnh, đều đến an ủi cô.

Ôn Di không dám nói mình mắc bệnh tâm thần phân liệt phải ở lại bệnh viện tâm thần ba ngày, chỉ nói cơ thể mình không khỏe đến bệnh viện vài ngày. Mọi người cũng không hỏi nhiều.

Bởi vì phải nghênh đón kiểm tra nghiệm thu của sở giáo dục tỉnh, trường học gần đây bề bộn nhiều việc.

Buổi chiều lúc tan học, đột nhiên thông báo toàn thể giáo viên mở họp, ông hiệu trưởng nói một lượt mất mấy tiếng, khi tan họp đã hơn tám giờ tối. Ôn Di vội vàng chạy về nhà.

Vì sợ tinh thần cô không tập trung, lái xe dễ xảy ra tai nạn, buổi sáng khi đi làm Thẩm Thiên Phàm bảo cô để xe máy ở nhà, đi bộ làm việc vài ngày, cô bệnh nặng mới khỏi, cơ thể suy yếu, tạm thời đi bộ như vậy cũng tốt cho rèn luyện thân thể. Trường học lại cách nhà không xa, chỉ có hai ba dặm lộ trình, đi bộ một chuyến chỉ cần hơn mười mấy hai mươi phút.

Đang lúc cuối mùa hè đầu mùa thu, gió đêm thổi tới, đã có cảm giác mát dìu dịu.

Ôn di vừa ra khỏi cổng trường, một làn gió mát từ cổ luồn thẳng vào, khiến cô không nhịn được rùng mình một cái. Cô vô thức rụt cổ, kéo áo, bước nhanh hơn.

Khu vực trường trung học Thanh Dương vốn nằm ở khu náo nhiệt ngay trung tâm chợ, trường gần đây mới chuyển đến khu mới mở này. Khu mới mở gần ngoại ô, vị trí địa lý hơi hẻo lánh. Trên đường có đèn chiếu sáng, nhưng không có mấy ai qua lại, xe cộ tốp năm tốp ba rú ga chạy trên đường cái trống trải.

Ôn Di một mình đi trên vỉa hè, cô đột nhiên lại rùng mình một cái lạ lùng, chỉ cảm thấy có luồng gió lạnh từ phía sau lặng yên kéo tới, mãi đến khi thối trúng sau cổ cô vù vù.

Cô lấy tay sờ, không đúng nha, áo mình cài rất kín rồi, theo lý gió phải không thổi vào được chứ.

Lại đi không xa, loại cảm giác lạnh lẽo này cũng càng ngày càng mãnh liệt, đến cuối cùng thì như có một mảnh xương cá lạnh buốt chui vào một huyệt vị nào đó sau cổ cô vậy, cả người đều cảm thấy không thoải mái không tự nhiên.

Cô hít sâu một hơi, nhắm mắt lại dùng hết sức cảm thụ, đột nhiên kinh ngạc phát hiện: Đây không phải là gió, mà là đôi mắt, một đôi mắt âm u lạnh lẽo ghê gớm, một mực nhìn chằm chằm phía sau cô.

Cô đột ngột quay đầu lại, trên vỉa hè phía sau trống rỗng, không hề thấy một bóng người.

Lại đi về phía trước hơn nửa con phố, loại cảm giác bị người ta theo dõi rình rập này như kim băng vậy, đâm vào cô càng ngày càng bất an.

Nhưng quay đầu lại nhìn kỹ, vẫn không nhìn ra được một bóng người khả nghi nào.

Cô không khỏi hít ngược một hơi lạnh: Ảo giác, chẳng lẽ lại là ảo giác của mình? Chẳng lẽ tinh thần của mình thật sự có vấn đề?

Cô không dám đi một mình trên vỉa hè nữa, vừa vặn bên cạnh có một chiếc xe taxi chạy qua, cô vội vàng vẫy tay, ngồi vào đó.

Sau khi nói tài xế mấy chữ "Lô B tiểu khu Hoa Uyển", cô rốt cuộc không nhịn được nữa, toàn thân như kiệt sức tê liệt ngồi ghế sau xe taxi.

Về đến nhà, ngồi vào ghế sofa nhà mình, trái tim cứ mãi nhảy loạn của cô mới dần dần bình tĩnh trở lại.

Cô không kể chuyện này cho chồng, cũng không dám nói cho gã biết.

Cô sợ gã nói tinh thần cô lại xảy ra vấn đề, sợ gã lại đưa cô vào bệnh viện tâm thần.

Cuộc sống trong yên bình và bận rộn lảo đảo vượt qua, đảo mắt đã tới lễ Trung Thu.

Thẩm Thiên Phàm tự cho mình một ngày nghỉ, cố ý mời vợ và Ôn Tình đến Mỹ Thực Thành ăn tiệc.

Trong phòng tiệc, Thẩm Thiên Phàm như làm ảo thuật từ dưới bàn lấy ra một bó hồng tươi đẹp, đưa tới trước mặt vợ.

Ôn Di ngẩn ra, lạ lùng nhìn gã.

Thẩm Thiên Phàm nhẹ giọng nhắc nhở bên tai cô nói: "Bà xã, chẳng lẽ em đã quên hôm nay là ngày mấy sao?"

Ôn Di lúc này mới đột nhiên tỉnh ngộ, hôm nay là kỷ niệm tròn năm năm họ kết hôn mà.

Cô nâng hoa tươi, ngã vào lồng ngực ấm áp của chồng, cảm giác như lại nhớ tới thời gian hạnh phúc trước kia.

Ngày thứ hai, bầu trời khô ráo hiếm hoi lại rơi xuống mưa phùn nhè nhẹ.

6 giờ chiều, Thẩm Thiên Phàm đúng giờ tan ca về nhà, vừa vào cửa nhìn, trong phòng tối om không bật đèn, cũng không có ai.

Gã vứt bao công văn lên sofa, vừa đi lên tầng hai nhìn, cửa phòng ngủ vẫn đóng, xem ra vợ hôm nay lại tăng ca rồi.

Gã thở dài, khi xoay người xuống lầu, phát hiện cửa bên cạnh cầu thang đã mở he hé, bên trong không bật đèn, nhưng truyền ra tiếng hít thở rất nhỏ.

Gã giật mình, vịn cầu thang thò đầu xuống dưới nhìn, sau khi xác nhận vợ chưa về, liền xoay người đi tới cửa phòng cho khách, nhẹ nhàng đẩy cửa phòng ra, bức màn thả xuống, trong phòng có vẻ càng tối hơn so với bên ngoài.

Gã mở to hai mắt, mơ hồ nhìn thấy một dáng hình phụ nữ duyên dáng xoay lưng ra ngoài, nằm nghiêng trên giường Simmons, tiếng hít thở êm ái đều đều có vẻ rất nhịp nhàng.

Gã đứng thẳng tắp trước giường, một mùi thơm chui vào mũi, tim gã đột nhiên đập nhanh hơn, hô hấp cũng dần dần trở nên nặng nhọc hẳn.

Trong đôi mắt gã bắn ra tia nhìn tham lam như lang sói, đột nhiên xả cà vạt xuống, cởi áo sơ mi trên người, thô lỗ nhào tới.

Cô gái ngủ say trên giường bị động tác nóng bỏng của gã đánh thức, miệng hàm hàm hồ hồ "đừng" một tiếng, Thẩm Thiên Phàm vội vàng ép mặt cô xuống giường, lấy tay che miệng cô, dùng lưỡi liếm vành tai cô, nhẹ nhàng ở bên tai cô "suỵt" một tiếng: "Cục cưng, đừng lên tiếng, đừng làm cho chị em về nghe thấy đó..."

Đối phương vốn muốn chống cự, nghe được câu này của gã như tiếng thôi miên, lập tức cúi xuống giường bất động.

Thẩm Thiên Phàm quen thuộc cởi bỏ quần áo trên người cô...

...

Ngày nghiệm thu sắp đến, trong trường trung học Thanh Dương đã xuất hiện không khí khẩn trương chưa từng có.

Ôn Di liên tục một tuần đều tăng ca. Có người nói làm việc là cách nghỉ ngơi tốt nhất, với Ôn Di mà nói, đích xác như thế. Một người làm việc lu bùn, gánh nặng về tư tưởng ngược lại sẽ thả lỏng.

Trạng thái tinh thần của cô khá hơn nhiều, người cũng dần dần thoát khỏi bóng ma của bệnh viện tâm thần. Nhưng trong tròng mắt sáng đẹp kia của của cô, vẫn có một chút ưu thương khó giấu.

Đảo mắt đã tới cuối tuần, Thẩm Thiên Phàm thứ sáu này trường trung học thành phố đã thuận lợi thông qua nghiệm thu của tỉnh, vợ gã hôm nay rốt cuộc có thể yên lòng ở nhà nghỉ ngơi. Cho nên thứ bảy gã nghỉ làm sớm, về đến nhà, cũng như thường ngày, vợ đeo tạp giề đang nấu cơm trong phòng bếp.

Gã vứt túi xách ngồi phịch lên sofa, cảm thấy buồn chán đang muốn mở TV, đột nhiên nhìn thấy trên bàn trà đặt một bức thư, vừa cầm lấy nhìn, là một lá thư đăng ký, viết địa chỉ gia đình gã, người nhận thư là gã, mà hàng người gửi lại bỏ trống.

Gã nhíu mày hướng về phía phòng bếp hỏi: "Thư này đưa tới khi nào?" Ôn Di ở trong phòng bếp vừa xào xào đảo đảo cải trắng trong nồi vừa nói: "Người đưa thư đem tới chiều nay."

Thẩm Thiên Phàm do dự một chút, xé mở miệng thư, một xấp ảnh từ bên trong rơi xuống, lả tả trên sàn nhà.

Gã vừa khom lưng nhặt lên nhìn, lập tức mày rậm nhíu chặt, sắc mặt tái nhợt, hồi lâu không lên tiếng.

"Thư gì thế? Cả tên cũng không đề, thiệt là, có ai lại viết thư cho người ta thế chứ?"

Ôn Di bưng một đĩa cải trắng xào từ phòng bếp đi ra.

Mắt Thẩm Thiên Phàm hiện lên vẻ kinh hoảng, vội vàng thu gom ảnh, nói: "A, không có gì, là một công ty dược phẩm gửi quảng cáo sản phẩm mới."

Ôn Di mất hứng nói: "Thật là, quảng cáo sao lại gửi tới nhà."

Thẩm Thiên Phàm không nói gì thêm, cầm thư vội vã đi vào phòng sách, "ầm" một tiếng khóa cửa, dán tai sau mặt cửa, nghe thấy vợ lại vào phòng bếp, mới lấy di động ra, bấm một số điện thoại:

"Alo, A Bưu, cậu có quen giám đốc bán hàng của công ty phục sức Long Sư (Quốc Tế) Dịch Tiểu Mộc không? Quen? Vậy hay quá, cậu giúp tôi tìm cơ hội dạy hắn một bài học, nói Thẩm Thiên Phàm tôi bảo hắn biết điều chút, đừng vô cớ gây sự tự tìm rắc rối."

......

Gió thu tiêu điều, thu ý đã nồng, Ôn Di đã khoác vào áo lông cừu mới mua.

Hôm nay, cô dạy xong tiết cuối cùng trên trường, đang chuẩn bị tan ca, thì nhận được điện thoại chồng gọi tới.

Thẩm Thiên Phàm trong điện thoại nói tối nay gã phải chiêu đãi mấy lãnh đạo ở cục Vệ Sinh, bảo cô và Ôn Tình ở nhà ăn cơm trước, không cần chờ gã nữa, gã có thể phải tối muộn mới về nhà được.

Ôn Di cúp điện thoại, trong lòng có chút khó chịu, trong đôi mắt xẹt qua một tia ưu thương nhàn nhạt.

Khi về đến nhà, cô nhìn thấy trên bàn trà đặt vài viên thuốc, còn có một tờ giấy.

Vừa cầm lên đọc, tờ giấy là của Ôn Tình viết: Chị, em ra ngoài có việc một chút, không về nhà ăn cơm, đừng quên uống thuốc nhé.

Lần trước sau khi ra khỏi trung tâm phục hồi trị liệu tâm thần, Trình viện trưởng đã kê rất nhiều thuốc chống tâm thần cho cô, nghe nói phải dùng liên tục hai năm, để phòng ngừa tái phát.

Thẩm Thiên Phàm sợ vợ quên uống thuốc, đặc biệt dặn Ôn tình ở nhà "giám sát".

Ôn Tình đã rất làm tròn bổn phận, mỗi ngày đều nhắc nhở chị mình đúng giờ uống thuốc.

Ngay cả hôm nay có việc ra ngoài, cũng không quên để lại tờ giấy dặn dò cô.

Ôn Di cầm viên thuốc, mặc dù cô cảm thấy thuốc này với mình cũng không giúp được gì, ngược lại khiến đầu cô từ đầy tóc dần dần rụng hết, tần suất và mức độ đau đầu cũng dần dần nặng thêm, nhưng vừa nghĩ tới nếu không uống thuốc theo bác sĩ dặn dò, lỡ như mình thật sự lại xuất hiện triệu chứng giống lần trước, lại bị đưa vào bệnh viện tâm thần, vậy thật đáng sợ. Do dự một chút, vẫn rót một ly nước lọc, mạnh mẽ nuốt xuống từng viên thuốc một không sót viên nào.

Trong ngôi nhà to như thế chỉ có một mình cô, có vẻ lạnh lẽo ảm đạm, cô như một con mèo Ba Tư bị thương, lười biếng rút mình trong sofa, không muốn đi nấu cơm, cũng không hứng thú ăn gì.

Bởi vì trường kỳ sử dụng lượng lớn thuốc an thần, tác dụng phụ và phản ứng xấu của thuốc trên người cô càng ngày càng nghiêm trọng, thuốc nuốt vào không lâu, đầu lập tức đau, cả người và đầu óc đều choáng váng, chưa đến một lúc đã phải nằm trên sofa mơ mơ màng màng ngủ thiếp đi.

Chẳng biết đã mê man bao lâu, cũng không biết tới lúc nào, Ôn Di đột nhiên bị một luồng gió lạnh thổi vù bừng tỉnh, mơ mơ màng màng mở mắt, phát hiện buổi sáng đã thành tối, trong phòng không bật đèn, một mảnh đen ngòm, cửa sổ thủy tinh hợp kim nhôm đối diện mở ra, gió lạnh từ cửa sổ luồn thẳng vào, thổi trúng cô lạnh run.

Cô trở mình một chút, cảm giác mỗi một khớp xương toàn thân đều đau đớn. Thấp giọng rên rỉ một tiếng, đang muốn đứng dậy đóng cửa sổ, chợt phát hiện ngoài cửa sổ có một bóng người màu trắng đang đứng ——

Không, cô đang ở tầng 7, chính xác phải là nhìn thấy bóng người màu trắng bay ngoài cửa sổ, quần trắng máu me loang lổ, vóc người thon gầy, tóc dài xõa trước ngực, gió thu thổi tung mái tóc của ả, cô đã thấy rõ khuôn mặt ả, ả thế mà không có mặt —— đây chẳng phải là nữ quỷ ngày đó cô nhìn thấy bên ngoài khe cửa phòng ngủ sao?

Da đầu cô tê rần, mồ hôi lạnh trên người thoắt cái tuôn ra.

Đừng sợ, đừng sợ, đây không phải sự thật, đây chỉ là ảo giác.

Cô che ngực đập bình bịch, không ngừng an ủi mình, xoay đầu sang hướng khác, cố gắng làm cho mình không nhìn ra ngoài cửa sổ. Nhưng nỗi sợ sâu sắc nương theo tò mò mãnh liệt, thúc giục cô dụi dụi mắt, nhịn không được lại nhìn ra ngoài cửa sổ, cũng không phải cô hoa mắt, không phải là ảo giác của cô, bóng trắng kia vẫn giống như một bộ quần áo treo ngoài cửa sổ, vạt váy theo gió tung bay, thân thể khô quắt như quỷ mị, cực kỳ đáng sợ.

"Cô, cô là ai? Rốt cuộc cô là người hay quỷ?"

Sau cực độ hoảng sợ, Ôn Di rốt cuộc tin hai mắt của mình, tin rằng đây không phải là ảo giác, đó là sự thật, ngoài cửa sổ thật sự có một bóng người đầy máu me đang bay.

Bóng trắng ngoài cửa sổ không ngờ lại mở miệng nói chuyện, thanh âm u lãnh mà thê lương, tựa như từ âm ti địa ngục truyền đến.

Ả nói: "Ta là bà chủ trước của căn nhà này."

Ôn Di ngẩn ra: "Bà chủ trước?"

Khi cô vừa chuyển đến, quả thực từng nghe nói gia đình từng ở căn nhà này trước đây là một phó thị trưởng, phó thị trưởng kia vừa mua nhà này không lâu, đã bị người ta tố cáo tác phong có vấn đề, ở bên ngoài bao "vợ bé". Bà vợ chịu đả kích này, tinh thần bất thường, một ngày kia lau cửa sổ rồi trượt chân ngã lầu bỏ mạng. Về sau chuyện này kinh động đến chính phủ ngành có liên quan, ủy viên kỷ luật một mạch truy xét, rốt cuộc điều tra ra vị phó thị trưởng này chẳng những cuộc sống sa đọa, ở bên ngoài bao "vợ bé", hơn nữa còn là một đại tham quan. Chẳng lẽ bóng trắng bay ngoài cửa sổ này chính là phu nhân thị trưởng ngã lầu kia?

"Cô, cô thật là vị phu nhân thị trưởng kia? Cô, cô không phải đã chết rồi sao?"

Môi Ôn Di run run, hầu như cả nói cũng nói không nên lời.

Ngoài cửa sổ bóng trắng đột nhiên "khặc khặc" cười rộ lên, thanh âm bén nhọn chói tai.

Lông tóc cả người Ôn Di đều dựng thẳng lên.

Bóng trắng cũng không trả lời cô, tự mình nói tiếp: "Đúng vậy, ta chính là phu nhân thị trưởng đã khuất kia, chồng ta đã phản bội ta, hắn ở ngoài có người đàn bà khác..."

"Cho nên cô nhảy lầu tự vận?"

"Không phải ta nhảy lầu tự vận, cũng không phải tai nạn ngã lầu, ta bị chồng ta đẩy xuống lầu, ta chết oan lắm."

Ôn Di sợ hãi vô cùng, lại có chút thông cảm cho "nữ quỷ" này, hóa ra ả là bị chồng hại chết, khó trách oan hồn bất tán.

Bóng trắng kia u oán thở dài một tiếng, thê thê thảm thảm nói: "Chẳng lẽ cô không biết sao, chồng cô cũng đã phản bội cô, hắn ở bên ngoài có người đàn bà khác, hắn đã không còn thương cô nữa. Cô sống trên đời này còn có ý nghĩa gì? Không bằng nhảy xuống theo ta đi."

"Chồng tôi có đàn bà khác? Tôi nhảy xuống cùng cô?"

Ôn Di giống như bị người ta thình lình điểm trúng tử huyệt trên người, ngẩn ra, giống như máy vi tính bị sụp nguồn vậy, trong đầu nhất thời trống rỗng, giống như rơi vào cõi mộng, điên cuồng lặp đi lặp lại hai câu này, "Chồng tôi có đàn bà khác? Tôi nhảy xuống cùng cô?"

"Cô còn do dự gì nữa người cô yêu nhất đã phản bội cô, là một người phụ nữ, cô sống trên đời này còn ý nghĩa gì, mau nhảy xuống theo tôi đi. Một mình ta ở trên thế giới này bay tới bay đi, ta cô đơn lắm, đi theo ta đi, mau đi theo ta đi..."

"Chồng tôi đã phản bội tôi, Thiên Phàm ở bên ngoài có người đàn bà khác, tôi nhảy xuống cùng cô?"

Ôn Di đã hoàn toàn không làm chủ được suy nghĩ, như một người gỗ bị thôi miên, miệng thì thào tự nói, mơ mơ màng màng đi về hướng cửa sổ...

......

Khi Thẩm Thiên Phàm nhận được điện thoại của bảo vệ tiểu khu, vội vàng trở về, đã là hơn 11 giờ khuya.

Gã sống ở mặt nam tiểu khu Hoa Uyển lô B, mặt hướng cổng chính tiểu khu, sau lưng là một gò đá vụn chuẩn bị khai phá thành tiểu khu hoa viên hiếm ai lui tới, phía sau nữa chính là tường vây tiểu khu.

Gã thở hồng hộc chạy tới mặt sau tòa nhà, chỉ thấy giữa đám bụi đá dưới lầu đậu một chiếc xe cảnh sát lóe đèn cùng một chiếc xe cứu hỏa màu đỏ, vài nhân viên chữa cháy đang trải nệm khí trên mặt đất, một cảnh sát mang mắt kính sắc mặt tái nhợt đang cầm loa điện hướng lên lầu gọi hàng, xung quanh người xem náo nhiệt vây quanh thành một vòng lớn.

Thẩm Thiên Phàm theo ánh mắt đoàn người ngẩng đầu nhìn về phía đó, không khỏi hít ngược một hơi lạnh, chỉ thấy trên cửa sổ nhà mình ở tầng bảy có một người đang ngồi, hai chân lơ lửng, vạt áo theo gió thổi bay, bất cứ lúc nào cũng có thể bị gió thổi rơi xuống.

Nhìn kỹ lại, người này chính là Ôn Di vợ gã.

Bảo vệ tiểu khu chen đến bên cạnh Thẩm Thiên Phàm nói: "Thẩm tiên sinh, sao giờ ngài mới về chứ."

Thẩm Thiên Phàm quẹt mồ hôi lạnh trên trán hỏi: "Tới cùng là xảy ra chuyện gì?"

Bảo vệ nói: "Tôi cũng không biết bà xã anh làm sao nữa. Lúc 10 giờ tối, tôi tuần tra tới sau tòa nhà, ngẩng đầu nhìn thấy bà xã anh đang ngồi trên bệ cửa sổ, hai chân như đung đưa tới lui như đánh đu, bất cứ lúc nào cũng có thể té xuống. Tôi đã gọi cô ấy mấy tiếng, cô ấy cũng không trả lời. Tôi vội vàng gọi điện cho anh, vừa báo cảnh..."

"Anh là chồng cô ta?"

Cảnh sát đeo kính kia đã quát đến khô cổ họng, nhét loa điện vào tay Thẩm Thiên Phàm, tức giận nói, "Anh cãi nhau với bà xã cũng đừng hành người ta thành như vậy chứ, đây, anh tới gọi đi, không gọi được cô ta xuống anh đừng hòng ngừng."

Thẩm Thiên Phàm có chút khó xử nhận loa điện, hô về hướng cửa sổ tầng bảy: "Ôn Di, em làm sao vậy? Không có việc gì em ngồi trên cửa sổ làm gì, mau trở về phòng đi thôi, em không thấy mọi người đều đang ở dưới nhìn em sao."

Cảnh sát đeo kính lấy đèn pin làm như đèn pha chiếu lên phía trên, Ôn Di giống như đang ngủ, mặt không có chút cảm xúc, thậm chí ngay cả mắt cũng như đang nhắm.

Gió càng lúc càng lớn, càng ngày càng lạnh, thổi đến mức vạt áo cô bay phất phới.

Cô vẫn không nhúc nhích ngồi chỗ kia, không mảy may phản ứng.

Thẩm Thiên Phàm đằng hắng, nâng cao giọng hô tiếp: "Ôn Di, anh là chồng em đây, có chuyện gì em xuống trước rồi nói sau. Bà xã, ngoan, mau trở lại phòng đi thôi."

Mặt Ôn Di ngây ra như gỗ, hai mắt vô thần, giống như bị người ta câu mất hồn phách vậy, đối với tiếng gọi của chồng, đối với đám người vây xem ríu ra ríu rít dưới lầu hoàn toàn nghe mà không thấy, nhắm mắt làm ngơ.

Cảnh sát đeo kính có chút sốt ruột, suy nghĩ một chút nói: "Tiếp tục như vậy cũng không phải biện pháp, hay là anh mở cửa, từ phía trước lặng lẽ về nhà, tìm cơ hội ôm cô ta vào nhà từ phía sau đi. Nhưng mà ngàn vạn lần phải nhớ kỹ, đừng để cô ta phát hiện ra anh, bằng không cô ta mà kích động, nhảy xuống thật thì phiền toái."

"Được rồi, để tôi thử."

Thẩm Thiên Phàm đành phải kiên trì đi tới phía trước tòa nhà, đi thang máy lên tới tầng bảy, móc chìa khóa nhẹ nhàng mở cửa.

Trong phòng không bật đèn, gã chỉ có thể mờ mờ ảo ảo nhìn thấy vợ gã ngồi trên bệ cửa sổ.

Gã đứng ở cạnh cửa một hồi, chờ mắt thích ứng với bóng tối trong phòng, sau đó mới nín thở lặng lẽ rón rén đi về hướng cửa sổ.

Gã đi thẳng tới phòng khách, Ôn Di cũng không phát hiện ra gã.

Gã lúc này mới thoáng yên tâm, bước chân cũng nhanh hơn. Khi gã đi tới chỗ cách phía sau Ôn Di một mét, đột nhiên nghe thấy cô ngồi lơ lửng, miệng thì thào tự nói.

Trong lòng gã chột dạ, ngừng chân lắng tai nghe, chỉ nghe cô lải nhải nói: "... Chồng tôi ở bên ngoài có người đàn bà khác, hắn đã không còn thương tôi nữa. Tôi sống trên đời này còn có ý nghĩa gì, không bằng tôi cùng cô nhảy lầu cho xong..."

Thẩm Thiên Phàm nghe nói như thế, chợt ngẩn ngơ.

Đúng lúc này, Ôn Di rốt cuộc nghe rất tiếng động rất nhỏ phía sau, vừa quay đầu nhìn, vừa thấy gã đang mặt mũi dữ tợn tiến tới gần, không khỏi hốt hoảng, sợ hãi hét lớn: "Cô nói không sai, hắn đến đẩy tôi rồi, hắn đến đẩy tôi rồi..."

Thẩm Thiên Phàm nhanh chóng điều chỉnh lại sắc mặt, lại đến gần một bước nói: "Ôn Di, đừng như vậy, có chuyện gì xuống rồi nói sau." Đang khi nói chuyện, lặng lẽ vươn tay, muốn từ phía sau ôm lấy cô.

"A, đừng đẩy tôi, tôi không muốn chết, đừng đẩy tôi..."

Ôn Di đột nhiên kích động hẳn, khoa tay múa chân, giống như nhìn thấy quỷ quái, hoảng sợ muôn phần, khó có thể kiềm chế.

Thẩm Thiên Phàm không dám do dự, xông lên phía trước, hai tay hướng bên hông cô chèn lên eo ôm lấy.

Ngay khoảnh khắc hai tay gã chạm đến quần áo cô, cơ thể cô trượt về phía trước, nhẹ nhàng rơi xuống.

"Bà xã, đừng —— "

Sắc mặt Thẩm Thiên Phàm đại biến, kêu thảm một tiếng, lao thẳng đến bệ cửa sổ, thò đầu nhìn xuống phía dưới.

May mắn, nệm hơi của nhân viên phòng cháy chữa cháy dưới lầu đã trải rộng, hơn nữa tràn ngập khí.

Chỉ nghe "bịch" một tiếng, thân thể Ôn Di rơi trên nệm hơi, lại bị nhẹ nhàng bắn lên.

Người vây xem dưới lầu đầu tiên là thét lên kinh hãi, tiếp theo đều thở phào nhẹ nhỏm.

Trái tim treo lơ lửng của Thẩm Thiên Phàm lúc này mới rơi xuống đất, quay đầu chạy xuống lầu.

Trong thang máy không còn ai, bên khóe miệng gã đột nhiên lộ ra một nụ cười âm lãnh. Lấy di động ra, bấm gọi cho trung tâm phục hồi trị liệu bệnh tâm thần Thanh Dương.

Xe cấp cứu của trung tâm phục hồi giống như đã sớm mai phục trong góc tối nào đó xung quanh, rất nhanh tiếng ò e kỳ quái đã lái vào tiểu khu.

Hai tên áo khoác trắng trực tiếp kéo Ôn Di lên xe.

 Lúc này đây, Ôn Di đã ở lại trung tâm phục hồi tổng cộng mười ngày.

Trong mười ngày này, chẳng những cô phải nhận thuốc tiêm và thuốc trị liệu trước kia, mà còn bị trị liệu kiểu giật điện.

Trình viện trưởng nói loại phương pháp trị liệu này đối với những bệnh nhân hưng phấn nóng nảy hoặc tâm trạng tiêu cực có ý đồ tự sát như Ôn Di cực kỳ hữu hiệu. Nhưng tác dụng phụ của loại trị liệu này với bệnh nhân cũng vô cùng rõ ràng. Đợi đến khi Ôn Di được chồng đón về từ trung tâm phục hồi, cơ thể cô đã sụt hai mươi cân, một mái đầu xinh đẹp cũng gần như rụng sạch tóc, tình hình này đã giống như đúc những người điện thật sự mà cô nhìn thấy trong bệnh viện tâm thần.

Càng không xong chính là, trải qua trò cười nhảy lầu lần trước, hầu như tất cả người quen hoặc không quen biết cô cũng đều biết cô mắc bệnh tâm thần phân liệt, cũng biết cô vào bệnh viện tâm thần.

Vô luận cô đi tới chỗ nào, đều dẫn tới những ánh mắt khác thường.

Anh chồng Thẩm Thiên Phàm hậu trước mặt người ở bên ngoài vẫn đối xử tốt với cô trước sau như một, một bà xã hai bà xã gọi đến thân thiết, lên lầu xuống lầu đều dắt cô dìu cô, nhưng ở nhà, lúc chỉ có hai vợ chồng, vẻ chán ghét và lạnh lùng trên mặt gã không che lấp được.

Thế cũng khó trách, gặp phải một bà vợ điên, tâm trạng ai mà tốt nổi chứ.

Ôn Di ở nhà nghỉ ngơi một tuần, mới bắt đầu quay về trường làm việc.

Ba ngày sau, tại cuộc họp tối thường ngày ông hiệu trưởng uyển chuyển tuyên bốn trường học ra quyết định sa thải cô, lý do là phụ huynh học sinh kiến nghị rất nhiều về việc trường học mời một bệnh nhân tâm thần làm giáo viên.

Mở "hội đưa tiễn" xong, đã là hơn 9 giờ tối, khoảnh khắc Ôn Di ra khỏi cổng trường kia, không kiềm được rơi lệ đầy mặt.

Thình lình, trên mặt cô hiện ra một loại biểu cảm kiên định và ác độc hiếm có, vừa dùng sức lau nước mắt uất ức, vừa cắn răng nói: "Mình không khóc, là ai hại mình thành như vậy, mình nhất định cho hắn trả lại gấp bội."

Thế nhưng nước mắt trên mặt có lau thế nào cũng không hết, cô vừa ngẩng đầu nhìn, hóa ra trời mưa rồi, xem ra ngay cả ông trời cũng thương cảm cho cô, đang cùng cô rơi lệ đây.

Mưa bất ngờ đổ xuống, chờ lúc Ôn Di cảm giác được, thế mưa đã rất lớn rồi.

Ôn Di không đi xe máy, cũng không mang ô, cô chậm rãi lê bước trong mưa, toàn thân rất nhanh đã bị nước mưa thấm đẫm.

Gió thu mưa thu, lạnh lẽo thấu xương, nhưng cô cảm giác lạnh hơn cả cơ thể mắc mưa của mình, chính là lòng mình.

Mưa càng rơi càng lớn, đèn đường bị màn mưa tinh mịn bao phủ lấy, chỉ có thể phát ra ánh sáng nhàn nhạt.

Trên đường cái hầu như không thấy được một người đi đường, một chiếc xe. Ôn Di lẻ loi đi một mình trên đường, đèn đường như một pháp sư đáng ghét, chốc chốc kéo dài bóng cô, chốc chốc lại rút ngắn lại bóng của cô.

Khi cô đi tới chỗ ngoặc của bức tường xung quanh trường học, đột nhiên nghe thấy phía sau có người giẫm lên vũng nước, đá đá đạp đạp đi tới. Cô quay đầu lại nhìn, đó là một người đi đường vóc dáng trung bình, toàn thân trên dưới bị áo mưa màu đen bao bọc kín kẽ, ở chỗ cách sau lưng cô hơn mười thước không nhanh không chậm đi tới.

Cô nhìn không rõ mặt của đối phương, cũng không phân biệt được đối phương là nam hay nữ.

Duy nhất cô có thể cảm nhận được rõ ràng chính là tiếng bước chân của đối phương, đó là một tràn tiếng bước chân rất kỳ quái, nghe có vẻ hơi lảo đảo, loạn xà ngầu, không có tiết tấu, tựa hồ có chút khác biệt với bước chân của người đi đường bình thường. Xem ra cũng là một kẻ qua đường cô độc.

Gió lớn mang theo mưa lạnh quật tới, toàn thân cô ướt sũng như chuột lột, răng đánh vào nhanh canh cách, dùng tay chỉnh lại một lọn tóc bị nước mưa dán vào trước trán, đồng thời chân bước nhanh hơn.

Đi qua con đường cái rộng rãi này, phía trước là một hẻm nhỏ hẹp. Nói là hẻm, kỳ thật cũng không chính xác.

Bởi vì nơi này vốn là một khu đất trống còn chờ khai phá, không lâu trước có hai đội xây dựng tới, chia nơi này thành hai nửa, ở hai bên trái phải dựng lên mỗi công trường xây dựng, xây lên hai bức tường cao cao, chính giữa bức tường chỉ chừa một lối đi rộng chưa đến hai ba mét, dài chừng hơn 400m, nhìn qua giống như là một con hẻm sâu.

Bởi vì xây tạm thời, cho nên ven đường cũng không dựng đèn đường. Trong buổi tối gió táp mưa sa này, con hẻm có vẻ càng tối tăm hơn bình thường.

Lúc Ôn Di đi vào hẻm nhỏ, cũng không cảm giác có gì khác thường.

Khi đi vào sâu bên trong con hẻm, chợt nghe một tràn tiếng bước chân kỳ quái, một tràn tiếng bước chân lộn xộn không có tiết tấu và hơi lảo đảo.

Cô quay đầu nhìn lại một chút, con hẻm thật sâu, đen ngòm một vùng, cái gì cũng không nhìn thấy. Mày liễu cô hơi nhíu, vô thức bước nhanh hơn, mà bước chân phía sau cũng nhanh hơn theo.

Cô lúc này mới ý thức được, hóa ra người mặc áo mưa kia đang theo dõi cô.

Cô chợt nhớ tới lần trước cũng là tình cảnh trên đường về nhà có một cặp mắt bí ẩn theo dõi cô, sợ hãi lập tức như bóng tối khôn cùng, bao bọc siết chặt lấy cô.

Ngẩng đầu nhìn một chút, vị trí của cô hiện giữa đang ở giữa con hẻm, phía trước mơ hồ lộ ra giao lộ sáng đèn cách chừng hơn hai trăm thước.

Cô khẽ cắn môi, tăng nhanh bước chân, chạy về phía trước.

Mặc dù trong con hẻm đen kịt, dù gần cũng khó phân biệt, nhưng cô vịn bức tường đi về phía trước, cho nên lao đi rất nhanh.

Kẻ mặc áo mưa phía sau nghe thấy tiếng bước chân cô chạy đi, ý thức được cô đã cảm nhận được ý đồ của mình, cũng lập tức tăng tốc nhanh hơn, gấp rút đuổi theo cô.

Ôn Di càng khẳng định suy nghĩ của mình, tên kia nhất định là đang nhắm về phía cô. Thậm chí cô còn lớn mật đoán rằng, kẻ theo dõi lần trước không chừng cũng chính là người này.

Cơ thể cô vốn chưa hoàn toàn khôi phục, một mạch chạy trốn lập tức thở hồng hộc, tim cũng sắp rơi khỏi lồng ngực. Nhưng cô không dám dừng lại, cô không biết người đó tại sao muốn đuổi theo cô, nhưng cô biết đối phương tuyệt đối không có ý tốt.

Một mạch chạy như điên, đã gần rồi, lối ra ngay phía trước hơn mười thước, tay cô ôm ngực, lao đi nhanh hơn.

Trong bóng tối, dưới chân cô đột nhiên đá trúng một viên gạch, lảo đảo về phía trước, cơ thể không tự chủ được té lăn trên đất. Chẳng qua chỉ mất có vài giây, người phía sau kia đã nhanh chóng đuổi tới.

Trời mưa đường trơn, Ôn Di ngã nhào xuống đất, trượt về phía trước thật xa, không kịp đứng lên, liền nhìn thấy một bóng đen đứng trước mặt, ngăn cản đường đi.

"Ngươi, ngươi là ai? Ngươi muốn làm gì?"

Cả người Ôn Di phát run, trên mặt đất bùn bò về phía sau.

"Tôi là ai? Tôi là ai?" Nghe giọng, đối phương là một người đàn ông.

Hắn thì thào lặp lại câu hỏi của Ôn Di, đột nhiên hắc hắc cười ngốc, tiếng cười kia khiến Ôn Di nhớ tới những kẻ điên trong bệnh viện tâm thần, tiếng cười của người điên này chẳng phải cũng thế sao.

"Tôi là ai? Hắc hắc, tôi là ai? Cô hỏi tôi là ai, tôi đi hỏi ai đây?" Người mặc áo mưa đột nhiên nói ra một câu không đầu không đuôi như vậy.

"Anh, anh muốn thế nào?"

"Tôi muốn thế nào? Tôi muốn thế nào?" Người mặc áo mưa tựa như không biết nói, luôn lặp lại lời cô, tiếp theo lại một tràn cười hắc hắc, thình lình lại giẫm chân gào khóc.

Buổi tối gió táp mưa sa, hẻm nhỏ một thân một mình, nghe thằng ngốc mặc áo mưa này gào khóc như sói tru, trong lòng Ôn Di vừa cảm thấy kinh dị, vừa cảm thấy khó hiểu.

Cô thận trọng lấy tay chống đất, vừa muốn đứng lên nhân cơ hội tháo chạy, tâm trạng kẻ mặc áo mưa đột ngột kích động, điên cuồng hô: "Tôi muốn thế nào? Cô còn dám hỏi tôi muốn thế nào? Các người cướp đi người phụ nữ tôi yêu nhất, còn hại tôi thảm như vậy, tôi muốn giết cô, tôi muốn giết sạch tất cả các cô, giết sạch..."

Trong bóng đêm Ôn Di nhìn thấy tay hắn sờ soạng lưng quần, trong tay liền có thêm thứ gì đó, nhìn kỹ lại, cô không khỏi sợ đến hồn phi phách tán, trong tay hắn cầm chính là một con dao găm.

Cô ý thức được tình huống không ổn, muốn chống người đứng lên bỏ chạy, nhưng toàn thân xụi lơ, hai chân sớm đã mất khống chế, khiến không tìm ra được chút sức nào.

"Cứu mạng, cứu mạng -- "

Cô tuyệt vọng lớn tiếng kêu cứu. Nhưng mưa to tựa như một ống hãm thanh cực đại, thanh âm vừa phun ra từ miệng cô, đã bị hấp thụ đến không còn một mảnh.

"Tôi muốn giết sạch hết các người, giết sạch..."

Gã mặc áo mưa như một tên cuồng sát đánh mất lý trí, khua dao găm, điên cuồng đâm về phía cô.

Ôn Di tựa như nghe được tiếng hung khí sắc nhọn đâm vào cơ thể mình, một cái, hai cái, ba cái...Vô số cái...

Cô biết mình xong rồi, dùng tay chống đất, dùng hết sức toàn thân đánh tới gã mặc áo mưa.

Gã mặc áo mưa bị đầu cô đụng thẳng vào đùi, lảo đảo một cái, đặt mông ngã ngồi trên đất bùn, miệng vẫn còn điên cuồng hô: "Tôi phải giết đám khốn nạn các người, tôi phải giết đám khốn nạn các người..." Xoay người đứng lên, cắm đầu chạy như điên.

Ôn Di yếu ớt ngã giữa mưa gió, ngã vào vũng bùn.

Cô cảm giác những chỗ bị dao găm đâm trúng trên người mình phát ra cơn đau thấu tim, cô cảm giác được cơ thể mình đang nứt ra từng lỗ, máu loãng ào ạt chảy, nhuộm đỏ mặt đường xung quanh cô.

Cô thậm chí còn ngửi được mùi máu tươi nồng nặc làm người ta buồn nôn đang lan tỏa trong mưa gió.

Tiếng bước chân hỗn độn của hung thủ dần đi xa, nhưng bước chân của tử thần lại càng ép đến gần.

Cô nhịn không được vùi đầu trong nước bùn, hoảng sợ tuyệt vọng khóc lên.

Chẳng biết qua bao lâu, ngay khi cô cảm giác được máu trên người mình dường như đã sắp chảy khô, tay cô đột nhiên đụng phải túi xách nhỏ mình làm rơi trong nước bùn.

Trong túi có điện thoại di động của cô.

Cô giật mình, vội vàng ngọ ngoạy lấy điện thoại di động ra, dùng túi xách ngăn cản nước mưa ập xuống, bấm gọi vào điện thoại trong nhà...

....

Sau vài phút, Thẩm Thiên Phàm và Ôn Tình vội chạy đi, tới hẻm nhỏ, mà một đầu khác của con hẻm, sau cú điện thoại báo cảnh sát của Thẩm Thiên Phàm, một xe cảnh sát cũng lóe đèn đỏ vội vàng chạy tới.

Ánh đèn pin và đèn xe cảnh sát, chiếu rọi con hẻm tối tăm sáng rực dị thường.

Mưa gió dần nguôi, Ôn Di nằm sấp trên mặt đường xi măng, mặt mũi dơ bẩn, hai mắt nhắm nghiền, đã hôn mê.

Nhưng quần áo trên người cô ngay ngắn chỉnh tề, toàn thân trên dưới cũng không có một chút vết thương hay vết máu nào, chẳng hề giống như có người muốn giết cô mà cô nhắc tới trong điện thoại.

Từ tình hình hiện trường đến xem, ngược lại càng như cô đang tan làm về nhà thì bị ngã dọc đường vậy.

Thẩm Thiên Phàm dường như đã hiểu ra gì đó, sau khi lay vợ tỉnh dậy, cơ hồ nhịn không được muốn đánh một bạt tai, nhưng cuối cùng vẫn nhịn được.

Ôn Tình vội vàng nâng chị gái dậy, dùng tay áo lau nước bùn trên mặt chị.

"Xin lỗi, tinh thần vợ tôi có vấn đề, vừa nãy cô ấy có lẽ đã xuất hiện ảo giác, ảo tưởng có người truy sát mình. Xin lỗi, hại các anh uổng công chạy một chuyến."

Thẩm Thiên Phàm khó xử không ngừng xin lỗi cảnh sát đêm khuya mạo hiểm mưa gió lái xe tới.

Dẫn đầu đám cảnh sát chính là cảnh sát đeo kính lần trước cầm loa điện, hắn dùng đèn pin trên dưới chiếu chiếu Ôn Di, thấy toàn thân cô cũng không có gì dị thường, sau khi xác nhận là báo án giả, mặt thoắt cái trầm xuống.

Hắn kéo Thẩm Thiên Phàm đến nói: "Thẩm tiên sinh, tôi phải nói với anh, lần trước chuyện nhảy lầu đã gây ầm ĩ đủ lớn rồi, anh còn không chịu giám sát chặt chẽ bà nhà mình. Anh xem mưa to gió lớn thế này, một cú điện thoại của cô ta khiến cho mấy anh em chúng tôi một chuyến tay không...Tinh thần bà nhà anh có vấn đề, anh mau chóng tìm chuyên gia giám định đi, cho cô ấy vào bệnh viện tâm thần xem sao, anh cũng bớt việc chúng tôi cũng bớt phiền, có đúng không?"

"Đúng đúng, anh nói đúng, trở về tôi sẽ cho cô ấy làm giám định. Phiền các anh điều động binh lực một chuyến tay không, thật ngại quá, chút tấm lòng này xin mời các anh em uống trà."

Thẩm Thiên Phàm thẹn trong lòng, móc ra hai tờ trăm tệ, lặng lẽ nhét vào tay cảnh sát đeo kính.

Mãi cho đến sáng ngày thứ hai Ôn Di bị đưa vào bệnh viện tâm thần lần thứ ba, cô vẫn không hiểu được tới cùng chuyện gì xảy ra.

Bản thân rõ ràng đã chết, tại sao lại vẫn sống khỏe mạnh? Người áo mưa kia rõ ràng dùng dao găm đâm trúng cơ thể cô, tại sao trên người cô hoàn toàn không có chút vết thương và vết máu nào?

Có lẽ giải thích hợp lý duy nhất chỉ có một, đó chính là tất cả những gì đã xảy ra tối qua trong con hẻm tối tăm kia, đều là ảo giác của cô, có lẽ tinh thần của cô thật sự đã xuất hiện vấn đề.

Chẳng qua đáng được ăn mừng chính là, lúc này đây cô chỉ bệnh viện tâm thần một ngày, đã được chồng đón ra.

Thẩm Thiên Phàm đón cô về nhà, tắm rửa thay quần áo cho cô, sau đó tự mình xuống bếp, làm một bàn thức ăn khoái khẩu cho cô.

Trên bàn ăn, Thẩm Thiên Phàm nói với cô, Trình viện trưởng nói bệnh của cô càng ngày càng nghiêm trọng, cũng càng ngày càng nguy hiểm, kiến nghị họ mời chuyên gia của bệnh viện tâm thần tỉnh đến khám thử.

Thẩm Thiên Phàm đã chấp nhận kiến nghị của Trình viện trưởng, hôm qua tự mình lái xe một chuyến lên tỉnh lị, dùng nhiều tiền mời mấy vị chuyên gia tỉnh. Họ xế chiều hôm nay đã đến Thanh Dương, địa điểm hội chẩn bố trí tại trung tâm phục hồi.

Thẩm Thiên Phàm vừa gắp cá kho vợ thích ăn vào chén cho cô, vừa quan sát phản ứng của cô.

Ôn Di vẻ mặt lạnh nhạt, nói: "Phí lên sàn diễn của chuyên gia tỉnh không thấp nhỉ? Cám ơn anh, anh đối xử tốt với em quá."

Có lẽ bệnh viện tâm thần đã thành ký ức kinh khủng nhất trong đời Ôn Di, vốn dĩ từ lúc sáng đến cơm trưa xong, tâm trạng của cô vẫn luôn rất ổn định, mặc dù người có vẻ hơi ngơ ngẩn, nhưng không có gì dị thường, nhưng vừa đến chiều Thẩm Thiên Phàm dùng xe hơi chở cô đến trung tâm phục hồi, khi cô vừa nhìn thấy cánh cửa sắt lớn quỷ khí âm u của trung tâm phục hồi kia, cả người liền thay đổi, trở nên luống cuống bất an, trở nên cuồng loạn, như một người đàn bà chanh chua vùng núi mà nằm trên mặt đất giãy giụa, sống chết không chịu vào cửa.

Bệnh nhân của trung tâm phục hồi đều dựa vào cửa sắt lớn, vừa mở to hai mắt nhìn vừa chỉ về phía cô kêu to đồ điên đồ điên.

Thật vất vả mới mời được hai bả vệ vác cô vào viện, ấn xuống ngồi trước mặt chuyên gia từ tỉnh tới, hội chẩn còn chưa bắt đầu, đột nhiên hai mắt cô phong to tỏa sáng, từ trên ghế nhảy dựng lên, từ bên hông móc ra một con dao phay không biết giấu trên người lúc nào, nhắm thẳng người chuyên gia chém tới.

Mấy tên chuyên gia già từ tỉnh tới tuổi chưa quá năm mươi còn chưa từng gặp được trận thức như vậy, sợ đến mức mặt không còn chút máu, té nhào, chạy trối chết.

Hội chẩn của chuyên gia tỉnh cứ thế bỏ mặc, qua loa xong việc.

Cuối cùng vẫn là hai gã bảo vệ cao to dũng cảm quên mình, xông lên đoạt được dao phay trong tay Ôn Di, chế phục "võ điên" của cô.

Thẩm Thiên Phàm cùng Trình viện trưởng thương lượng một chút, một mình lái xe đi, mà Ôn Di lại bị coi là "sát thủ điên" cực độ nguy hiểm, lại một lần nữa ở lại bệnh viện tâm thần.

....

Một buổi tối nửa tháng sau, Thẩm Thiên Phàm đúng giờ tan làm lái chiếc Buick về nhà, đi tới cửa thang máy, đụng phải Ôn Tình shopping trở về đang ở đó chờ hắn tan làm, hai người ngầm hiểu lòng nhau nhìn nhau cười.

Sau khi cửa thang máy mở ra, hai người song song đi vào.

Trong thang máy chỉ có hai người họ, Thẩm Thiên Phàm vuốt ve cái bụng hơi nhô lên của Ôn Tình, vẻ mặt trìu mến nói: "Em đã mang thai, đừng cả ngày chạy lung tung khắp nơi."

"Trong nhà bị đè nén quá, người ta chỉ là ra ngoài giải khuây thôi mà."

Ôn Tình đột nhiên ôm gã, ở trên khuôn mặt đường nét rõ ràng của gã hôn một cái.

Thẩm Thiên Phàm vội vàng đẩy cô ta ra nói: "Đây là thang máy, đừng làm ẩu."

"Đâu còn ai khác, sợ gì chứ." Ôn Tình nghịch ngợm le le lưỡi với gã, nhìn thấy trong tay gã mang theo gì đó, không khỏi hỏi, "Trong tay anh có gì thế?"

Tâm trạng Thẩm Thiên Phàm dễ chịu cười cười với cô ta: "Là một chai rượu vang."

Ôn Tình hiểu ngay, trên mặt đột nhiên hiện ra vẻ hưng phấn: "Mua rượu vang về làm gì, chẳng lẽ chị ta..."

Thẩm Thiên Phàm gật đầu nói: "Đúng vậy, 《 c 》của cô ta đã có rồi."

"Thật à? Kết quả thế nào?" Ôn Tình vội vàng hỏi.

Thẩm Thiên Phàm đưa tay vỗ vỗ mặt cô ta nói: "Lần này như em mong muốn nhé. Cho nên anh mới mua rượu vang về chúc mừng."

"Thật à? Vậy thì tốt quá..." Ôn Tình lại ôm lấy gã, hai đôi môi đỏ mọng mê người nhằm thẳng miệng gã hôn lên.

Thẩm Thiên Phàm ngửi mùi hương mê người trên cơ thể cô ta, lập tức tinh thần lung lay, khó có thể kiềm chế, hai người ôm siết lấy nhau, ở trong thang máy chật hẹp này bắt đầu hôn nồng nhiệt.

Khi thang máy lên đến tầng 5, đột nhiên ting một tiếng, ngừng lại.

Sắc mặt hai người đỏ hồng, vội vàng tách ra.

Bước vào là một cụ già lưng còng, trời nắng, nhưng mặc áo mưa đen, vành nón lông vũ che chắn mất nửa bên mặt, cũng không thấy cụ bấm nút thang máy, tiến vào liền chui đến một góc trong thang máy. Ôn Tình không thấy rõ mặt cụ, chỉ chán ghét xê dịch ra ngoài.

Rất nhanh đã tới tầng bảy, Thẩm Thiên Phàm và Ôn Tình hai người tay trong tay, mau chóng đi ra.

Trong thang máy chỉ còn lại cụ già lưng còng kia, thang máy dừng lại một chút, lại đóng cửa.

Thẩm Thiên Phàm cũng không để ý nhiều, hai người mở cửa vào nhà, còn chưa kịp khóa cửa chống trộm, Ôn Tình liền đột ngột đẩy Thẩm Thiên Phàm một cái.

Thẩm Thiên Phàm lảo đảo, dựa người lên vách tường phía sau.

Ôn Tình như một con hổ đói khát, chu cái miệng anh đào nhỏ nhắn, xông lên mút lấy lưỡi gã.

Hô hấp của Thẩm Thiên Phàm thoáng cái trở nên nặng nề, hai người giống như hạn hán gặp mưa phùg, không kịp đợi lên giường, gục trên thảm trải sàn mềm mại, xé bỏ quần áo trên người đối phương...

Khi "kịch chiến" kết thúc, chẳng biết sao hai người đã nằm trên sàn phòng khách.

Ôn tồn hồi lâu, hai người đều cảm thấy hơi đói, Thẩm Thiên Phàm đứng dậy nói: "Chúng ta đi nấu cơm thôi."

Ôn Tình vừa khoác áo lên cơ thể xinh đẹp trắng trẻo của mình vừa làm nũng nói: "Không nha, anh làm đi, em chỉ phụ anh thôi."

Thẩm Thiên Phàm cười giảo hoạt nói: "Muốn anh nấu cơm cho em, vậy cũng không khó, em phải gọi anh một tiếng dễ nghe."

Ôn Tình kêu lên: "Anh rể."

Thẩm Thiên Phàm mất hứng nói: "Đã là lúc nào rồi, còn gọi hai chữ này."

Ôn Tình vội sửa miệng nói: "Em gọi anh Thiên Phàm là được chứ gì."

Thẩm Thiên Phàm lắc đầu nói: "Vẫn chưa êm tai."

Ôn Tình hiểu tâm tư của gã, đỏ mặt ngọt ngào gọi một tiếng: "Ông xã."

Thẩm Thiên Phàm "yeah" một tiếng, hí ha hí hửng chạy vào phòng bếp.

Chỉ lát sau, trong phòng bếp liền vang lên một tràng tiếng đinh đinh đang đang làm thức ăn.

Ôn Tình nghiễm nhiên trở thành bà chủ của căn nhà này, xối chút nước lạnh, sau đó trần truồng bước lên lầu hai, từ tủ quần áo phòng ngủ lấy ra một bộ đồ ngủ chất liệu mềm mại phủ lên người, chạy vào phòng bếp hít hít mũi hỏi: "Ông xã, thức ăn đã có chưa, e đói muốn chết rồi."

Thẩm Thiên Phàm vội vàng nói: "Còn món canh sườn heo chưa xong, em mang những món này ra trước đi, chuẩn bị dọn cơm."

Ôn Tình đi tới nhà ăn, dọn dẹp bàn, bưng thức ăn lên, bưng chén đũa lên, đặt hai cái ghế bên bàn ăn, kề nhau thật sát.

"Đúng rồi, gần đây anh ấy đau thần kinh toạ." Cô tự nói một câu quan tâm, quay đầu lại lấy qua một cái đệm lót trên sofa, đặt trên ghế bên trái. Sau đó lại từ hộp thuốc khử trùng lấy ra hai ly thủy tinh chân cao, khui chai rượu vang Thẩm Thiên Phàm mang về, rót hai ly.

Bận rộn xong, chung quy cảm thấy thiếu chút gì đó, cô ta nhíu mày suy nghĩ, đột nhiên vỗ tay một cái, lẩm bẩm: "Đúng rồi, thiếu chút không khí." Vì vậy nhấn tắt đèn điện trong phòng ăn.

Thẩm Thiên Phàm bưng một chén canh sườn heo lớn nóng hổi từ phòng bếp đi tới, nhìn thấy trong nhà ăn tối om, không khỏi giật mình, kêu lên: "Tiểu Tình, Tiểu Tình."

Trong phòng im ắng, tĩnh lặng đến mức khiến người ta sợ hãi.

Sắc mặt gã khẽ biến, vội vàng đặt canh lên bàn, đang muốn đưa tay bật đèn, chợt nghe một tiếng "tách" vang lên, trong bóng tối có người nhấn bật lửa, Ôn Tình cầm trong tay hai cây nến đi tới.

Giữa ánh nến nhàn nhạt, mặt Ôn Tình như hoa đào, vô cùng quyến rũ.

Thẩm Thiên Phàm không khỏi oán trách nói: "Em làm cái quỷ gì vậy, gọi em cũng không trả lời, làm anh hết cả hồn."

"Anh căng thẳng cái gì, chẳng lẽ thật sự có nữ quỷ áo trắng nhảy ra bắt em đi sao. Hừm, một chút tế bào lãng mạn cũng không có, nhưng mà em thích nhìn dáng vẻ anh căng thẳng vì em đó."

Ôn Tình kéo Thẩm Thiên Phàm ngồi xuống, cười nói: "Bữa tối dưới nến bắt đầu, đầu tiên xin mời tân lang tân nương uống rượu giao bôi."

Thẩm Thiên Phàm nhìn cô ta lúc lắc đầu trìu mến, nói: "Đại tiểu thư, anh xem như đã ăn em xong rồi, ăn cơm cũng có thể bày ra nhiều trò như vậy."

Hai người nâng ly rượu vang trên bàn, nhìn nhau cười, trong mắt lộ ra triền miên vô tận, cánh tay giao nhau, cùng uống một hơi cạn sạch rượu trong ly.

Một ly vào cổ họng, rượu đỏ mặt người, hai gò má Ôn Tình ửng hồng, tăng thêm vài phần kiều diễm.

Trong mắt cô ta sóng nước đong đầy, nói: "Từ nay về sau, chúng ta không bao giờ phải lén lén lút lút nữa, chúng ta rốt cuộc có thể quang minh chính đại ở bên nhau, rốt cuộc đã có thể kết hôn rồi...Đây, hôm nay thật sự là một ngày đáng để chúc mừng, chúng ta không say không về."

Cô cầm lấy chai rượu, rót cho Thẩm Thiên Phàm một ly, đang muốn rót cho mình một ly, cô chợt phát hiện gì đó, đột nhiên biến sắc, "A" một tiếng sợ hãi, tay run lên, rượu vang trong tay "xoảng" một tiếng rơi xuống đất, nát tan tành.

Thẩm Thiên Phàm hốt hoảng, vội hỏi: "Làm sao vậy?"

"Ly, ly rượu, ở đó có một ly rượu." Ôn Tình chỉ vào đối diện bàn hoảng sợ nói.

Thẩm Thiên Phàm vừa ngẩng đầu nhìn, bàn ăn phía đối diện quản thực đặt một ly rượu chân cao, được một chén canh lớn che chắn, dưới ánh nến mông lung, nếu không đứng dậy rất khó phát hiện, trong ly đã rót đầy hơn phân nửa rượu vang đỏ sóng sánh.

Gã không khỏi khó hiểu hỏi: "Thế này có gì đáng kinh ngạc đâu?"

Sắc mặt Ôn Tình tái nhợt, giọng run rẩy, gần như ngay cả nói cũng nói không nên lời. Cô ta nói: "Em, em rõ ràng chỉ lấy hai ly rượu thôi mà..."

Ly rượu thứ ba là ai mang lên chứ?

Thẩm Thiên Phàm và Ôn Tình bốn mắt nhìn nhau, hồi lâu không nói gì.

Dưới ánh nến chiếu rọi, hai người đều từ trong mắt đối phương thấy được nỗi sợ hãi khó hiểu.

Trên bàn ăn, hai cây nến dùng để điểm xuyết bầu không khí tựa như bị kinh hãi, không gió tự động, chập chờn bất định, một cây nến run rẩy nhấp nháy vài cái rốt cuộc phụt tắt, chỉ còn lại một cây nến còn đang tản ra ánh sáng ảm đạm.

Bầu không khí lãng mạn vốn tràn ngập trong phòng đột nhiên bị một loại âm u và kinh dị vô hình bao phủ.

"A, có ma."

Ôn Tình đột nhiên phát ra một tiếng thét chói tai, lao vào lòng Thẩm Thiên Phàm, mắt lại hoảng sợ nhìn phía cửa thư phòng.

Thẩm Thiên Phàm vừa quay đầu nhìn, chỉ thấy cửa thư phòng có một bóng người màu trắng đang đứng, trên áo đầm trắng dài quét đất nhuộm đầy máu tươi, tóc dài buông xuống ngực phủ lấy khuôn mặt nhìn không rõ tướng mạo.

Gã lộ vẻ hốt hoảng, chỉ cảm thấy trên lưng một mảng lạnh ngắt, trên xương sống sớm đã toát ra mồ hôi lạnh. Ôm lấy Ôn Tình lùi lại một bước, nhìn chằm chằm bóng trắng kia run giọng hỏi: "Cô, cô là ai? Cô rốt cuộc là người hay ma?"

Bóng trắng lạnh lùng thốt: "Ta vốn là người, nhưng bị đôi nam nữ súc sinh bọn bây hãm hại thành cô hồn dã quỷ."

Thẩm Thiên Phàm nghe được giọng của cô ta, đột nhiên hiểu ra, kinh ngạc hỏi: "Cô, cô là Ôn Di?"

Đối phương lạnh lùng cười, nói: "Đa tạ ngươi còn nghe ra được giọng của vợ mình."

Cô đưa tay kéo tóc giả, lộ ra cái đầu cơ hồ đã rụng trụi tóc, chính là Ôn Di.

Vừa thấy cô là người không phải ma, Thẩm Thiên Phàm ngược lại yên lòng, tiến lên một bước nói: "Không phải cô đang bị giam ở bệnh viện tâm thần sao, sao lại chạy tới đây?"

Ôn Di nghiến răng nghiến lợi nói: "An cho rằng giam tôi vào bệnh viện tâm thần thì mọi sự đại cát rồi sao, đôi cẩu nam nữ các người có thể vô tư tận tình mua vui sao? Tôi nhổ vào, nói cho các ngươi biết, ông trời có mắt, tôi quen biết một mẹ nuôi thần thông quảng đại trong bệnh viện tâm thần, là bà ấy giúp tôi trốn thoát khỏi chỗ quỷ quái ấy."

Cô dời một ghế đẩu qua, ngồi xuống đối diện bàn ăn, bưng rượu vang trên bàn lên nhẹ nhàng nhấp một ngụm, chép miệng nói: "Rượu vang này không tồi, các người cũng biết thưởng thức đấy."

Lại nhấm nháp thêm một ngụm nữa, đột nhiên đưa mắt chuyển sang chồng, hỏi, "Phiếu giám định tư pháp tật bệnh tâm thần" của tôi đã đưa tới rồi nhỉ? Kết quả các người có hài lòng không?"

Thẩm Thiên Phàm nói: "Đã đưa rồi...Cô bị giám định là bệnh tâm thần phân liệt kiểu cố chấp."

"Bệnh tâm thần phân liệt kiểu cố chấp? Hahaha." Ôn Di đột nhiên cười lên the thé kỳ dị, tiếng cười vừa dứt, ánh mắt như mũi dùi đột ngột bắn thẳng tới Ôn Tình, "Tiểu Tình, chị tự hỏi không biết đã làm gì có lỗi với cô, tại sao cô lại phải làm như vậy?"

Ôn Tình thấy "nữ quỷ" hóa ra là chị mình, lập tức lấy lại dũng khí, tới gần cô một bước, nhìn chằm chằm cô giận dữ nói: "Chị không có lỗi với tôi? Nói vậy còn nói làm gì, các người tự ngẫm lại lương tâm của mình đi, từ nhỏ đến lớn, chị mắc nợ tôi nhiều lắm đấy. Lúc nhỏ, thành tích học tập của chị không tốt, thi đại học còn thiếu vài điểm, ba mẹ dám tìm một vạn đồng 'mua' cho chị vào đại học, mà tôi dùng thành tích ưu việt thi đậu đại học hàng đầu, trong nhà lại không để tôi đi học, hại tôi tuổi còn nhỏ đã lẻ loi một mình ra ngoài làm thuê. Tôi trên đường làm thuê ăn bao nhiêu khổ bị bao nhiêu cực các người biết không? Năm đó tôi một mình xuôi nam Thâm Quyến, không quen biết ai, vì mưu cầu được một công việc, bất hạnh bị lừa mất trinh với một người đàn ông hơn năm mươi tuổi, tôi đau đớn không muốn sống thiếu chút nữa nhảy lầu tự sát, các người có từng đoái hoài không? Các người từng quan tâm chưa? Tự chị hãy suy nghĩ chút đi, nếu không phải tôi làm thuê kiếm tiền cho chị đi học, chị làm sao có thể tốt nghiệp đại học? Thế thì thôi đi, hơn một năm trước khi tôi từ Thâm Quyến trở về, chứng kiến trí tuệ và tư sắc của chị đều trung bình, chẳng những có một công việc giáo sư được người tôn kính, lại có một ông chồng xuất thân hơn ngàn vạn, có một gia đình hạnh phúc mỹ mãn, mà tôi khi đi học thành tích học tập mạnh hơn chị gấp trăm lần, người cũng chăm chỉ hơn chị, dáng vẻ cũng xinh đẹp hơn chị, tại sao phấn đấu nhiều năm như vậy, kết quả vẫn hai bàn tay trắng, muốn tiền không có tiền muốn nhà không có nhà muốn tình yêu không có tình yêu, ngay cả một người đàn ông thật sự thương yêu tôi quan tâm tôi săn sóc tôi cũng không có? Tại sao? Thế giới này thật sự quá không công bằng."

Sắc mặt Ôn Di tái nhợt, không hề nhúc nhích nhìn chằm chằm Ôn Tình, ánh mắt dần trở nên hoang mang, cô nằm mơ cũng không ngờ tới đứa em gái bề ngoài nhìn như đơn thuần này, trong đầu thế mà cất giấu nhiều suy nghĩ đáng sợ như vậy.

Cô nói: "Cô cảm thấy bất bình trong lòng, cho nên mới phá hoại gia đình chị, cướp Thiên Phàm của chị?"

Ôn Tình quay đầu lại liếc mắt nhìn Thẩm Thiên Phàm, trong tròng mắt sáng ngời hiện lên một tia nhu tình, khẽ thở dài nói: "Đó cũng không hẳn là vì tôi ghen ghét chị. Từ khi tôi trở lại Thanh Dương lần đầu tiên nhìn thấy anh rể, đã bị loại sức hút thành thục chỉ có trên người đàn ông trung niên tản mát ra này hấp dẫn, về sau thông qua vài lần gặp mặt, tôi mới phát hiện mình đã yêu anh ấy hết thuốc chữa rồi."

Ôn Di nói: "Nhưng anh ta là anh rể của cô mà."

Ôn Tình nói: "Tôi biết, nhưng từ khoảnh khắc tôi phải lòng anh ấy, tôi đã tự nói với mình, từ nay về sau, tôi không bao giờ sống vì người khác nữa, cũng không cần suy nghĩ cho người khác nữa, chỉ cần là người đàn ông tôi thích, bất luận anh ấy kết hôn hay chưa, bất luận vợ anh ấy là ai, tôi cũng không quan tâm, tôi chỉ cần anh ấy yêu tôi, tôi chỉ cần anh ấy bên tôi, tất cả những thứ khác tôi không quan tâm nữa. sau này tôi lại hẹn gặp riêng anh rể vài lần, phải nói anh rể khi đó vẫn yêu chị, mới đầu khi hẹn gặp riêng anh ấy đều không nóng không lạnh với tôi, sau này có một lần chúng tôi đã uống rượu..."

"Từ đó về sau anh ấy liền quỳ lạy dưới váy cô, đúng không?" Ôn Di lạnh lùng liếc xéo chồng.

Mặt Thẩm Thiên Phàm đỏ lên, xấu hổ cúi đầu.

Ôn Tình nói tiếp: "Tối anh ấy đúng giờ về nhà, ban ngày lại thường ở bên tôi, chúng tôi nhanh chóng chung sống với nhau. Đó thật sự là một khoảng thời gian hạnh phúc, bây giờ tôi mới biết, giữa biển người mênh mông, có một người yêu chị và chị yêu, hai người có thể sống cùng nhau, đó là một loại hạnh phúc lớn nhường nào. Cũng chính vì vậy, tôi không hề thỏa mãn với loại cuộc sống lén lén lút lút xa thì nhiều gặp thì thiếu này, tôi thề nhất định phải đánh đổi tất cả để lấy được Thiên Phàm, mặc kệ sử dụng thủ đoạn gì, mặc kệ trả giá thế nào. Vì cuộc sống yêu nhau về sau của chúng tôi, tôi liền đưa ra yêu cầu muốn anh ấy ly hôn chị, muốn anh ấy cho tôi một danh phận danh chánh ngôn thuận. Mặc dù trong lòng anh ấy yêu tôi, nhưng dù sao cũng là vợ chồng với chị, không đành lòng dùng phương thức ly hôn để tổn thương chị. Tôi đã thúc giục anh ta rất nhiều lần, miệng anh ấy thì đáp ứng, nhưng vẫn không dám ngửa bài với chị. Mãi về sau, tôi mang thai đứa con của anh ta." Nói tới đây, cô dùng tay nhẹ nhàng vuốt ve cái bụng hơi nhô ra của mình, mặt tỏa ra một vầng sáng hạnh phúc nhàn nhạt.

Nghe cô ta nói ra hai chữ "đứa con" này, Ôn Di không khỏi đau xót trong lòng.

Cô biết con là "uy hiếp" lớn nhất sâu trong tâm linh chồng mình, cô không thể sinh cho gã đứa con nối dõi tông đường, không người nối tiếp sự nghiệp của gã, miệng gã tuy không nói, nhưng trong lòng vô cùng tiếc nuối, cũng hết sức đau khổ.

Nếu Ôn Tình thật sự có thể sinh cho gã một đứa con, gã nhất định sẽ đồng ý mọi điều kiện của cô ta.

Quả nhiên, chỉ nghe Ôn Tình nói tiếp: "Từ sau khi nhận được phiếu xét nghiệm của bệnh viện, biết tôi mang thai con của anh ấy, anh ấy vui mừng vô cùng, rốt cuộc quyết định phải ly hôn với chị. Nhưng khi chúng tôi thật sự bắt tay vào bày ra kế hoạch ly hôn với chị và kết hôn với tôi, mới phát hiện sự việc phức tạp hơn nhiều so với chúng tôi tưởng tượng. Đầu tiên, anh ấy biết chị thương anh ấy, nếu tùy tiện ly hôn, chị nhất định sẽ không đồng ý. Cuối cùng chỉ có thể là anh ấy dùng tình cảm vợ chồng tan vỡ để đệ đơn ly hôn lên tòa, nhưng vợ chồng hai người trong mắt bạn bè người quen rất đẹp đôi, là vợ chồng kiểu mẫu gia đình văn hóa, tòa án sẽ không tin tình cảm vợ chồng hai người thật sự đã tan vỡ đến mức không thể cứu vãn, nhất định sẽ tận lực điều giải, khả năng phán quyết ly hôn ngay lập tức không lớn; Thứ hai, cho dù tòa phán hai người ly hôn, anh ấy thuộc về bên sai, khi phân chia tài sản, tòa án sẽ suy xét cho lợi ích của phía không mắc lỗi hơn. Trước mắt nhà cửa và bất động sản đứng tên hai vợ chồng, khoảng chừng hơn hai ngàn vạn, nói cách khác khi ly hôn chị ít nhất có thể được chia tài sản đến hơn một ngàn vạn tệ. Việc làm ăn của Thiên Phàm hiện nay đang thời kỳ khuếch trương, từ vốn lưu động của anh ấy rút ra một ngàn vạn tệ, không khác gì rút củi dưới đáy nồi, việc làm ăn của anh ấy sẽ nhanh chóng rơi vào khốn cùng, lại nói tài sản hiện hữu của hai vợ chồng phần lớn đền là anh ấy dốc sức làm ra, chị dựa vào cái gì dễ dàng chia đi hơn phân nửa? Chúng tôi thương lượng tới thương lượng lui, cảm thấy nếu cứ đệ đơn ly hôn như vậy, cái giá phải trả để anh ấy ly hôn thật sự quá lớn."

Ôn Di dần dần hiểu ra, nhìn chồng, lại nhìn em gái, lạnh lùng cười nói: "Ly hôn trả giá quá lớn cái gì, nói trắng ra chẳng phải là vừa muốn ly hôn lại không muốn chia tài sản cho tôi sao? Nếu đã như vậy, còn cần hao tâm tổn trí bày trò làm gì, các người dứt khoát một dao giết chết tôi, há chẳng phải sạch sẽ bớt phiền sao?"

Ôn Tình nói: "Không, chuyện ngu xuẩn giết người đền mạng chúng tôi chắc chắn không làm. Tôi và Thiên Phàm sau khi lập kế hoạch tỉ mỉ, cuối cùng quyết định 'biến' chị thành một bệnh nhân tâm thần trước, sau đó danh chánh ngôn thuận đề nghị ly hôn. Cứ như vậy, tòa án sẽ không có lý do gì không phán các người ly hôn. Chị ngoại trừ em gái ruột tôi đây, sẽ không còn người thân nào nữa, sau khi tòa án phán quyết hai người ly hôn, tôi có thể làm người giám hộ của chị thay chị quản lý tài sản giành được khi ly hôn, cho đến khi chị từ bệnh viện tâm thần khỏe mạnh đi ra. Đương nhiên, nếu như không có gì ngoài ý muốn, chị không còn cơ hội lành bệnh ra khỏi bệnh viện tâm thần đâu. Chị sẽ sống nốt quãng đời còn lại ở chỗ quỷ quái kia, làm bệnh nhân tâm thần cả đời. Nếu chị có xảy ra tai nạn gì, tôi đương nhiên là người duy nhất thừa kế di sản của chị. Cho nên mặc kệ lúc chị ly hôn được bao nhiêu tài sản, kết quả vẫn sẽ trở về với chúng tôi.

Kế hoạch của Ôn Tình và Thẩm Thiên Phàm bắt đầu áp dụng vào đêm Ôn Tình chuyển đến nhà chị gái.

Nửa đêm hôm đó, tiếng khóc Ôn Di nghe được, kỳ thật là Ôn Tình dùng máy tính phát ra. Nữ quỷ áo trắng Ôn Di nhìn thấy ở cửa phòng ngủ, là cô ta mặc đồ trắng dính máu đội tóc giã đi cà kheo giả trang. Con chuột chết Ôn Di nhìn thấy trong nồi cơm điện hiển nhiên cũng là cô ả ra tay, chờ khi Ôn Di lên lầu vào phòng ngủ gọi chồng đi xuống xem, cô ta lại nhân cơ hội bỏ lại ngồi cháo bột cọ ban đầu. Có một loạt những "triệu chứng" này, Thẩm Thiên Phàm đưa vợ đến bệnh viện tâm thần khám bệnh, liền trở nên danh chánh ngôn thuận, không làm cho người ta hoài nghi chút nào.

Vậy bọn họ làm thế nào khiến các bác sĩ bệnh viện tâm thần tin Ôn Di thật sự bị bệnh tâm thần chứ?

Nguyên nhân thật ra rất đơn giản, họ thả trong sữa bò bữa sáng cô ăn hôm đó một ít Lysergic acid diethylamide. Lysergic acid diethylamide tên gọi tắt là LSD, là một loại thuốc gân ảo giác, cơ thể người một khi hấp thu một lượng LSD nhất định, sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái căng thẳng sinh ra ảo giác, bình thường mình nghĩ đến nhiều nhất là gì, trước mắt sẽ ảo tưởng ra cái đó, mình sợ nhất là cảnh tượng gì, trước mắt sẽ ảo tưởng ra cảnh tượng đó. Khi Ôn Di vào bệnh viện tâm thần, lo lắng nhất là gì? Lo lắng nhất đương nhiên là bác sĩ không có ý tốt với cô, muốn hãm hại cô, kết quả cô vừa vào bệnh viện tâm thần liền "nhìn thấy" bác sĩ trong bệnh viện ai cũng đều cầm ống chích to hơn cả ống bơm hơi đang chờ cô, bác sĩ nào cũng như hung thần ác sát muốn mưu hại cô, cứ như vậy tâm tình của cô tự nhiên sẽ kích động, nhảy nhót tưng bừng, điên cuồng hô loạn, khó có thể kềm chế. Bác sĩ nhìn thấy cô thế này, hơn nữa Thẩm Thiên Phàm thêm mắm thêm muối ở bên kể bệnh, đương nhiên sẽ đối xử cô như bệnh nhân tâm thần. Đêm hôm đó nữ quỷ áo trắng bay bay ngoài cửa sổ, cũng là Ôn Tình đạo diễn cộng thêm tác dụng của LSD, họ thêm vào thuốc Ôn Di dùng đêm đó một ít LSD, sau đó Ôn Tình từ trên mái nhà dùng sợi dây nắm một nữ quỷ gấp bằng giấy đặt trước cửa sổ của cô, trong bụng nữ quỷ giấu một máy ghi âm mini, những lời nữ quỷ nói, tất cả đều đã được ghi âm trước. Dưới sự hướng dẫn của nữ quỷ, dưới tác dụng của LSD, Ôn Di lại một lần nữa xuất hiện ảo giác, bò lên cửa sổ. Cứ như vậy, tạo ra cớ để họ đưa cô vào bệnh viện tâm thần lần thứ hai. Ôn Di sau đó gặp ảo giác trong hẻm có người truy sát mình, đương nhiên cũng là tác dụng của LSD.

Về sau chuyên viên tỉnh vội tới hội chẩn giám định tật bệnh tâm thần của Ôn Di, Thẩm Thiên Phàm cũng sử dụng thủ đoạn tương tự, lừa bịp đám chuyên gia mắt mờ này, dễ dàng lấy được phiếu giám định gã muốn. Có phiếu giám định quyền lực này, họ có thể tùy thời tùy chỗ đưa Ôn Di vào bệnh viện tâm thần. Mà trải qua vài lần ầm ĩ sóng gió, bạn bè người quen xung quanh cũng đã biết Ôn Di là người điên, cho dù cô có thể chạy trốn khỏi bệnh viện tâm thần như bây giờ, cũng giống như chuột chạy qua đường, người người chán ghét. Cho dù sau này cô điều tra được manh mối gì, muốn đòi lại công đạo, cũng sẽ không có ai tin lời nói của một người điên.

Cứ như vậy, Thẩm Thiên Phàm và Ôn Tình sẽ có thể chân chính vô tư hưởng thụ thế giới hạnh phúc của hai người.

....

Nghe "cung thuật" của Thẩm Thiên Phàm và Ôn Tình, Ôn Di đột nhiên cười ha ha, tiếng cười bén nhọn và càn rỡ, đâm vào màng tai hai người từng trận đau nhức.

Ôn Di cười to không ngừng, cười đến mức nước mắt cũng sắp chảy xuống.

Thẩm Thiên Phàm nghe ra tiếng cười của cô khác thường, sắc mặt khẽ biến, lui ra phía sau một bước hỏi: "Cô, cô cười cái gì?"

Ôn Di thở hổn hển nói: "Tôi cười hai người tính toán thật sự quá tinh vi, tôi cũng cười hai người quá sơ suất mà khinh thường đánh giá quá thấp thực lực của đối thủ tôi đây, tôi cười các người cũng quá xem thường đám chuyên gia già ở tỉnh kia, các người biên đạo kỹ lưỡng lại vụng về như vậy, nếu không phải tôi cực lực phối hợp, ra sức biểu diễn, các người làm sao có thể lừa bịp qua mắt được chuyên gia tỉnh, dễ dàng lấy được phiếu giám định mà các người muốn."

Thẩm Thiên Phàm và Ôn Tình không nhịn được trừng to mắt, nhìn cô đồng thanh hỏi: "Cô cực lực phối hợp?"

Ôn Di gật đầu nói: "Đúng vậy, nếu muốn người không biết trừ phi mình đừng làm, kỳ thật tôi đã sớm biết rõ gian tình của các người."

Cô nhìn Thiên Phàm, đột nhiên dựng một ngón tay trước miệng, "suỵt" một tiếng, bắt chước giọng điệu của gã vẻ mặt quái dị nói: "Cục cưng, đừng lên tiếng, đừng để chị em về nghe thấy được..."

Thẩm Thiên Phàm sắc mặt đại biến, tựa như đột ngột bị người ta điểm trúng tử huyệt, cả người đều nhảy dựng lên, nhìn chằm chằm cô run giọng nói: "Cô, cô làm sao...Đêm đó là cô?"

"Ông trời có mắt, đêm hôm đó người nằm trên giường phòng khách chính là tôi. Đêm hôm đó, tôi vốn định tìm Ôn Tình trò chuyện, vừa vặn nó vắng nhà, tôi liền ngồi trên giường nó chờ, đợi mãi đến trời tối đen cũng không thấy nó về, sau đó tôi đợi đến mệt mỏi, vô tình nằm thiếp đi trên giường nó. Trong lúc mơ mơ màng màng cảm giác anh nhào lên, tôi còn tưởng rằng anh cố ý đùa giỡn với tôi, nhưng sau đó nghe được một tiếng "suỵt" kia của anh, cả người tôi tựa như bị sét đánh trúng, lúc ấy liền ngây dại. Mãi đến khi anh xong xuôi cảm thấy thỏa mãn rời đi, tôi mới dần phục hồi lại tinh thần."

Cơ mặt Thẩm Thiên Phàm co rút, sắc mặt khó coi tới cực điểm, nói: "Từ đó về sau, cô liền biết quan hệ bí mật của tôi và Ôn Tình?"

Ôn Di nói: "Sự việc này mặc dù tôi tự thân trải nghiệm, nhưng tôi vẫn không dám, cũng không muốn tin đây là sự thật. Sau này tôi tìm được một thám tử tư lặng lẽ điều tra quan hệ của anh và Ôn Tình, chụp được không ít ảnh các người lêu lổng cùng nhau, bằng chứng như núi, tôi đây mới không thể không tin tất cả những việc này không phải là ảo giác."

Thẩm Thiên Phàm chợt hiểu ra, nhìn cô nói: "Hóa ra bức thư nặc danh thư nặc danh đó, và những bức ảnh này, đều là do cô gửi cho tôi?"

Ôn Di gật đầu, xem như đã thừa nhận.

Bức thư nặc danh mà Thẩm Thiên Phàm nhận được ở nhà đích thật là của cô gửi tới, ảnh trong thư là cô nhờ người chụp trộm được chồng và em gái bên nhau, còn bức thư nặc danh là cô đánh máy in ra.

Trong thư cô uy hiếp chồng nói nếu anh không chia tay cô gái kia ngay lập tức, tôi sẽ lan truyền những bức ảnh, gửi phim chụp gốc của vợ anh.

Ban đầu ý Ôn Di làm như vậy là muốn cho chồng mình một cơ hội cuối cùng, nếu gã có thể nhớ đến tình cảm vợ chồng bọn họ, kịp thời tỉnh ngộ, dừng cương trước bờ vực, lạc đường biết quay lại, một lần nữa trở về với gia đình này, cô sẽ giả vờ như không biết gì hết, coi như những chuyện khó chịu này chưa từng xảy ra.

Ai ngờ Thẩm Thiên Phàm chẳng những không biết hối cải, ngược lại ngược lại thẹn quá hóa giận, tưởng rằng bức thư nặc danh này nhất định do Dịch Tiểu Mộc bạn trai của Ôn Tình viết, tưởng rằng hắn muốn dọa nạt mình, lập tức gọi điện tìm người "chỉnh" hắn.

Kết quả người của gã xuống tay quá nặng, đánh Dịch Tiểu Mộc vỡ đầu, hại người nằm bệnh viện hơn mười ngày, ngay cả đi làm cũng không đi được.

Mãi đến khi Thẩm Thiên Phàm lần thứ hai trù tính đưa Ôn Di vào bệnh viện tâm thần, cô mới hoàn toàn hiểu được dụng tâm hiểm ác của chồng, đồng thời cũng triệt để hiểu ra, biết chồng đã vùi mình vào vũng bùn của cuộc tình vụng trộm, đã đến hoàn cảnh không thể tự kiềm chế.

Cô đã hoàn toàn tuyệt vọng, hoàn toàn hết hy vọng với chồng.

Nhưng họ đã bày ra loại âm mưu quỷ kế, biến cô từ người thành quỷ, hại cô thảm như thế, cô tuyệt đối không thể dễ dàng buông tha cho họ như vậy, cô muốn trả thù, cô muốn hung hăng trả thù họ.

Nhưng làm sao mới có thể vừa trả thù họ giải quyết một bụng tức tối này, lại bảo toàn bản thân không bị pháp luật trừng phạt đây? Ôn Di từ 《 Hình Pháp 》nhìn thấy những bệnh nhân tâm thần khi không thể khống chế hành vi của mình mà phạm pháp có thể không chịu những trách nhiệm hình sự này, trong lòng lập tức có chủ ý.

Quãng thời gian sau đó cô cố hết sức "phối hợp" với họ, biểu diễn như mình giống một bệnh nhân tâm thần hơn, trợ giúp họ thuận lợi lấy được 《Phiếu giám định tư pháp tật bệnh tâm thần 》 -- có phiếu giám định quyền uy này, cô chẳng khác nào lấy được tờ "giấy phép giết người" hợp pháp đó sao?

Lần trước khi chuyên gia của tỉnh đến đây "hội chẩn", Ôn Di từng nghe họ thì thầm với Thẩm Thiên Phàm, phải đợi khoảng mười ngày mới có kết quả.

Đến hôm nay đây, thời gian đã qua nửa tháng, cô đoán chừng phiếu giám định của tỉnh hẳn đã có, liền quyết định chạy khỏi bệnh viện tâm thần, về nhà áp dụng kế hoạch trả thù của mình.

Thế nhưng làm sao mới có thể chạy khỏi bệnh viện tâm thần canh gác nghiêm ngặt tường cao bốn phía đây?

Người phụ nữ điên lần trước bảo cô gọi "mẹ" kia dường như nhìn thấu tâm tư của cô, nói rằng bà ta lại phát hiện một cánh cửa mới, từ đó nhất định có thể chạy trốn, nhưng muốn cô phải nhận bà ta làm mẹ nuôi trước, bà ta mới bằng lòng nói cho cô.

Ôn Di tưởng rằng lại là một trò bịp giống lần trước, cho nên không chịu tin.

Người phụ nữ điên có chút sốt ruột, nói nhỏ với cô rằng cô biết A Phương đã chạy trống như thế nào không? Chính là tôi chỉ dẫn.

Hai ngày trước trong bệnh viện tâm thần quả thực có một phụ nữ trung niên tên A Phương đã đào tẩu, đến nay chưa tìm được.

Ôn Di cái gì cũng có thể thử khi tuyệt vọng, nửa tin nửa ngờ nhận người phụ nữ điên làm mẹ nuôi.

Người phụ nữ điên vui mừng hoa tay múa chân, buổi chiều thừa dịp bác sĩ trực của bệnh viện túm tụm lại chơi mạt chuộc, lặng lẽ đưa cô ra phía sau bệnh viện tâm thần.

Hóa ra bức tường phía sau đó lâu năm thiếu tu sửa, mấy ngày hôm trước mưa to gió lớn, đã thật sự sụp xuống một lỗ thủng lớn rộng chừng một thuốc. Ôn Di mừng rỡ, muốn dẫn người phụ nữ kia cùng nhau đào tẩu.

Người phụ nữ điên nói, con gái bà đã hứa sẽ tới đây thăm bà, bà sợ mình đi rồi con gái tới đây không tìm được bà, bà phải ở đây chờ con gái mình.

Ôn Di vừa mới biết được con gái bà đã sớm bị tai nạn giao thông chết, sau khi bà ra ngoài không ai chăm sóc ngược lại hại bà, cho nên không kiên trì muốn bà đào tẩu với mình nữa.

Để cảm tạ bà ta, Ôn Di tháo đồng hồ trên cổ tay ra đưa cho bà.

Sau khi cô chạy khỏi bệnh viện tâm thần, tới trước một cửa hàng cũ cầm nhẫn kết hôn trên tay mình, sau khi lấy được tiền đến sạp hàng rong trong công viên mua một bao thuốc diệt chuột, sau đó đi đường nhỏ vòng về tiểu khu Hoa Uyển.

Hơn 4 giờ chiều cô thừa dịp bảo vệ tiểu khu không chú ý lặng lẽ chuồn về nhà, cô lấy chìa khóa trên người mình ra mở cửa, thấy trong nhà không có người, mới thở phào.

Cô tới phòng khách mà em gái ở, lục lọi lấy ra trang phục giả quỷ của cô ta, ngoại trừ cà kheo ra thì cô đều mặc hết lên người mình, cũng hóa trang cho mình thành dáng vẻ nữ quỷ áo trắng, sau đó trốn suốt trong phòng sách ít ai ra vào chờ đợi Thẩm Thiên Phàm và Ôn Tình trở về.

Khi Thẩm Thiên Phàm và Ôn Tình về nhà ôn tồn xong, Ôn Tình dọn thức ăn ra rót rượu vang, sau đó tắt đèn điện đến một căn phòng khác tìm nến, cô lặng lẽ chạy ra ngoài, bỏ thuốc chuột vào hai ly rượu vang.

Cuối cùng lại giở trò đặt một ly uống rượu nữa ở bên kia bàn, rót rượu. Sau đó lại lặng lẽ trốn vào phòng sách, đóng cửa phòng, lẳng lặng lắng nghe động tĩnh bên ngoài, mãi đến khi xác nhận Thẩm Thiên Phàm và Ôn Tình đã uống rượu độc xong, lúc này mới chẳng lo ngại gì mở cửa đi ra.

Ôn Di tự bóc trần chân tướng, nhìn Thẩm Thiên Phàm và Ôn Tình kinh hoảng cực độ, cả người run lẩy bẩy, dáng vẻ chết đến nơi, tâm trạng không khỏi vui sướng, bưng ly rượu vang trước mặt kia uống một hơi cạn sạch, cơn tức nghẹn nín trong lòng từ lâu tới này rốt cuộc đã được phun ra.

Cô chỉ cảm thấy trong lòng khoan khoái, nhịn không được cười ha hả.

"Chúng, chúng tôi đã uống, thật sự là rượu độc?"

Thẩm Thiên Phàm và Ôn Tình như bị sét đánh trúng đầu, hai gối mềm nhũn, thiếu chút nữa quỳ rạp xuống đất...

Ba người Ôn Di, Thẩm Thiên Phàm và Ôn Tình vẻ mặt khác nhau, đồng thời im lặng hẳn, trong phòng rơi vào yên lặng chết chóc.

Thình lình, trong căn phòng im ắng truyền đến một tiếng động rất nhỏ.

"Ai?" Tuy là một tiếng vang nhỏ, nhưng với ba người này nghe vào lại như tiếng sấm nổ bên tai, đều từ trên ghế đứng phắt dậy.

Một luồng gió lạnh thổi tới, cuối cùng một cây nến nhấp nháy vài cái, rốt cuộc cũng phụt tắt.

Một trận âm thanh soàn soạt từ trong góc hẹp dưới cầu thang truyền ra.

Ba người đưa mắt nhìn nhau, lông tóc dựng đứng.

Chẳng lẽ trong căn phòng này ngoại trừ ba người họ, thật sự còn một con quỷ?

Qua hồi lâu, đột nhiên truyền đến một tiếng ho khan, một bóng đen chậm rãi từ phía dưới cầu thang chui ra. Sau khi nến tắt, không ai dám di chuyển đi bật đèn điện.

Ánh trăng từ cửa sổ chiếu vào, rắc lên bóng sáng nhàn nhạt.

Mọi người mở to mắt tập trung nhìn vào, chỉ thấy một người lưng còng toàn thân được một áo mưa màu đen bao bọc kín kẽ, từ bên kia cầu thang chậm rãi đi tới.

Hai chị em Ôn Di và Ôn Tình không khỏi đồng thời phát ra một tiếng "A" sợ hãi.

Ôn Tình vịn lấy cánh tay Thẩm Thiên Phàm, run giọng nói: "Đây, đây không phải là lão già lưng gù trong thang máy kia sao?"

Mà Ôn Di cũng đã nhận ra, người mặc áo mưa này chính là kẻ theo dõi truy sát cô trong đêm mưa hôm đó.

Không phải nói đây chỉ là một cơn ảo giác sao, tại sao lại có một người thật chứ?

"Anh, anh là ai, vì sao giả thần giả quỷ dọa người?"

Thẩm Thiên Phàm lớn gan hỏi một câu.

Người mặc áo mưa đi tới trước mặt ba người, đột nhiên duỗi thẳng lưng, cười hắc hắc, đưa tay tháo nón che mưa trên đầu xuống. Ba người vừa nhìn, không khỏi bất ngờ: "Dịch Tiểu Mộc?"

Người mặc áo mưa cười lạnh một tiếng nói: "Không sai, tôi chính là cái tên đã mất bạn gái ngược lại còn vô duyên vô duyên vô cớ bị người ta cho ăn đòn thành chấn thương sọ não, suy nghĩ lúc tỉnh lúc mê nửa điên nửa khùng kia, Dịch Tiểu Mộc."

Ôn Di nhìn chằm chằm hắn, chỉ cảm thấy đôi mắt hắn dường như đã từng thấy ở đâu đó, chưa kịp ngẫm lại liền hiểu ra: "Lần trước theo dõi tôi trên đường cũng là cậu?"

Dịch Tiểu Mộc gật đầu nói: "Đúng vậy, khi đó tôi còn chưa bị đánh, vẫn coi như là một người bình thường. Bạn gái tôi yêu đột nhiên mất tích, tôi điều tra được cô ấy trốn đến nhà chị gái mình, tôi muốn đưa cô ấy về, nhưng tôi không biết chị cô ấy đang ở đâu. Nhưng tôi đã bắt gặp chị cô ấy, biết chị cô ấy đang dạy ở trường cấp 2, muốn đến cửa trường chờ chị ta tan làm, hy vọng có thể theo dõi chị ta tìm được bạn gái mình. Ai ngờ chị của cô ấy là một người cơ trí, đã nhìn thấu âm mưu của tôi, nửa đường quá giang xe đi, khiến kế hoạch theo dõi của tôi thất bại. Sau đó tôi khi không tôi lại bị đánh, bị người ta đánh thành nửa mê nửa tỉnh, lúc tỉnh tôi giống như bị điên tìm kiếm bạn gái mình, lúc hồ đồ tôi muốn tìm kẻ đánh tôi, tìm kẻ đã giấu bạn gái tôi đi, tìm kẻ đã chia rẽ chúng tôi báo thù rửa hận. Buổi tối gió táp mưa sa kia, tôi rốt cuộc đã theo dõi truy kích tìm được một cơ hội giết chết kẻ thù đã giấu bạn gái tôi, ngang nhiên chia rẽ chúng tôi. Khoảnh khắc ấy tôi đã mất đi lý trí, tôi nhắm vào cô ngã giữa vũng bùn mà điên cuồng đâm, khoái cảm báo thù đã bao phủ hết tất cả... Sau này tôi mới phát hiện dao găm trong tay tôi hóa ra là một khúc gỗ. Sau đó, tôi rốt cuộc đã tìm ra được nguyên nhân bạn gái rồi khỏi mình, cũng đã tìm được địa chỉ cụ thể cô ấy 'ẩn cư', tôi quyết định cướp lại cô ấy từ gã đàn ông kia. Tối nay, tôi thật vất vả mới tránh được tai mắt của đám bảo vệ tiểu khu, lén lên lầu, tôi đụng phải họ trong thang máy, nhưng tôi không dám ra tay. Sau khi họ về đến nhà bởi vì vội vã trình diễn trò kích tình mà quên cửa chống trộm quan trọng bên ngoài, tôi liền lặng lẽ chuồn vào, trốn dưới cầu thang chất đồ kia. Khi đèn điện trong phòng tắt, trong bóng tối tôi nhìn thấy chị của bạn gái tôi hóa trang thành quỷ áo trắng từ trong phòng sách rón ra rón rén chạy ra, đem một thứ gì dó như thuốc bột bỏ vào trong hai ly rượu vang. Tôi cũng từng nghe nói một số chuyện xảy ra với cô ta, tôi lờ mờ đoán được tâm tư độc ác của cô ả, cô ả muốn độc chết cả đôi nam nữ này. Cô ta muốn độc chết gã đàn ông khốn nạn có vợ rồi còn muốn cướp bạn gái người khác kia thì tôi không có ý kiến, nhưng cô ả muốn hại bạn gái tôi thì tôi không thể khoanh tay đứng nhìn. Vì vậy tôi đợi sau khi cô ta đóng cửa phòng sách thì lặng lẽ chui ra, đem ly rượu độc trước ghế ngồi của bạn gái tôi tráo đổi với ly rượu vang thứ ba của cô ta. Bởi vì gã đàn ông kia gần đây đau thần kinh tọa, trên ghế của gã đặt một cái nệm, cho nên tôi biết ly nào là của bạn gái tôi còn ly nào là của gã ấy. Tôi cũng đã nói từ trước rồi, tôi bị người ta đánh thảm, tổn thương não còn chưa khôi phục hoàn toàn, lúc tỉnh táo lúc hồ đồ, bản thân cũng không biết mình lúc nào tỉnh lúc nào hồ đồ, cho nên tôi cũng không biết lời mình nói có dễ hiểu không, chỉ mong các người có thể nghe hiểu được ý của tôi."

"Cái, cái gì? Cậu đổi rượu của tôi và Tiểu Tình rồi?"

Ôn Di nhìn ly rượu rỗng trước mặt của mình, chỉ cảm thấy đất trời đảo lộn.

Thình lình, Thẩm Thiên Phàm dường như cảm thấy bụng mình không khỏe, khí huyết dâng lên, dường như có máu tươi muốn phun ra từ miệng. Gã biết độc dược đã phát tác, tất cả đều đã không còn kịp nữa rồi, mặt không có chút máu, đau đớn thở dài một tiếng, vô lực té trên mặt đất. Ôn Di cũng cảm thấy bụng dường như âm ỉ đau, biết ý trời khó thoát, mắt nhắm lại, hai hàng lệ chậm rãi rơi xuống.

Dịch Tiểu Mộc nhìn vợ chồng Thẩm Thiên Phàm và Ôn Di mặt xám như tro tàn nhắm mắt chờ chết, khóe miệng co rúm, đột nhiên lộ ra một nụ cười bí hiểm khó dò, rồi đưa mắt nhìn về phía Ôn Di đang mặt mày tái nhợt vì tìm được đường sống trong chỗ chết ngồi ngơ ngẩn bên cạnh, trong ánh mắt lại có thêm vài phần dịu dàng.

Hắn nói: "Tiểu Tình, em mau lên, nếu ở lại hiện trường, chờ cảnh sát tới, họ lại tưởng em hại chết chúng, đến lúc đó em có trăm miệng cũng không giải thích rõ được."

Ôn Tình liếc nhìn hắn, cười khổ một tiếng, hy vọng hóa tro tàn nói: "Đi? Bây giờ em có thể đi đâu?"

Dịch Tiểu Mộc đưa một tay về phía cô, nói: "Mặc kệ, rời khỏi chốn thị phi này trước rồi nói sau. Mặc dù tôi không trực tiếp hạ độc họ, nhưng cũng không biết mình có tính là hung thủ giết người hay không. Nếu cảnh sát bắt được tôi, phỏng chừng việc họ đau đầu nhất chính là phải mời chuyên viên giám định khi anh đang gây án thì tỉnh táo hay hồ đồ, bởi vì ngay cả bản thân anh cũng không biết mình bây giờ đang tỉnh táo hay mơ màng nữa. Chỉ cần anh không bị cảnh sát bắt, không bị xử bắn, trước khi em còn chưa tìm được chỗ dựa tốt nhất, anh vẫn sẽ có thể chăm sóc em vài ngày. Đi thôi, tối nay chúng ta liền rời khỏi Thanh Dương, rời khỏi chốn đau thương chốn thị phi này."

Ôn Di nhìn đôi mắt đau thương mà thâm tình của hắn, trong lòng chợt động, do dự một chút, cuối cùng ra quyết định, nắm lấy tay hắn.

Hai người dọn dẹp sơ qua, liền đón chuyến xe đường dài cuối cùng rời khỏi Thanh Dương.

Không ai biết họ đã đi đâu.

Về phần hai vợ chồng Ôn Di và Thẩm Thiên Phàm, nằm trên sàn nhà ăn ngủ một đêm, sáng ngày thứ hai tỉnh lại, phát hiện mình thế mà vẫn sống đến giờ.

Sau này bọn họ tìm được hai ly rượu vang biến màu trong tủ lạnh, họ tin rằng, là Dịch Tiểu Mộc dùng hai ly rượu vang không có độc đổi lấy hai ly rượu độc này.

Thế nhưng dù cho có uống hai ly rượu vang ấy hay không, thì ly rượu độc của cuộc đời mà họ đã uống, còn có thể bắt đầu lại lần nữa sao?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét