ÁNH SÁNG THÀNH PHỐ - Lôi Mễ (Chương 10)--DONATE cho Lạc Hồn Cốc có kinh phí duy trì và ra thêm nhiều truyện hay nữa nhé:
-- STK: 3540102785008
Chủ tài khoản: Nguyễn Thế Vinh. Chi nhánh ngân hàng Quân đội MB, TP Việt Trì - tỉnh Phú Thọ
Hoăc ví MOMO : 0869644169; Paypal: vinh.vnp@gmail.com
👉 Group Facebook của Lạc Hồn Cốc
👉 Diễn đàn Lạc Hồn Cốc

ÁNH SÁNG THÀNH PHỐ (Series tâm lý tội phạm)
Tác giả: Lôi Mễ
Chuyển ngữ: Bánh Tiêu, Lưu Hà

Nguồn: Khủng bố hội quán 
 
Chương 10 - Mạch suy nghĩ
Cổ họng khô khốc, trong miệng còn có vị đắng.
Gã chép lưỡi, từ từ nhắm hai mắt không muốn tỉnh dậy. Mấy ngày gần đây, mỗi đêm gã đều phải mượn rượu mới có thể ngủ. Cái giá phải trả là mỗi lần đến rạng sáng, gã đều tỉnh lại trong cơn khát cực độ. Song, nếu gã không làm như vậy, mỗi đêm, khi nhắm mắt hình ảnh người đàn bà kia bị kẹt trong hàng rào chống trộm, tứ chi đều cố sức vươn ra ngoài sẽ lại hiện lên.
Hắn muốn uống nước.
Nước thật tốt, có thể giải khát, cũng có thể cứu mạng, thứ người đàn bà kia kỳ vọng cuối cùng không phải cũng là nước từ trên trời đổ xuống sao?
Tại sao lại nghĩ tới những việc này? Gã thầm mắng mình một câu, trở mình định ngủ tiếp.
Điều kỳ quái là, thân thể gã không thể cử động.
Trong giây lát, ý thức của gã đã hoàn toàn khôi phục lại.
Không, mình không ngủ.
Mới rồi, gã vừa nốc bia, vừa trừng đôi mắt đỏ ngầu lên xem website đồi trụy, đây là nơi duy nhất tên đó sẽ không thể xuất hiện cùng mấy chiếc xe chết tiệt nọ. Sau đó. . . . . . điện bị cúp.
Gã ở trong bóng đêm sửng sốt chừng nửa phút, mãi cho đến khi đồ vật trong phòng từ từ hiện lên trong tầm mắt, nhìn qua, mỗi thứ đều giống như người đàn bà cùng với tứ chi cố sức vươn ra ngoài của cô ta.
Gã bắt đầu hoảng loạn, không, mình phải ở nơi có ánh sáng, bằng không, cô gái kia sẽ bám theo mình, bám lấy mình. . . . . .
Khi đứng lên đi tìm điện thoại di động, gã ngạc nhiên phát hiện, trong tòa nhà phía đối diện, vẫn có một chút ánh sáng đèn hắt ra leo lét.
Cầu dao bị đứt? Gã thoáng yên tâm, xem ra không phải trải qua một đêm buồn chán ở trong bóng tối này nữa rồi. Gã bật điện thoại di động lên, nương theo một chút ánh sáng nhàn nhạt trên màn hình, mò tới trước hộp điện trong hành lang.
Sau đó. . . . .
Một bóng đen chợt ập đến, trên mũi gã có thứ mùi gai gai thấm trong vải ẩm. . . . . . .
Gã hoàn toàn tỉnh táo trở lại, phát hiện đang nằm trên sàn nhà của mình, hai tay bị trói sau lưng. Mặc dù gã vẫn không rõ rốt cục đã xảy ra chuyện gì, thế nhưng, bản năng thúc đẩy gã cố gắng đứng dậy. Song, sau vài lần ngọ ngoạy, gã phát hiện nỗ lực của mình chỉ vô ích. Qua cảm giác mà phán đoán, hai tay mình hẳn là đã bị quấn chặt bằng băng dính, phần còn lại của băng dính kéo dài về phía sau đến bên dưới ghế sofa vải.

Gã đã bị dán chặt vào ghế sofa vải, đoạn băng dính nọ dán rất khít khiến cho gã chỉ còn cách duy trì tư thế vô cùng khó chịu đó là nằm thẳng ngửa người. Gã cố gắng dùng đầu gối làm điểm tựa tách hai chân ra, nhưng mà, gã lập tức phát hiện, hai chân mình cũng bị băng dính bó chặt lại với nhau rồi.
"Mày nên bình tĩnh một chút đi."
Thình lình, một giọng nói xa lạ vang lên bên tai gã. Gã lại càng hoảng sợ, theo bản năng nhìn lại hướng phát ra tiếng nói. Một bóng đen đứng trước cửa sổ sát đất, bên khóe miệng hắn có một điểm sáng màu đỏ sậm, hắn đang hút thuốc.
"Vừa nãy tao cột mày vào ghế sofa tiện tay sờ qua một chút, toàn là thép."
Điểm sáng đỏ bên mép bóng đen lúc sáng lúc tối: "Sofa chất lượng không tồi —— kinh tế cũng dư dả nhỉ?"
Gã cảm giác mồ hôi lạnh đột nhiên cái từ trong các lỗ chân lông toàn thân xông ra.
"Mày. . . . . .Mày là ai?"
Bóng đen khẽ cười một tiếng, xoay người sang chỗ khác không để ý đến gã nữa.
Gã không dám cử động mạnh sợ phát ra tiếng động lớn, âm thầm dùng sức giãy giụa. Chẳng mấy chốc gã liền tuyệt vọng, băng dính ước chừng khoảng hơn 10 lớp căn bản không có cách nào giãy ra được.
Gã chép lưỡi, cảm giác trong miệng khô khốc.
"Di động của tôi vừa mới mua. . . . . .Hơn ba ngàn tệ. . . . . .Ví tiền trong túi áo khoác. . . . . . Tủ đầu giường trong phòng ngủ còn có một ít tiền mặt. . . . . ."
Bóng đen không chút phản ứng, vẫn tựa bên cửa sổ như trước, dường như đang nhìn quanh bên ngoài.
". . . . . .Còn có thẻ ngân hàng, cũng ở trong ví tiền. . . . . .Anh thả tôi ra, tôi cho anh biết mật mã. . . . . .Mọi chuyện đều có thể thương lượng."
Im lặng.
"Anh. . . . . .Anh rốt cuộc muốn. . . . . ."
"Mày xem." Bóng đen cắt ngang lời gã, tay phải cầm điếu thuốc chỉ hướng đông nam: "Ở chỗ này có thể nhìn được nhà của cô ấy."
Nhà ai? ban đầu gã còn mù mờ chẳng hiểu ra sao, sau vài giây, ánh mắt của gã thoáng cái đã trừng lớn.
Đúng vậy, đó là nhà của cô ta, nơi mà những ngày gần đây gã không dám nhìn tới nữa.
Cửa sổ vỡ nát. Vách tường cháy sém. Hàng rào vặn vẹo.
Gã lại ra sức giãy giụa, sofa nặng nề bị lôi kéo kẽo kẹt rung lên.
"Mày là ai? Chồng của cô ta, hay em trai cô ta?"
Bóng đen không hề lên tiếng, chỉ dụi tắt điếu thuốc trong tay, liền sau đó, cẩn thận bỏ đầu lọc vào trong túi của mình.
Động tác khác lạ này tựa hồ biểu thị một kết cục chẳng lành nào đó. Thoáng cái gã đã sợ hãi tới cực điểm, vừa tiếp tục giẫy, vừa cầu khẩn:
"Tôi thực sự không cố ý mà. . . . . . Anh buông tha cho tôi đi, tôi không dám nữa đâu. . . . . .Tôi có thể bồi thường tiền. . . . . ."
Bóng đen không để ý tới gã, một mình bước qua bước lại bốn phía trong phòng, dưới chân thỉnh thoảng truyền đến tiếng những tiếng sàn sạt kỳ quái, nghe có cảm giác như chân hắn được bọc bởi túi nhựa.
Theo bước chân của hắn, trong phòng truyền đến tiếng đóng cửa sổ và kéo rèm. Chẳng mấy chốc, bóng tối lại trở về bên cạnh gã, lúc này đây, cả tấm rèm trong phòng khách cũng bị kéo lại.
"Dường như có hơi oi bức một chút, đúng không?" Giọng điệu của bóng đen thoải mái, tựa hồ như đang thảo luận một chuyện gì đó hoàn toàn không liên quan đến tình cảnh trước mắt.
Hắn đã hoàn toàn mất đi sức lực giãy dụa, chỉ có thể há hốc miệng thở hổn hển nhìn đối phương.
Bóng đen mò tới trước cửa, xách một vật thể hình vuông lên, qua động tác của bóng đen, vật kia tựa hồ rất nặng.
Ngay sau đó, bóng đen đi tới trước tấm rèm cửa, giơ vật thể kia lên cao bắt đầu hắt, theo động tác của gã, một loại mùi gai mũi ở bên trong tràn ra.
Hắn hít hít mũi, trong não nháy mắt đã hoàn toàn trống rỗng.
Là xăng.
Bóng đen liên tục di chuyển bước chân, các góc trong phòng khách đều bị hắt lên thứ chất lỏng chí mạng nọ. Cuối cùng, hắn đổ hết xăng thừa vào trên sofa:
"Xin lỗi, dùng tạm xăng trong xe của mày." Bóng đen thở dốc, cầm vật thể hình vuông kia đặt bên cạnh gã. Là một thùng nhựa màu trắng.
"Ngũ Lăng màu xám, đúng không?" Bóng đen khẽ cười: "Ngày mai chỉ sợ mày không lái được xe rồi —— Đương nhiên, nếu mày còn có cơ hội lái nó."
Hắn đã ý thức được bóng đen muốn làm gì, vừa theo bản năng lui về phía sau, vừa dùng sức lực toàn thân hét lên: "Cứu mạng! Cứu mạng. . . . . ."
Mới vừa hét được hai tiếng, bóng đen đã áp một tay trên miệng gã. Gã cảm nhận sợi dệt mềm mại châm vào da thịt, xem ra, bóng đen nọ đeo găng tay.
Cùng lúc này, gã nhận ra mình đang ở sát bóng đen nọ, song, trong bóng tối đen như mực, gã chỉ có thể nhận ra một đôi mắt lóe hàn quang.
Giọng nói của bóng đen cũng lạnh lùng như thế: "Đừng ép tao làm việc tao không muốn, được chứ?"
Mắt của gã trào lệ, nức nở gật đầu.
"Vợ con mày đâu?"
"Đến. . . . . .Đến nhà mẹ đẻ rồi." Gã khóc thành tiếng: "Sự việc kia xảy ra nhà. . . . . . nhà đã không thể ở lại được nữa."

"Rất tốt." Bóng đen gật gật đầu, giọng điệu ôn hòa: "Nói đến sự việc kia, bình tĩnh mà xem xét, không thể hoàn toàn trách mày."
"Đúng vậy" gã tựa hồ cảm thấy một tia hy vọng sống, vội vàng nói liên mồm không ngớt: "Tôi thật không cố ý, nếu tôi biết xảy ra chuyện lớn như vậy, giá nào tôi cũng không. . . . . ."
"Hãy cược một ván đi." Bóng đen cắt ngang lời gã: "Để xem mày có chút may mắn nào không."
Dứt lời, bóng đen móc ra một chiếc điện thoại di động, gã nhìn qua, đúng là điện thoại của mình.
Bóng đen nhấn xuống bàn phím ba số "119", trên tay lại có thêm một con dao nhỏ, nhìn qua rất quen mắt.
"Mượn ở phòng bếp đó, không ngại chứ." Bóng đen kề dao trên cổ gã, vùng da gần động mạch cổ lập tức truyền đến cảm giác đau đớn: "Báo cháy, thừa một câu cũng không được , nghe rõ chưa?"
Hắn nhìn thẳng bóng đen, ra sức gật đầu.
Bóng đen nhấn nút gọi.
Chẳng mấy chốc, trong ống nghe truyền đến một giọng nữ lạnh lùng.
"Đài trực cứu hỏa 119. . . . . ." ,
"Cháy rồi, mau tới chữa cháy, cứu cứu tôi. . . . . . ."
Hắn vội vàng gọi: "Nhanh phái người đến, nhanh lên!"
"Địa điểm phát sinh cháy?"
"633 tòa nhà số 9 khu A chung cư cao cấp Phú Đô, nhanh cho người đến cứu tôi!"
"Cháy loại gì, điện hay xăng dầu. . . . . ."
Nhân viên tổng đài còn chưa dứt lời, bóng đen đã cúp điện thoại.
"Rất tốt." Bóng đen tựa hồ rất hài lòng, thậm chí còn vỗ vỗ bả vai gã giống như đang an ủi.
Liền theo đó, bóng đen lục lọi trong túi áo.
Gã biết bóng đen định làm gì, cũng biết đã không có cách nào ngăn cản được hắn nữa. Trong nỗi sợ hãi và tuyệt vọng cùng cực, gã chỉ còn cách đau đớn cần khẩn:
"Đừng như vậy. . . . . .Van cầu anh. . . . . .Tôi biết sai rồi. . . . . ."
Bóng đen dửng dưng đi tới trước cửa sổ, móc bật lửa ra, châm vào bức màn đã ướt sũng xăng.
Lửa phụt một cái bùng lên, trong phòng khách tối om thoáng chốc sáng như ban ngày.
"Nếu tao tính không nhầm, thời gian của mày đại khái còn chưa tới 5 phút." Bóng đen đi tới cửa, mở cửa phòng: "Để xem vận khí của mày ra sao."

Hắn mỉm cười, dưới ánh lửa bừng sáng, khuôn mặt thon gầy góc cạnh rõ ràng.
"Không biết lúc này đây, có người nào giống như mày, mang xe chặn trên đường của xe cứu hỏa hay không."
Dứt lời, gã liền xoay người đi đến cửa phòng, lúc gần đi, lại bổ sung thêm một câu.
"Bây giờ, mày có thể kêu cứu rồi."
Sự yên tĩnh lúc nửa đêm bị tiếng còi chói tai của xe cứu hỏa hú vang phá tan, các thành viên đội phòng cháy chữa cháy khu Thiết Đông nhanh chóng chạy tới cổng khu A chung cư cao cấp Phú Đô. Đối với bọn họ mà nói, việc chữa cháy không có gì đáng ngạc nhiên, điều ngạc nhiên chính là, trong vòng nửa tháng, cùng một khu dân cư lại phát sinh tới hai trận hỏa hoạn.
Điểm kỳ lạ tiếp nữa là, đồng thời cũng lại có một chiếc xe đỗ chặn đường xe cứu hỏa. Kỳ lạ hơn cả đó là chiếc xe tải này bọn họ trông vô cùng quen thuộc.
"Mẹ kiếp, gặp quỷ rồi." Trung đội trưởng không thể tin nổi vào hai mắt mình, ông nhảy xuống xe cứu hỏa, nhìn đi nhìn lại biển số xe kia mấy lần. Đúng vậy, vẫn chính là chiếc xe tải Ngũ Lăng màu xám chết tiệt này.
Ông ta quát bảo vệ Văn Tấn vừa tới: "Chủ xe đâu? Nhanh chóng bảo gã lái xe ra! Xe cứu hỏa không chạy vào được!"
Bảo vệ mặt xám như đất, Toàn thân run rẩy: "Liên. . . . . .Liên lạc không được, quá nửa đêm. . . . . ."
Trung đội trưởng chửi đổng một câu, chỉ huy các đội viên xuống xe, chạy bộ đến địa điểm xảy ra hỏa hoạn, tìm chốt phòng cháy chữa cháy bên trong chuẩn bị dập lửa. Đồng thời, ông ta yêu cầu nhân viên bảo vệ phối hợp mau chóng sơ tán cư dân trong tòa nhà số 9.
Cách đó không xa, trong phòng 633 tòa nhà số 9, ngọn lửa hung tợn đang bốc lên, tham lam liếm nuốt toàn bộ căn nhà, khói đen từng đám lớn từ trong cửa sổ vỡ tuôn ra. Cho dù ở cách xa hơn mười thước, tiếng thủy tinh nứt toác vỡ tan vẫn nghe rõ từng tiếng.
Mày trung đội trưởng càng lúc càng nhăn laị, cho dù bây giờ có điều động cần cẩu hạng nặng cũng không thể làm gì được, chờ cần cẩu chạy tới hiện trường kéo chiếc xe tải chết tiệt này ra thì lửa đã sớm không thể khống chế nổi nữa rồi.
Chưa tới vài phút, dưới lầu tòa nhà số 9 đã chật kín người được sơ tán ra. Đại đa số mọi người đều khoác ga trải giường hoặc chăn, cũng có người cố mang theo những đồ vật có giá trị như túi xách, máy tính. Ánh mắt mọi người đều đồng loạt nhìn chằm chằm ngọn lửa đang hừng hực thiêu đốt phòng 633.
Các thành viên đội phòng cháy chữa cháy đã tìm được chốt phòng cháy vội vàng luôn chân luôn tay tiếp nước. Lúc này, trong đám người vây quanh đột nhiên xuất hiện một người phụ nữ đầu bù tóc rối, đang túm lấy trung đội trưởng, giọng nghẹn ngào hét: "Đó là nhà tôi, chồng tôi vẫn còn đang ở bên trong. . . . . .Mau cứu người. . . . . .Cứu người đi chứ!"
Trung đội trưởng vừa khó xử vừa bực bội: "Xe cứu hỏa bị chặn bên ngoài rồi, làm sao cứu?"
Người phụ nữ ánh mắt mê muội nhìn về hướng chiếc xe tải màu xám đang chặn kín đường xe cứu hỏa kia, đột ngột trừng to hai mắt.
"Húc nó ra, húc nó ra!" Chị ta chạy ngược về phía chiếc xe: "Các người dùng xe cứu hỏa húc nó ra!"
Trung đội trưởng khẽ cắn môi, nhẫn nại khuyên: "Cô đừng lo lắng, chúng tôi đang liên lạc với chủ xe. . . . . ."
"Không cần liên lạc nữa," Người phụ nữ đã gần như phát điên, mặt đầy vẻ hoang mang đến cực độ: "Chiếc xe này là của nhà tôi! Tôi có thể làm chủ!"
"Cái gì?" Trung đội trưởng ngạc nhiên hoài nghi, ông nhìn ánh lửa hừng hực trong phòng 633, lại nhìn chiếc xe tải màu xám nọ: "Chặn đường xe cứu hỏa. . . . . .Là xe nhà cô?"
Vài phút sau, xe cứu hỏa húc bật chiếc xe tải đậu giữa đường kia ra, mấy vòi nước cao áp rốt cuộc cũng phun được đến lầu 6. Song vì thế lửa quá lớn phải đến hai mươi phút sau lửa mới được khống chế hoàn toàn.
Đợi sau khi hỏa hoạn được dập tắt, nhân viên chữa cháy tiến vào hiện trường hỏa hoạn, sắc trời đã mờ sáng.
Trước đó, người phụ nữ đã được thông báo, nạn nhân trong đám cháy đã không còn khả năng sống sót. Người phụ nữ lập tức bị ngất xỉu, được đưa đến bệnh viện gần đó cấp cứu.
Qua kết quả tìm kiếm của nhân viên phòng cháy chữa cháy, bên trong phòng 633 nơi phát sinh vụ cháy phát hiện một thi thể nam giới đã bị cháy trụi. Qua giám định sơ bộ, nguyên nhân gây hỏa hoạn là do xăng gặp lửa. Cổ tay và mắt cá chân nạn nhân có dấu vết băng dính chưa cháy hết, phán đoán sơ bộ là bị người phóng hỏa. Vụ án lập tức được chuyển giao cho cơ quan cảnh sát địa phương.
Cảnh sát sau khi tiếp quản vụ án, liền bắt tay vào tiến hành điều tra.
Qua điều tra, nạn nhân là Ngô Triệu Quang, nam, 36 tuổi, khi còn sống là chủ doanh nghiệp tư nhân kinh doanh linh kiện máy tính thuộc hệ thống doanh nghiệp điện tử khu vực phía tây thành phố C. 1h sáng ngày 3 tháng 11 cùng năm, trong nhà Ngô Triệu Quang phát sinh hỏa hoạn, Ngô Triệu Quang chết trong đám cháy.
Trung tâm hiện trường là phòng 633 tòa nhà số 9 khu A chung cư cao cấp Phú Đô, khu Thiết Đông, đó là nhà riêng của nạn nhân Ngô Triệu Quang. Nhà ở kết cấu ba phòng hai sảnh, cửa nhà đơn mở vào trong có thiết kế chống trộm cùng với khóa cửa hoàn hảo. Phía dưới kệ để giày ở cửa có một chiếc dép nhựa (chân trái). Nơi phát ra lửa là ở phòng khách, trừ phòng vệ sinh và phòng ngủ phía bắc ra, đa số nội thất và vật dụng bên trong đều bị đốt cháy. Phía sườn đông phòng khách có một cụm ghế sofa vải, sau khi bị lửa thiêu còn sót lại dàn khung chất liệu thép, một phần đã bị sụp lún. Phía dưới sofa có một chiếc dép nhựa khác (chân phải). Cách sườn tây sofa 80cm có một chế phẩm bằng nhựa đã tan chảy biến dạng, phán đoán sơ bộ là thùng nhựa, vật còn sót lại sau khi lấy xăng từ trong đó ra đốt.
Thi thể nạn nhân nằm ở sườn tây sofa, trạng thái nằm nghiêng, đầu bắc chân nam, phía trên thi thể có lượng lớn quần áo sót lại sau khi bị lửa thiêu. Cổ tay và mắt cá chân nạn nhân phát hiện dấu vết băng dính đã cháy hơn nửa, nghi ngờ nạn nhân khi còn sống từng bị trói tay chân bằng băng dính.
Kết quả khám nghiệm tử thi thể hiện: Thi thể dài 174cm, toàn thân hầu như bị bỏng, bên trái nặng hơn, đã hoàn toàn cháy thành than. Quần áo dưới thân bên phải thi thể còn nguyên, quần áo còn sót lại trên thi thể từ ngoài vào trong theo thứ tự chia làm hai tầng áo bên ngoài và áo lót bông bên trong, thân dưới mặc quần đùi, quần chẽn, quần lót tất cả là ba lớp, chân mang tất.
Khám nghiệm thi thể cho thấy: Mặt ngoài thi thể có ban đỏ và bọt nước, phần da đã bị các-bon hóa, da bị nứt theo đường thẳng, miệng vết thương khá nông, không chảy máu. Tứ chi thi thể co lại, trong đường hô hấp, dạ dày, tá tràng có hít vào và nuốt xuống một lượng lớn khói đặc, đường hô ấp bị tổn thương nhiệt, niêm mạc đường hô hấp bị phù thũng nặng, phần thân thể bị hoại tử cũng hình thành lở loét. Máu trong tim tạng và động mạch chủ phát hiện thành phần carbon monoxide. Ngoài ra, bên ngoài thi thể không có chấn thương rõ ràng. Xương móng và xương sụn tuyến giáp không có hiện tượng bị gãy, xương thái dương, xương ốc tai không xuất huyết. Xương sọ không phát hiện bị tổn thương nứt xương. Xét nghiệm chất độc không phát hiện gì đặc biệt. Tình trạng thi thể kể trên cho thấy nạn nhân bị thiêu cháy dẫn đến tử vong.
Hiện trường bị cháy, thêm vào đó trong lúc dập lửa vòi rồng cao áp quét sạch, hình dạng nguyên thủy đã bị phá hư, khám nghiệm hiện trường không thu được dấu vết có giá trị.
Theo nhân viên đội phòng cháy chữa cháy số 2 khu Thiết Đông phụ trách dập tắt hỏa hoạn tại hiện trường cho biết, đêm đó khoảng 1h, bọn họ nhận được chỉ thị đến đám cháy dập tắt hỏa hoạn. Xe cứu hỏa tiến vào gần tòa nhà số 9 khu A chung cư cao cấp Phú Đô, phát hiện đường dành riêng cho xe cứu hỏa bị một chiếc xe tải Ngũ Lăng màu xám biển số CA3589E chặn kín, không làm sao đến được bên dưới tòa nhà số 9. Xét thấy thế lửa nghiêm trọng, nhân viên phòng cháy chữa cháy chỉ còn cách chạy bộ đến đám cháy trước đồng thời sử dụng chốt phòng cháy chữa cháy trong khuôn viên chung cư triển khai dập tắt lửa. Sau đó người nhà nạn nhân tới hiện trường, chị ta yêu cầu xe cứu hỏa húc chiếc xe tải Ngũ Lăng màu xám ra, nhưng đã quá muộn.
Điều kỳ lạ là, chiếc xe tải ngăn cản xe cứu hỏa đi qua đó lại chính là tài sản của nạn nhân Ngô Triệu Quang.

Cảnh sát điều tra ở tổng đài cấp cứu 119 thu được băng ghi âm cấp cứu, qua nhận định của người nhà nạn nhân, xác định người báo cháy chính là Ngô Triệu Quang. Việc này đã trở thành một trong những điểm đáng ngờ nhất của vụ án. Với kết quả khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm thi thể như vậy chứng tỏ nạn nhân khi còn sống đã từng bị trói chặt tay chân, vậy anh ta làm thế nào để gọi điện thoại báo cháy?
Từ điểm đáng ngờ kia, cảnh sát cho rằng khả năng nạn nhân đêm đó đậu chiếc xe bên trong đường xe cứu hỏa là rất nhỏ. Kết luận này, đến từ chính thân phận đặc thù của nạn nhân.
Một buổi chiều nửa tháng trước tại phòng 632 tòa nhà số 7 khu A chung cư cao cấp Phú Đô (tầng cao nhất) phát sinh hỏa hoạn. Cư dân Hầu Vĩnh Mai khi đó đang tắm rửa, nến thơm trong phòng khách bị bắt lửa vào tờ báo trên bàn trà, tới khi Hầu Vĩnh Mai phát hiện, phòng khách lửa đã bùng cháy rừng rực. Cô ta vội vàng dập tắt lửa, nhưng không có tác dụng. Trong cơn bối rối, cô ta hoảng loạn bấm số gọi báo cháy và điện thoại cho chồng, sau đó trốn ra ban công kêu cứu.
Đội phòng cháy chữa cháy khu Thiết Đông nhận báo động, nhanh chóng chạy tới hiện trường hỏa hoạn. Thế nhưng, vì đường xe cứu hỏa dưới tòa nhà số 7 bị một chiếc xe tải Ngũ Lăng màu xám biển số CA3589E chặn kín, không thể kịp thời triển khai dập tắt lửa.
Lúc này, thế lửa bên trong căn phòng 632 tòa nhà số 7 đã cực kỳ mãnh liệt, ngọn lửa đã lan đến ban công. Hầu Vĩnh Mai ở trên ban công không còn chỗ ẩn núp, thêm vào đó để ngăn ngừa tội phạm trèo từ mái nhà vào phòng, trên ban công Hầu Vĩnh Mai đã lắp thêm hàng rào chống trộm, cho dù đội viên phòng cháy chữa cháy dưới lầu trải túi khí phồng, Hầu Vĩnh Mai cũng không làm sao nhảy xuống được.
Ngọn lửa phía sau thiêu đốt, Hầu Vĩnh Mai chỉ còn cách ra sức vươn cả tứ chi ra lan can, tiếng kêu thảm thê lương tuyệt vọng khiến người ta không nỡ nghe.
Chờ đến khi chủ xe tải Ngô Triệu Quang vội vàng chạy tới hiện trường, lái xe đi. Hầu Vĩnh Mai đã bị thiêu đến biến dạng, kẹt trong hàng rào chống trộm, không còn nhúc nhích nữa.
Nhân viên phong cháy chữa cháy làm việc nỗ lực suốt 2 giờ vụ hỏa hoạn mới được dập tắt hoàn toàn. Lúc tách thi thể của nạn nhân Hầu Vĩnh Mai từ trên hàng rào chống trộm xuống, cô ta cơ hồ đã bị nướng chín. Da và thịt chín đều dính vào trên hàng rào chống trộm. Một nhân viên phòng cháy chữa cháy mới vào đội không ngừng nôn mửa tại chỗ.
Chồng nạn nhân là Trình Nguyên sau khi vụ cháy phát sinh liền chạy tới hiện trường, anh ta hoàn toàn mất đi lý trí mấy lần định nhảy vào đám cháy cứu vợ, nhưng bị nhân viên phòng cháy chữa cháy ngăn cản nên anh ta đành trơ mắt nhìn vợ dần lịm đi trong tiếng kêu thảm, biến thành một bộ thi thể cháy khét.

Sau khi sự tình phát sinh, Ngô Triệu Quang khai khi gã mua xe, trong khuôn viên đã không còn chỗ đậu, cho nên, gã không còn cách nào khác là cố gắng tìm chỗ còn trống trong khuôn viên để đậu xe.
Cùng ngày phát sinh vụ cháy, Ngô Triệu Quang cùng bạn làm ăn ra ngoài dùng cơm trưa, còn uống quá chén. Sau khi về nhà, gã đậu xe dưới tòa nhà số 7, rồi trở về nhà ở tòa nhà số 9 ngủ. Sau khi bị những tiếng ầm ĩ trong khu căn hộ đánh thức, gã xuống lầu xem, mới phát hiện là xe của mình đã chặn đường xe cứu hỏa.
Theo điều tra của ngành quản lý phòng cháy chữa cháy khu Thiết Đông, khu chung cư cao cấp Phú Đô xây dựng đến nay đã 6 năm, bãi đậu xe trong khuôn viên đã không thể thỏa mãn đủ nhu cầu của cư dân. Do đó, trong khuôn viên hiện tượng đậu xe lung tung là rất phổ biến. Vì sự cố này, bộ phận quản lý phòng cháy chữa cháy khu Thiết Đông đã thông báo ra thời hạn yêu cầu công ty quản lý trang thiết bị chung cư Phú Đô lập tức xử lý, đồng thời xử phạt tiền 2 vạn tệ. Bị phạt nặng, công ty quản lý trang thiết bị đã tập trung xử lý tình trạng đậu xe bừa bãi trong khuôn viên, cũng may nhóm chủ sở hữu phương tiện sau khi tận mắt thấy vụ hỏa hoạn bi thảm đều biểu hiện thái độ tích cực phối hợp với việc chỉnh đốn và cải cách của công ty.
Cùng lúc đó, giới truyền thông thành phố C lập tức thực hiện các chuyên mục tin tức chuyên sâu về thảm kịch này, kêu gọi nhân dân thành phố thay đổi thói quen xấu, bảo đảm đường xe cứu hỏa thông suốt để không gây trở ngại cho việc cứu vớt sinh mệnh con người. Phòng quản lý phòng cháy chữa cháy thành phố C tiến hành kiểm tra thường xuyên tránh hiện tượng chiếm cứ đường xe cứu hỏa trong phạm vi toàn thành phố, lần lượt có nhiều cơ quan đơn vị bị yêu cầu kỳ hạn chỉnh đốn và bị xử phạt tiền.
Trong hoàn cảnh đó, Ngô Triệu Quang lại đậu xe trên đường xe cứu hỏa, hơn nữa còn dưới lầu nhà mình, hiển nhiên là không thể hiểu nổi.
Cùng một khuôn viên, cùng một sự cố, cùng chiếc xe tải Ngũ Lăng màu xám cản trở xe cứu hỏa, khiến cho tuyến đường vốn là con đường đến với sinh mệnh lại biến thành tử lộ.
Cảnh sát sau khi nắm được tình hình trên, trước tiên loại bỏ khả năng nạn nhân Ngô Triệu Quang tự sát.
Đầu tiên, Ngô Triệu Quang khi còn sống tay chân đều bị trói, không phù hợp với lẽ thường của hành động tự sát; Tiếp đó, bị thiêu cháy khi vẫn còn sống là một trong những kiểu chết thống khổ nhất, nếu Ngô Triệu Quang muốn tự sát, có thể chọn những phương thức khác; Còn nữa, Ngô Triệu Quang từng gọi điện thoại báo cháy, nếu gã thực sự muốn chết, lại chọn phương pháp tự sát bi thảm như thế, sẽ không cầu cứu đội phòng cháy chữa cháy; Cuối cùng, nếu giải thích hành vị chặn đường xe cứu hỏa của Ngô Triệu Quang là cản trở đội chữa cháy đến cứu mình thì lại càng không hợp tình hợp lý —— Nếu Ngô Triệu Quang muốn chết thật nhanh, nhảy lầu là biện pháp đơn giản nhất, cần gì phải phóng hỏa chứ?
Hơn nữa, qua biểu hiện của Ngô Triệu Quang sau khi phát sinh hỏa hoạn ở tòa nhà số 7 mà xem xét, khả năng nạn nhân lấy cái chết để tạ tội không lớn. Trình Nguyên chồng của nạn nhân nhiều lần đến tìm Ngô Triệu Quang, yêu cầu gã bồi thường tổn thất về kinh tế do hỏa hoạn gây ra, phí chôn cất nạn nhân và phí tổn thất tinh thần tổng cộng hơn 170 vạn tệ. Đồng thời, một số hộ ở tòa nhà số 7 chịu ảnh hưởng của hỏa hoạn cũng yêu cầu Ngô Triệu Quang bồi thường thiệt hại về kinh tế. Ngô Triệu Quang khăng khăng cho rằng mình không có trách nhiệm, cho dù có thì trách nhiệm chủ yếu vẫn thuộc về công ty quản lý trang thiết bị vì không cung cấp đủ chỗ đậu xe. Về phần bồi thường, Ngô Triệu Quang chỉ đồng ý chi ra 1 vạn tệ, là "Tiền chia buồn" cho Trình Nguyên. Đối với yêu cầu bồi thường của các hộ gia đình khác, Ngô Triệu Quang cự tuyệt hết thảy.
Sự cố chấp và tính toán của Ngô Triệu Quang khiến cho Trình Nguyên và những người bị hại khác vô cùng bất mãn, hậu quả là cửa kính nhà Ngô Triệu Quang lần lượt bị đập bể nhiều lần, cửa chống trộm của nhà gã cũng bị đập thủng mấy lỗ lớn. Ngô Triệu Quang vì lo lắng tới an toàn của người nhà đã bảo vợ mang theo con gái về nhà mẹ đẻ, còn mình thì ở lại trông nhà, đồng thời cũng tuyên bố, sẽ đến tòa án tố cáo những người phá hư tài sản nhà mình.
Một người như vậy, sao lại phí bao tâm cơ tự thiêu để tạ tội với người chết chứ?
Do đó, cảnh sát lập hồ sơ xác định là vụ án đột nhập phóng hỏa giết người, đồng thời triển khai tiến hành điều tra. Đúng vào lúc này, có người đề xuất, lại yêu cầu Phương Mộc của phòng nghiên cứu tâm lý tội phạm sở công an thành phố C tham gia phối hợp điều tra.
Người này, chính là Dương Học Vũ.
 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét