ÁNH SÁNG THÀNH PHỐ - Lôi Mễ (Chương 23)--DONATE cho Lạc Hồn Cốc có kinh phí duy trì và ra thêm nhiều truyện hay nữa nhé:
-- STK: 3540102785008
Chủ tài khoản: Nguyễn Thế Vinh. Chi nhánh ngân hàng Quân đội MB, TP Việt Trì - tỉnh Phú Thọ
Hoăc ví MOMO : 0869644169; Paypal: vinh.vnp@gmail.com
👉 Group Facebook của Lạc Hồn Cốc
👉 Diễn đàn Lạc Hồn Cốc

ÁNH SÁNG THÀNH PHỐ (Series tâm lý tội phạm)
Tác giả: Lôi Mễ
Chuyển ngữ: Bánh Tiêu, Lưu Hà
Nguồn: Khủng bố hội quán
 
Chương 23 - Người yêu thương nhất
Trong phòng làm việc khoa y tế bệnh viện nhân dân thành phố vô cùng náo nhiệt. Trưởng khoa y tế ngồi sau bàn làm việc, vẻ mặt khó xử nhìn đám người trước mặt. Những người này tự động chia làm hai phe, một phe mồm năm miệng mười xỉa sói, nhao nhao như chợ vỡ, phe bên kia thì nhẫn nhịn, nhỏ nhẹ cầu khẩn. Trên ghế dài bên cạnh, y tá Nam và Liêu Á Phàm ngồi cạnh nhau. Mặt y tá Nam vẫn còn vệt nước mắt, chốc chốc lại dùng khăn giấy lau đôi mắt sưng đỏ, thỉnh thoảng chêm vào mấy câu. Liêu Á Phàm mặt hầm hầm tức giận nhìn trưởng khoa y tế, mỗi khi y tá Nam lên tiếng, cô lại xông lên nói giúp.
Chẳng mấy chốc trưởng khoa y tế đã mất kiên nhẫn, chỉ vào Liêu Á Phàm quát: "Cô biết điều chút cho tôi, việc của cô còn chưa giải quyết xong, định làm loạn cái gì!"
Liêu Á Phàm đứng phắt dậy, vừa định cãi lại thì nhìn thấy Dương Mẫn và Phương Mộc đi vào. Cô lập tức ngồi xuống, quay phắt đầu sang, mím chặt miệng không nói gì nữa.
Phương Mộc nhìn cảnh tượng lộn xộn trước mắt, không kiềm chế được khó chịu trong lòng, sầm mặt hỏi Liêu Á Phàm: "Con đã làm gì?"
Liêu Á Phàm liếc mắt nhìn Phương Mộc, lại ương ngạnh nghiêng đầu đi, không nói gì.
Trưởng khoa y tế nhìn Phương Mộc, hỏi: "Anh là thế nào với Liêu Á Phàm?"
"Tôi là . . . . . ." Lời Phương Mộc định nhả lại lại nuốt vào hồi lâu vẫn không nói được: "Con bé đã làm gì vậy?"
"Có một người nhà bệnh nhân khiếu nại," Trưởng khoa y tế trừng mắt liếc Liêu Á Phàm một cái: "Nói Liêu Á Phàm cố ý ngược đãi người bệnh."
"Tôi không có!" Liêu Á Phàm nhảy dựng lên, sắc mặt đỏ bừng: "Chính cô ta đã tự lăn từ trên giường xuống!"
"Người ta đang sống thực vật, động đậy cũng không được, còn có thể tự lăn từ trên giường xuống sao?"
"Tôi không có nói láo!" Liêu Á Phàm chỉ tay vào y tá Nam: "Khi ấy tôi đang ở trong hành lang giúp chị Nam mà, không tin cứ hỏi chị ấy"!
Vẻ mặt y tá Nam khó xử, không khẳng định, cũng không phủ định, chỉ nhỏ giọng nói: "Vẫn nên kiểm tra lại một chút. . . . . . ."
"Chị Nam?" Liêu Á Phàm vừa kinh ngạc vừa tức giận: "Chị biết rất rõ lúc ấy tôi đang giúp chị. . . . . ."
"Con câm miệng lại đi!" Trong lòng Phương Mộc càng thêm bực bội, chỉ vào Liêu Á Phàm quát. Mắt thấy trưởng khoa y tế vẫn đang bị một nhóm người khác gây khó dễ, Phương Mộc xoay người hỏi Dương Mẫn chuyện gì xảy ra.
Dương Mẫn nhìn Liêu Á Phàm, vẻ mặt khó xử:
"Sáng nay, có một người nhà của bệnh nhân Ngụy Nguy khiếu nại cô bé, nói cô bé đẩy người bệnh ngã xuống mặt đất, trán bị trầy xước hết cả."
"Ngụy Nguy?" Mắt Phương Mộc bỗng chốc trừng lớn, dường như đã thoáng hiểu ra đầu đuôi sự tình. Cậu bực bội khom lưng kề sát vào Liêu Á Phàm, gằn giọng: "Không phải chú đã nói không được trêu chọc vào Giang Á sao?!"
"Con không có!" Liêu Á Phàm hơi hoảng sợ nhìn Phương Mộc, người hơi co về phía sau: "Sao chú không tin con. . . . . ."
"Con còn dám nói xạo nữa!" Phương Mộc phát hỏa, giơ tay túm lấy áo Liêu Á Phàm: "Con để chú yên thân một chút được không!"
Ánh mắt Liêu Á Phàm từ hoảng sợ biến thành phẫn nộ, rồi tuyệt vọng, cô đẩy tay Phương Mộc ra, không thèm quay đầu lại bỏ chạy ra khỏi khoa y tế.
Dương Mẫn gọi Á Phàm, cô cũng không đáp lại, nháy mắt đã biến mất ở cửa. Dương Mẫn dậm chân một cái, xoay người nói với Phương Mộc:
"Cậu ngồi yên ở đây đi, tôi đi khuyên nhủ cô bé." Dứt lời liền chạy theo.
Phương Mộc ngồi phịch xuống ghế, trong lòng vẫn còn bứt rứt khó chịu. Tình hình bên phía trưởng khoa y tế đã dần lắng xuống. Nghe ra, hình như có một người bệnh vẫn thường theo dõi quay trộm y tá Nam, bị bắt tại chỗ. Bệnh viện dự định đưa gã đến sở cảnh sát, dẫn đến phản ứng bất mãn của người nhà bệnh nhân.
"Cứ như vậy đi," Cuối cùng trưởng khoa y tế đã mất hết kiên nhẫn: "Nếu trong video quay trộm của anh ta không có nội dung xấu, mọi việc còn có thể thương lượng; Nếu liên quan đến nội dung riêng tư, y tá Nam sẽ được quyền quyết định xử lý thế nào, được chứ?"
Y tá Nam gật đầu.
"Tốt lắm, mọi người ra ngoài cả đi. Y tá Nam, sau khi cô xem băng ghi hình, kết luận thế nào thì cho chúng tôi biết."
Trưởng khoa y tế xua hết người nhà bệnh nhân ra cửa, sau đó nhìn Phương Mộc: "Về phần cậu. . . . . . đợi một lát, tôi đi điều tra chút rồi sẽ quyết định xử lý Liêu Á Phàm thế nào."
Phương Mộc không biết làm sao đành nói câu đã làm phiền rồi, rồi rầu rĩ ngồi trên ghế dài.
Y tá Nam lau nước mắt, ngồi vào sau bàn làm việc bắt đầu xem băng ghi hình. Trước khi khởi động máy quay, cô liếc qua Phương Mộc. Phương Mộc không nói gì, lẳng lặng đi ra chỗ khác xa hơn ngồi xuống.
Bên trong yên tĩnh trở lại, chỉ nghe được tiếng vang rất nhỏ truyền ra từ máy quay. Y tá Nam chăm chú nhìn chằm chằm màn hình, sợ rò rỉ ra hình ảnh gây khó xử gì đó.
Phương Mộc khoanh tay ngồi trong góc, đột nhiên rất muốn hút thuốc, vừa rút hộp thuốc lá ra, chợt ý thức được mình đang trong bệnh viện, lại khó chịu nhét trở lại.
Hành động ngu ngốc của Liêu Á Phàm khiến cho Phương Mộc vô cùng khó chịu. Thứ nhất, chuyện Liêu Á Phàm muốn làm tổn thương Ngụy Nguy đương nhiên là có thể, đối với một cô gái vừa thô lỗ lại liều lĩnh như vậy mà nói, vì trút giận cho Nhị Bảo vô tội, chuyện gì cô bé cũng có thể làm. Song, kẻ làm tổn thương Nhị Bảo là Giang Á, trút tức giận lên người Ngụy Nguy là hành vi vô cùng thấp hèn, đó là việc Phương Mộc không thể chấp nhận được. Thứ hai, Giang Á là một kẻ cực kỳ nguy hiểm, dã tâm trả thù của hắn lại rất mạnh, nếu hắn có thể giết chết bác sĩ điều trị khiến Ngụy Nguy trở thành người thực vật, hành hạ thi thể nhiều lần, sau cùng còn chặt đầu ông ta, thì việc làm tổn thương Ngụy Nguy không có năng lực phản kháng đương nhiên sẽ khơi dậy động cơ trả thù của hắn. Phương Mộc bảo Liêu Á Phàm đừng trêu chọc Giang Á, phần nhiều là vì muốn bảo vệ cô bé. Thế nhưng, Liêu Á Phàm sao lại không nghe lời như vậy chứ?
Phương Mộc đang bực bội trong lòng, đột nhiên nghe thấy y tá Nam kêu lên một tiếng sợ hãi.
Phương Mộc nhìn lại thì thấy y tá Nam đang há hốc miệng nhìn màn hình video, thì thào nói: "Việc này. . . . . Việc này không thể. . . . . ."
Cậu tưởng rằng y tá Nam nhìn thấy hình ảnh riêng tư bị quay lén, vừa định đứng dậy rời đi, y tá Nam lại ngẩng đầu lên nhìn Phương Mộc, sắc mặt hoang mang cực độ.
"Cảnh sát Phương. . . . . . Đây. . . . . . " Tay cô chỉ vào màn hình video: "Tôi có nhìn lầm không?"
Phương Mộc ngạc nhiên, bước sang nhìn màn hình camera tinh thể lỏng. Trong hình ảnh là hành lang bệnh viên, thời gian vào 0h23' một ngày nào đó. Bên trái hình ảnh là bàn y tế, bên phải là vài cánh cửa phòng bệnh đóng chặt. Từ vị trí đó có thể xác định lúc đó người quay phim đặt camera trên ghế dài của hành lang.
"Làm sao vậy?" Phương Mộc nhìn vài giây, không phát hiện có gì bất thường: "Chỗ nào lạ?"
"Anh chờ một chút." Y tá Nam đã phục hồi tinh thần trở lại, vội vàng tua ngược băng ghi hình thời gian đã trở về 0h21'. Trên hình ảnh vẫn không có gì thay đổi lắm, vẫn đang là bàn y tế và hành lang không một bóng người. Vì quay phim vào ban đêm, hình ảnh có vẻ hơi u ám, nhưng vẫn rõ nét. Thời gian từng giây trôi qua ở góc phải, tim Phương Mộc dần dần đập nhanh hơn.
Y tá Nam đã nhìn thấy gì?
31 giây trôi qua, trên hình ảnh đột nhiên xảy ra biến hóa.
Một cánh cửa phòng bệnh đóng chặt được mở ra. Đầu tiên là một bàn tay thô gầy thò ra, chẳng mấy chốc nửa thân người xuất hiện bên cạnh cửa.
Một cô gái nhìn nhìn vào trong hành lang, tựa hồ đang xem xét có người qua lại hay không. Sau khi xác định không có ai, cô ta xoay người đóng chặt cửa phòng, loạng choạng đi về đầu kia của hành lang. Động tác của cô ta cứng nhắc như một cái máy, dường như có thể ngã sấp xuống bất cứ lúc nào. Trong hành lang bệnh viện lúc đêm khuya, bóng cô gái như cô hồn dã quỷ biến mất rất nhanh giữa màn hình.
Phương Mộc cảm thấy máu toàn thân đều đông lại.
Phòng bệnh mà cô gái kia đi ra, chính là phòng số 219.
Sau khi chết lặng khoảng vài giây, Phương Mộc nhảy dựng lên, mở máy quay lấy băng ghi hình trong đó ra cho vào trong túi áo, không kịp giải thích với y tá Nam đang ngơ ngác, nhanh chóng lao ra khỏi khoa y tế.
Ngụy Nguy căn bản không phải người sống thực vật!
Người bồi dưỡng Giang Á thành Tôn Phổ thứ hai, lưu lại số hiệu vụ án ở hiện trường, chính là ả!
Phương Mộc chạy như điên đến tầng hai khu nội trú, đứng trước cửa phòng bệnh 219, cậu thoáng bình ổn hơi thở trở lại, đưa tay đẩy cửa phòng ra.
Giang Á không có trong phòng bệnh, Ngụy Nguy nghiêng người nằm trên giường bệnh, mặt hướng vào vách tường, chỉ chừa lại mái tóc dài rối tung sole không đồng đều thò ra bên ngoài chăn.
Phương Mộc đứng dựa cửa, lớn tiếng quát: "Ngụy Nguy, đứng lên!"
Ngụy Nguy không hề động tĩnh, vẫn nằm trên giường không nhúc nhích.
"Đừng giả bộ nữa." Phương Mộc chậm rãi tiến đến, đồng thời cũng đề phòng ả sẽ vùng dậy tấn công: "Tôi biết cô không hôn mê."
Ngụy Nguy vẫn không đáp lại, thân hình thẳng đơ nằm đó thậm chí ngay cả hơi thở cũng không có.
Phương Mộc mất hết kiên nhẫn, tiến đến kéo chăn trên người ả ra. Vừa hất lên, toàn thân đều sững sờ.
Dưới chăn là mấy cái gối, mái tóc dài kia chỉ là tóc giả mà thôi.
Ngụy Nguy đã không thấy đâu nữa.
Phương Mộc chửi đổng một câu, vọt tới bên cửa sổ nhìn quanh xuống dưới. Lúc này đã gần 7h tối, dưới lầu khu nằm viện vẫn nườm nượp người đến kẻ đi, Phương Mộc quét mắt qua lại vài lần, không còn thấy bóng dáng Ngụy Nguy đâu nữa?
Phương Mộc suy nghĩ một chút, lấy điện thoại di động ra bấm số gọi cho Dương Học Vũ, dặn dò anh ta lập tức điều tra nhân thân của Ngụy Nguy, đồng thời truy lùng tung tích của ả. Xong xuôi, cậu lại bấm gọi cho Thái Vĩ, mới vừa nối máy, Phương Mộc liền hỏi ngay: "Lần trước anh xác minh thân phận của thi thể nam không đầu, có kết quả chưa?"
"Anh làm gì có tâm trạng điều tra vụ án kia? Vẫn đang lo giải quyết việc của cậu trước." Giọng Thái Vĩ rất gấp gáp: "Anh đang muốn tìm cậu, hai ngày này anh bảo đồng sự ở thành phố J tra xét thông tin về Tôn Phổ, có một số phát hiện."
"Phát hiện gì?"
"Tôn Phổ là con trai độc nhất, cha chết sớm, năm sau khi hắn chết mẹ hắn cũng đã qua đời. Có điều, căn cứ theo như thông tin đồng nghiệp Tôn Phổ cung cấp, bọn anh phát hiện hắn có một người bạn gái đã rất nhiều năm. . . . . ."
"Có phải họ Ngụy hay không?"
"A, sao cậu biết?" Thái Vĩ hơi kinh ngạc: "Có điều, tên đầy đủ của cô ta vẫn chưa tra được. Tôn Phổ chết tro cốt vẫn gửi ở nhà tang lễ Tức Viên của thành phố J, vào năm 2006, có người lấy danh nghĩa người thân của Tôn Phổ, đã chuyển tro cốt của hắn đi."
"Chuyển tới đâu?"
"Chưa tra được. Có điều, có chuyện anh cảm thấy phải nói cho cậu biết. . . . . ." Thái Vỹ dừng lại một chút: "Hôm nay là ngày 13 tháng 11 âm lịch, là sinh nhật của Tôn Phổ."
Ngày 13 tháng 11 âm lịch, tiết khí: Đại tuyết.
Trí tuệ của cổ nhân đúng là cao thâm khó lường, bậc hiền triết đã khuất mấy nghìn năm trước đã nghiên cứu những biến đổi không ngừng của khí hậu. Mấy ngàn năm sau đến ngày nay vẫn còn nguyên giá trị, trong lúc này bầu trời thành phố ở phương bắc mây đen vần vũ, bông tuyết tản mát chậm rãi rơi xuống.
Thứ gọi là vận mệnh, có giống như tiết trời này hay không, cho dù năm tháng biến ảo thế nào, chuyện gì nên tới, chắc chắn sẽ tới?
Xe jeep chạy băng băng trên đường quốc lộ ở ngoại ô, phía trước hiện lên cột mốc chỉ nghĩa trang duy nhất của thành phố C —— Nghĩa trang Long Phong còn cách hơn 1.7km nữa.
Ngụy Nguy từ nhỏ tới lớn sinh sống ở thành phố C, nếu như ả chuyển tro cốt của Tôn Phổ khỏi thành phố J, khả năng lớn nhất là mang về an táng tại nghĩa trang Long Phong. Hôm nay là sinh nhật của Tôn Phổ, Ngụy Nguy có lẽ sẽ xuất hiện ở đó.
Nghĩa trang Long Phong hoàn toàn lặng im ẩn khuất trong bóng đêm. Phương Mộc đậu xe trong bãi đậu xe trống trải, đi thẳng tới phòng quản lý nghĩa trang. Gõ cửa hồi lâu, một người quản trang say khướt mới ra mở cửa. Phương Mộc yêu cầu thẳng muốn xem tư liệu các mộ ở đây, người quản trang nói mình không giữ chìa khóa để mở kho dữ liệu, muốn kiểm tra, đành phải chờ đến sáng mai trở lại.
"Hơn nữa, ai lại đến nghĩa trang tìm mộ vào đêm khuya thế này chứ?"
Phương Mộc không biết làm sao đành phải hỏi khu vực những ngôi mộ mới xây sau năm 2006, quản trang chỉ chỉ một vùng núi nhỏ phía bên phải, rồi chui vào trong tiếp tục uống rượu.
Nghĩa trang Long Phong xây dựa vào núi, chân núi là phòng quản lý, bãi đỗ xe, nhà hỏa táng và phòng cáo biệt, quần thể mộ thì an trí giữa sườn núi. Phương Mộc đi qua bãi đỗ xe, vòng qua dãy bậc hình vành khuyên trước phòng cáo biệt. Lúc này, cửa sổ đại sảnh phòng cáo biệt đóng chặt, một màu đen kịt, trên con đường trước cửa còn một ít tiền giấy chưa quét dọn hết, giẫm vào vang lên những tiếng sào sạo.
Màn đêm dần đậm, tiếng gió âm u nổi lên.
Đi tới chân núi, Phương Mộc thoáng nghỉ chân một chút, rồi bước dọc theo con đường mòn trải đá granite. Đi tới trước dãy mộ bia đầu tiên, Phương Mộc bật đèn pin siêu sáng trong tay chiếu lên mộ bia, nhìn thấy chữ khắc phía trên vẫn rõ nét, màu nước sơn giữa các rãnh vẫn chưa phai nhạt, thầm nghĩ chỉ dẫn của quản trang quả nhiên là đúng. Vì vậy liền kiên nhẫn xem xét từng dãy.
Lúc này, trong hoàn cảnh thời tiết như vậy, người đến bái tế cố nhân hầu như không có. Cho nên, khu mộ lúc này hoàn toàn tĩnh mịch, nửa ngọn đèn dầu cũng nhìn không thấy. Thứ duy nhất chiếu sáng, chỉ có đèn pin siêu sáng trong tay Phương Mộc. Song, Phương Mộc vẫn không dám lơi lỏng phòng bị vì Ngụy Nguy rất có khả năng vẫn trốn ở đây.
Tôn Phổ từng có một người bạn gái, Phương Mộc dù không nghĩ ra ngay, thế nhưng sau khi biết cũng không cảm thấy ngạc nhiên lắm. Chín năm trước, khi Phương Mộc đang điều tra chuỗi án mạng liên hoàn tại đại học J, từng nhiều lần đến phòng tư liệu của thư viện tra tìm manh mối. Có lần, khi ở hành lang chờ phòng tư liệu mở cửa, Phương Mộc nghe thấy Tôn Phổ đang nói chuyện với một ai đó trong điện thoại. Mặc dù cậu không còn nhớ rõ nội dung những cuộc trò chuyện lúc ấy, nhưng bằng trực giác, Phương Mộc cũng nhận thấy được Tôn Phổ đang giải thích gì đó với đối phương. Bây giờ nhớ lại, người có thể khiến Tôn Phổ phải hấp tấp chứng minh mình trong sạch như thế, chỉ có thể là bạn gái của hắn. Về phần cái tên Ngụy Nguy này, Phương Mộc khẳng định 9 năm trước mình đã từng nghe. Lần đầu tiên khi Phương Mộc nhìn thấy Ngụy Nguy trong phòng bệnh, lại lầm tưởng cảm giác như đã từng quen này đến từ chính cái tên của nhà văn cùng tên kia.
Mọi việc nhìn có vẻ như trùng hợp, lại giống như là định mệnh đã an bài.
Đèn pin siêu sáng trong màn đêm đen kịt chiếu ra luồng sáng trắng lóa, những bức ảnh và dòng tên được cột sáng này chiếu đến đều tỏa ra đủ loại màu sắc quỷ dị. Trong ánh đèn loang lổ, những khuôn mặt trên mộ bia dường như sinh động hẳn lên, tựa hồ đang trách cứ kẻ xâm nhập quấy rầy giấc mộng êm đềm của họ.
Tốc độ tra tìm của Phương Mộc rất nhanh, hơn 10 phút sau, ba hàng mộ bia đầu tiên cậu đều đã kiểm tra xong, không phát hiện mộ bia của Tôn Phổ. Cậu đang đứng trên đường lát gạch trước dãy mộ bia thứ tư, đèn pin trong tay vẫn quét trên vài mộ bia, không hề phát hiện dấu chân và mồi lửa chưa tắt, mới cẩn thận đến gần xem xét.
Vừa xem xét mấy mộ bia, Phương Mộc liền nhận ra nơi này mình đã từng tới. Cậu đứng tại chỗ, lẩm nhẩm đếm vài cái, khi quét qua lần nữa, quả thật nhìn thấy mộ bia của thầy Chu. Cậu không dừng lại lâu, sau khi vái vội một cái liền tiếp tục kiểm tra.
Dãy thứ tư không có mộ bia của Tôn Phổ.
Trong dãy thứ năm, Phương Mộc tra tìm với tốc độ nhanh hơn. Một loạt những cái tên và khuôn mặt xa lạ lần lượt lóe lên trong ánh sáng của đèn pin siêu sáng. Dãy mộ bia cao thấp chằng chịt này tựa hồ như như một hàng vong linh đang sắp hàng chờ phỏng vấn, cúi đầu đứng trang nghiêm, chỉ liếc mắt nhìn trộm người đàn ông đang ở cách họ bên kia thế giới này, tựa hồ như đang than thở về cái chết của mình, ghen ghét với sự sống của cậu.
Loại cảm giác này khiến cho Phương Mộc rất khó chịu, song cậu không còn lựa chọn nào khác, chỉ đành cắn răng tiếp tục đi. Có điều càng đi về phía trước, loại cảm giác buồn bực này lại càng trỗi dậy mãnh liệt. Tựa hồ âm khí của những vong linh này đã kết thành một tấm lưới thật dày bủa vây cậu bên trong, khó có thể chạy thoát.
Phương Mộc dừng bước, tự dặn mình phải tỉnh táo trở lại, rồi hít sâu vài cái. Liền đó, cậu mở to hai mắt tiếp tục xem xét mộ bia bên cạnh, vừa đi vừa nhỏ giọng lẩm nhẩm họ tên người chết, đồng thời cũng nhằm phân tán chú ý của mình.
Lúc đi nhanh tới những mộ bia cuối cùng trong dãy, một cái tên quen thuộc lại xuất hiện trong tầm mắt của cậu: Dương Cẩm Trình. Cơ hồ cùng lúc, ba chữ kia cũng nhẹ nhàng tuôn ra từ trong miệng Phương Mộc.
Cậu kinh ngạc nhìn mộ bia, trong di ảnh, Dương Cẩm Trình mặc complet, thắt cà vạt, người đàn ông tự tin ngạo mạn, tự cho mình là thần thánh kia trông rất sống động.
Phương Mộc quay đầu, nhìn chằm chằm vài dãy mộ bia đứng trang nghiêm phía sau. Chúng nó sắp hang chỉnh tề, đang lặng lẽ nhìn lại cậu.
Ở chỗ này, còn có người nào từng xuất hiện trong cuộc đời mình nữa không?
Phương Mộc thoáng cái đã quên hết những dự tính ban đầu lúc đi tới nghĩa trang Long Phong này, chầm chậm chạy qua lần lượt những mộ bia, vừa chạy vừa dùng đèn pin chiếu vào những mộ bia này.
Lỗ Húc. Đàm Kỷ. Khương Đức Tiên. Hoàng Nhuận Hoa. Hình Chí Sâm. Đinh Thụ Thành. Lương Tứ Hải. Lương Trạch Hạo. Kim Vĩnh Dụ. . . . . .
Chẳng mấy chốc, Phương Mộc đã không chạy nổi nữa, dựa lưng vào trên một mộ bia thở hổn hển. Cảm giác mát lạnh của đá cẩm thạch nhanh chóng xuyên qua quần áo truyền vào cơ thể, cậu không hề phát hiện toàn thân cậu dường như đã đông lại thành một khối băng.
Những người này, có người là chiến hữu, có người là kẻ thù.
Các người đã rơi vào luân hồi, còn tôi, vẫn ở đây đau khổ tranh đấu.
Chết, chưa chắc là giải thoát, sống, chắc chắn lại là sự hành hạ. Có điều, sự tồn tại của một số người lại chính là để ngăn cản những cái chết còn thảm thiết hơn.
Phương Mộc đứng thẳng dậy, nhìn những mộ bia đang đứng lặng lẽ trong bóng đêm này. Những thứ thuộc về bọn họ, lần lượt hiển hiện lên trong bóng tối từng chút một.
Một ngày nào đó, tôi sẽ gia nhập vào hàng ngũ của các người, nhưng không phải bây giờ. Đêm nay, cho dù từng là chiến hữu hay kẻ địch, xin hãy trợ giúp cho tôi.
Phương Mộc dần dần bình tĩnh trở lại, cậu lau mồ hôi trên trán, mắt nhìn thẳng, cảm giác áo lót đã ướt đẫm, dán vào người lạnh toát. Cậu rời khỏi mộ bia nãy giờ vẫn dựa, xoay người tiện tay dùng đèn pin quét qua tên họ của chủ mộ.
Ánh sáng trắng lóa chợt quét qua, ánh mắt Phương Mộc thoáng cái đã trợn trừng.
Khuôn mặt khảm trên mộ bia, chính là của Phương Mộc.
Máu nóng vừa mới lưu thông trở lại trong nháy mắt đã lại đông cứng. Phương Mộc kinh ngạc nhìn chính mình trên mộ bia kia, đại não hoàn toàn trống rỗng.
Tôi, đã chết rồi sao, hay là trong lòng cô tôi đã chết?
Tại sao cô hận tôi đến mức này, đến nỗi dùng cả cách này để nguyền rủa tôi?
Chẳng lẽ, cô muốn tôi từ lúc còn sống cho đến khi chết cũng không được an bình? Chẳng lẽ, cô. . . . . .
Phương Mộc cấp tốc xoay người, quả thật, nằm đối diện ngôi mộ này, chính là mộ của Tôn Phổ.
Cậu lùi ra sau hai bước, lập tức nhận ra điểm khác biệt của hai mộ bia này —— Mộ bia của mình so với Tôn Phổ ước chừng thấp hơn khoảng 10cm.
Khom người tạ tội sao?
Phương Mộc đột nhiên bật cười, tiếng cười lại càng lúc càng lớn, cười mãi không ngừng đến loạng choạng, cuối cùng phải dựa vào mộ bia của chính mình mới đứng vững được.
Vài giây sau, tiếng cười đột ngột dừng lại. Cậu ngẩng khuôn mặt vẫn còn lưu lại một tia cười kia, biểu cảm lại trở nên dữ tợn. Bông tuyết tung bay rơi vào trán cậu, nhưng không hề tan, tựa hồ nhiệt độ cơ thể cậu đã tụt xuống điểm đóng băng từ lâu.
"Ra đi, tôi biết cô ở đây." Phương Mộc buông thõng tay xuống, cột sáng của đèn pin siêu sáng tụ lại bên cạnh, hình thành một điểm sáng bắt mắt.
Bốn phía xung quanh hoàn toàn tĩnh mịch, chỉ có gió lạnh càng lúc càng thổi mạnh xuyên qua nhánh cây tùng bách, giống như có người đang kêu thét khóc gào giữa không trung.
"Tôi biết cô muốn làm gì." Phương Mộc móc hộp thuốc lá ra, châm một điếu, hít sâu một hơi lại chậm rãi phun ra: "Lưu lại hiện trường giết người của Giang Á những số hiệu hồ sơ vụ án đã tiêu hủy này —— Cô muốn nói cho mọi người biết rằng mọi thứ liên quan đến Tôn Phổ đều không thể triệt tiêu đúng không?"
Khói thuốc màu lam nhạt lượn lờ bay lên, lại bị một trận gió lớn quét qua nhanh chóng đánh tan, trong nháy mắt đã hoàn toàn tan biến.
"Hắn không đáng để cô làm như vậy. Hắn từ đầu đến cuối chỉ là một tên cặn bã, một kẻ hèn nhát, hẹp hòi điên cuồng tự đại." Phương Mộc tựa hồ đã hoàn toàn quên mất hoàn cảnh xung quanh, mặt vẫn quay về phía màn đêm trống rỗng mà nói, giọng điệu bình tĩnh, nhưng lại vô cùng kiên quyết: "Tôi có thể khẳng định với cô, trong những ác ma mà tôi đích thân bắt được, hắn là tên kém cỏi nhất. Hắn chỉ biết bắt chước, chỉ biết phục chế lại tội ác của kẻ khác một cách hoàn mỹ, hắn thậm chí còn cưỡng hiếp một bé gái vô tội —— Thân là bạn gái của hắn, cô không cảm thấy buồn nôn sao?"
Tình cờ, bông tuyết càng lúc càng lớn hơn, bay lượn giữa trời giống hệt những tờ tiền mã đưa tang.
"Cô chọn mộ bia cho tôi không tồi, rắn chắc, kiên cố. Chờ tôi chết rồi, hy vọng được táng ở đây." Phương Mộc dùng đèn pin gõ gõ ngôi mộ bên dưới, tiếng động thanh thúy vang dội giữa đêm: "Nhưng cô đừng trông mong tôi sẽ tạ tội với hắn. Hắn không xứng. Dù có sang thế giới bên kia, tôi cũng sẽ không bỏ qua cho hắn đâu."
Phương Mộc ném đầu lọc thuốc trong tay xuống, đột nhiên cao giọng:
"Cô biết không? trong ba mươi mấy năm này, chuyện thống khoái nhất mà tôi đã từng làm được, chính là khoan một cái lỗ trên đầu hắn!"
Lời còn chưa dứt, Phương Mộc chợt nghe sau đầu truyền đến một tiếng gió.
Phương Mộc vô thức cúi đầu, lập tức cảm giác đỉnh đầu có một vật nặng xẹt qua. Mặc dù động tác của cậu rất nhanh, nhưng phía trên não phải vẫn bị một vật cứng đập vào.
Không cảm thấy đau, chẳng qua đại não trong nháy mắt đã bị tê liệt, đầu óc giống như bị đánh thành một nồi cháo loãng. Cơ hồ theo bản năng, Phương Mộc lảo đảo một chút, cấp tốc xoay người, dùng đèn pin siêu sáng chiếu về phía sau.
Kẻ tập kích bị chiếu trúng mắt, hung khí dạng gậy giơ lên cao vung lung tung về phía trước, xẹt qua sát chóp mũi của Phương Mộc, nặng nề nện xuống mộ bia bên cạnh.
Đồng thời, toàn thân ả cũng lộ ra dưới ánh đèn pin siêu sáng. Mặc dù ả lập tức ẩn mình vào rừng cây phía sau, Phương Mộc vẫn thấy rõ —— Áo khoác màu đen không vừa người, trên chân là giày vải số lớn, tóc dài, khuôn mặt tái nhợt, đôi mắt đỏ máu. Trong tay là một đoạn thân cây thô lớn.
Chính là Ngụy Nguy.
Dần dần có thứ chất lỏng nóng ướt từ trên đầu Phương Mộc chảy xuống, cậu dùng tay lau một chút, đầu ngón tay dinh dính. Trong gió lạnh, mùi tanh ngọt xộc thẳng vào xoang mũi.
Cậu lảo đảo một chút, chùi máu từ vết thương vào quần: "Thân thủ không tồi —— còn mạnh hơn tên khốn Tôn Phổ kia nhiều, hắn dùng súng cũng không thể giết chết được tôi. . . . . ."
"Mày câm mồm!" Một thanh âm cuồng loạn đột ngột vang lên từ giữa rừng cây: "Mày không đuợc phép nói anh ấy như vậy! Không được phép!"
"Đây không phải là thù hằn cá nhân, mà là đánh giá khách quan."
Phương Mộc cười cười: "Cô ra đi, chúng ta nói chuyện?"
Giữa rừng cây hoàn toàn im ắng.
"Giày và quần áo lấy ở đâu?" Phương Mộc suy nghĩ một chút, bổ sung: "Lấy từ hộp giầy lớn trong phòng tiện ích, đúng không?"
Ngụy Nguy vẫn không trả lời, chỉ nhìn thấy nhánh cây khẽ đong đưa, mơ hồ có tiếng răng rắc giẫm lên cành khô.
Phương Mộc dùng đèn pin siêu sáng quét tới quét lui vào rừng cây, giữa những ánh sáng loang lổ không thấy bóng người, nhưng lại nhìn thấy phía rừng cây này là một khoảng không thật lớn. Giữa khoảng không tiếng gió chợt vút lên mạnh mẽ, phảng phất như có vô số vong linh lượn quanh giữa không trung, nức nở nghẹn ngào.
Phương Mộc chợt nhận ra, nơi này đã là đoạn cuối của khu mộ, sau rừng cây là một vách đứng cao đến hơn mười thước.
Ngụy Nguy nếu muốn rời khỏi đây, một là phải nhảy xuống vực, hai là bay qua ngọn núi nhỏ này xuống núi từ sườn phía tây. Giữa rừng núi không một bóng người, chỉ cần ả lên núi chắc chắn sẽ bị Phương Mộc phát hiện. Còn một lựa chọn cuối cùng là chạy ra từ con đường giữa những dãy mộ, mà nơi đó lại đúng là vị trí Phương Mộc đang đứng.
Nếu ả lựa chọn tiếp tục giằng co, thử kiểm tra nhiệt độ mà con người có thể chịu đựng. Quần áo và giày của Ngụy Nguy đều trộm tạm từ trong bệnh viện ra, vả lại đều là áo mỏng giày đơn, trong đêm tuyết âm hai mươi mấy độ, chắc chắn không kiên trì được bao lâu.
Trên thực tế, ả đã không còn chỗ nào để trốn nữa.
Nghĩ tới đây, tâm trạng Phương Mộc thư giãn hơn nhiều. Có điều, tình hình của bản thân cậu cũng không tốt hơn bao nhiêu. Đầu bị thương đã sưng tấy lên, máu trên vết thương mặc dù đã đông lại, nhưng cảm giác đau vẫn từng cơn ập đến, tựa hồ có một con rắn không ngừng giãy giụa quằn quại trong vết thương, khiến cậu anh buồn nôn, kèm theo đó là cơn chóng mặt kéo tới.
Phương Mộc chậm rãi lùi đến đứng vững bên cạnh mộ bia của Tôn Phổ, hai mắt không ngừng sục sạo giữa rừng cây kia, song, nơi cột sáng của đèn pin siêu sáng có thể chiếu đến chỉ là những nhánh cây đong đưa theo gió, thỉnh thoảng nhìn thấy một bóng mờ thật lớn, nhìn kỹ, mới phát hiện ra đây chẳng qua chỉ là một khối đá hình dáng kỳ quái trong rừng mà thôi.
Thình lình, Phương Mộc đá phải một thứ gì đó, lập tức nghe thấy tiếng thủy tinh vỡ vụn. Cậu giật mình, vô thức chiếu đèn về phía dưới chân, chỉ thấy nửa bình rượu vỡ đang quay cuồng trên mặt đất. Cơ hồ cùng lúc, trong tầm mắt của Phương Mộc xuất hiện một thứ gì đó đen tuyền, thẳng hướng sọ não của mình bay tới.
Cậu vội vàng lách về phía sau, vật kia xẹt qua trước mắt, "cộp" một tiếng nện trúng thân cây phía sau, rồi lộc cộc lăn xuống dọc theo sườn núi.
Là một cục đá.
Phương Mộc khẽ cắn môi, đối mặt vơi rừng cây lạnh lùng nói:
"Không còn chiêu nào khác sao? Ngắm chẳng trúng chút nào."
Giữa rừng cây vang lên tiếng sột sột soạt soạt, ả đang ẩn núp, hoặc đang tìm thời cơ công kích tiếp .
Phương Mộc suy nghĩ một chút, lại nhìn dưới chân. Ngoài bình rượu vỡ kia ra, trước mộ bia Tôn Phổ còn bày một chai rượu Ngũ Lương, một hộp thuốc lá Phù Dung Vương chưa mở và một phần bánh ngọt nho nhỏ.
"Đúng rồi, hôm nay là sinh nhật của Tôn Phổ."
Phương Mộc cười cười, khẳng khái ngồi xuống, mở nắp chai rượu uống một ngụm. Chất lỏng cay xè xuyên qua yết hầu vào thực quản, trong nháy mắt trong cơ thể dâng lên một luồn nhiệt ấm nóng. Cơ hồ cùng lúc, vết thương trên đầu cũng đau dữ dội.
"Đồ tế hơi keo kiệt chút. Tiền cũng trộm trong bệnh viện sao?"
Phương Mộc mở hộp thuốc lá ra, rút một điếu: "Nếu thêm một cái nữa vào đầu tôi, có thể khiến Tôn Phổ cao hứng hơn hay không nhỉ?"
"Không được động đến đồ của anh ấy!" Một tiếng gào sắc nhọn vang lên giữa rừng cây, Phương Mộc lập tức xác định rõ vị trí của Ngụy Nguy, ra sức nhìn xoáy vào đó, toàn thân dần dần căng thẳng.
"Cô còn nhớ kỹ hắn thích Phù Dung Vương?" Phương Mộc lại hút một hơi thuốc: "Hắn là một tên hung thủ giết người ti tiện, vì hắn mà làm như vậy, đáng giá sao?"
"Đó không phải là lỗi của anh ấy! Các người đã đoạt đi thứ quý giá nhất của anh ấy!" Giọng nói của Ngụy Nguy bén nhọn, run rẩy, phảng phất như mũi dao cứa trên thủy tinh: "Không ai có thể thay thế được vị trí của anh ấy trong lòng tôi, không ai cả!"
"Giang Á cũng không thể sao?" Phương Mộc cắt ngang lời ả: "Cô bồi dưỡng hắn thành Tôn Phổ thứ hai, không phải là để nói cho tôi biết, Tôn Phổ chưa từng biến mất sao?"
"Đúng." Trong giọng nói của Ngụy Nguy không hề thiếu niềm tự mãn ác độc: "Mày cho rằng mày đã hại chết Tôn Phổ, thì thiên hạ sẽ thái bình sao? Không, tao cho mày biết, tất cả những việc này sẽ không chấm dứt, cũng không thể triệt tiêu đâu!"
Là dạng tình yêu gì mà có thể làm cho một người điên cuồng đến mức này được?
Phương Mộc im lặng một lát, thấp giọng hỏi: "Tại sao lại là Giang Á?"
Ngụy Nguy cũng trả lời bằng sự im lặng tương tự. Một lúc lâu, giọng nói trầm thấp, thong thả truyền đến giữa trận tuyết lớn: "Hắn có cùng những phẩm chất đặc biệt: Cực khổ, nhẫn nhịn, kiên nhẫn, cẩn thận, khát vọng được thừa nhận." Giọng nói của Ngụy Nguy dần dần trở nên chua chat: "Quan trọng nhất là, hắn giống như tao, vì người mình yêu có thể bất chấp tất cả."
"Cô chắc chắn như vậy sao?" Phương Mộc cau mày: "Cô hiểu rõ hết về hắn sao? Cô biết. . . . . ."
"Tao đương nhiên biết!" Ngụy Nguy cướp lời: "Muốn nói đến bác sĩ kia sao? Ngày hôm sau khi phẫu thuật tao đã tỉnh dậy. Nhưng tao muốn chờ đợi xem Giang Á sẽ làm thế nào. Khi tao nghe được chuyện bác sĩ kia đã mất tích từ miệng y tá, tao liền biết mình đã không chọn lầm người."
"Sau đó," Phương Mộc chậm rãi nói, "Sau đó cô liền đóng giả thành người sống thực vật —— Lâu như vậy?"
Ngụy Nguy cười rộ lên, tiếng cười thê lương quanh quẩn thật lâu trên vùng trời mộ địa.
"Tao nằm trên giường, không cử động, thế nhưng tao hiểu rõ tất cả mọi chuyện. Tao thậm chí còn có thể qua chương trình TV và báo chí Giang Á đọc đoán được hắn muốn giết ai. Mỗi ngày hắn đều đến bệnh viện bầu bạn với tao, chỉ cần hắn rời đi sớm, tao liền sẽ biết đêm đó hắn muốn động thủ." Giọng nói của Ngụy Nguy xen lẫn tiếng thở dốc, tựa hồ thật khó khăn để liền một hơi nói nhiều lời như vậy: "Mà một đám ngu xuẩn các người căn bản không biết có một người sống thực vật ngày đêm theo dõi hắn, thậm chí ngay cả Giang Á cũng không ngờ được."
Phương Mộc không hề lên tiếng, chỉ lẳng lặng ngồi dưới đất, không biết nên hối hận vì mình sơ ý, hay khiếp sợ vì sự điên cuồng của Ngụy Nguy.
Tuyết rơi càng lúc càng lớn, chẳng mấy chốc, mọi thứ chung quanh đều bị bao trùm bởi một màu trắng toát. Những mộ bia yên lặng đứng trang nghiêm này dường như đã được mặc thêm một chiếc áo tơi màu trắng, lẳng lặng chờ xem một đôi nam nữ đang diễn kịch hay.
Hộp bánh ngọt trước mộ Tôn Phổ cũng sang lấp lánh. Xuyên qua màng nhựa, có thể nhìn thấy bánh kem hình hoa tinh xảo và hình trái tim đỏ tươi ở giữa.
Phương Mộc kinh ngạc nhìn bánh kem, đột nhiên cao giọng hỏi: "Cô có yêu Giang Á không?"
Chủ đề thay đổi đột ngột dường như khiến cho Ngụy Nguy cảm thấy kinh ngạc, trong giọng nói của ả thậm chí lộ ra một tia bối rối.
"Không, đương nhiên không!" Ngụy Nguy dường như đang hấp tấp phân bua: "Tại sao tao phải yêu hắn? Hắn kém xa so với Tôn Phổ —— Mặc dù là thế, các người cũng đều phải bó tay với hắn!"
"Thật không?" Phương Mộc lạnh lùng đáp lại: "'Ánh sáng thành phố'? Hắn đã bại lộ, luồng sáng này rốt cuộc chiếu không nổi nữa rồi. . . . . ."
"Thật không?" Ngụy Nguy hỏi ngược lại, trong giọng nói tràn ngập chế nhạo: "Mày cho rằng tao chỉ có Giang Á sao? Đừng quên, tao đã từng thắng một lần rồi!"
Phương Mộc sững sờ, lập tức trở mình đứng dậy, mặt hướng về phía vạt rừng nọ quát: "Lời này có ý gì?"
Không ai trả lời, chỉ có tiếng gió càng lúc càng mạnh, mơ hồ xen lẫn tiếng cười lạnh lẽo của một nữ nhân.
"Nói cho tôi biết! Còn có ai nữa?" Sự phẫn nộ và nghi hoặc khiến đôi mắt Phương Mộc đỏ ngầu, cậu nhìn quanh bốn phía, đột nhiên nhấc bình rượu từ trên mặt đất lên, đổ tất cả rượu trắng lên trên mộ Tôn Phổ.
"Tôi đếm đến ba, nếu không nói. . . . . ." Phương Mộc bật sáng bật lửa trong tay: "Tôi sẽ cho Tôn Phổ một sinh nhật náo nhiệt nhất từ trước tới nay!"
Trong rừng rậm đột nhiên vang lên một tràng tiếng động, nhánh cây cũng ra sức đong đưa.
"Một. . . . . . Hai. . . . . . .Ba!"
Vừa dứt lời, Phương Mộc đã ném bật lửa trong tay về hướng mộ. Một tiếng "phụt" trầm đục vang lên, nháy mắt mộ Tôn Phổ đã bị bao phủ trong một quầng lửa màu lam nhạt!
Cơ hồ cùng lúc, giữa rừng rậm phía sau Phương Mộc vang lên một tiếng động lớn, cậu vô thức xoay người, dùng đèn pin siêu sang quét về hướng phát ra tiếng động dị thường nọ.
Ngụy Nguy đứng giữa rừng rậm, hai cánh tay duỗi ngang thân, áo gió rộng thùng thình lắc lư theo gió.
Chân Phương mộc cử động, xẹt tới hướng ả. Vừa lao tới khu rừng, cậu liền lập tức nhận ra không đúng, Ngụy Nguy trước mắt có vẻ quá mỏng manh hơn nữa —— Ả không có đầu!
Thôi rồi! Đây chẳng qua là áo gió Ngụy Nguy treo trên nhánh cây ngụy trang mà thôi!
Phương Mộc đang định dừng bước, chợt nghe thấy bên tai truyền đến một tiếng thét thê lương. Cậu vội vàng xoay người, chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm lại, người lập tức cảm giác bị người đè xuống. Hai tay hai chân người nọ đều ra sức quấn chặt lấy Phương Mộc. Phương Mộc không đứng vững, té ngã về phía sau. Đồng thời, một thứ gì sắc bén, lạnh lẽo kề trên cổ cậu.
Mẹ kiếp, ả sao lại còn có cả dao găm!
Phương Mộc vô thức nghiêng đầu đi, tránh dao găm đâm trúng động mạch cổ, song, da trên cổ vẫn bị đâm rách. Một đâm không trúng, tay kia của Ngụy Nguy ra sức kẹp lấy yết hầu của Phương Mộc, vung dao định đâm tiếp.
Luận tố chất cơ thể và sức mạnh, Ngụy Nguy đều không bằng nổi Phương Mộc, hơn nữa vì nằm trên giường thời gian quá dài, năng lực phối hợp của thân thể càng kém tới cực điểm. có điều toàn thân ả đã quấn vào lưng Phương Mộc, với tâm trạng điên cuồng cực điểm nên đã bộc phát ra sức mạnh vô khủng khiếp. Nửa người trên Phương Mộc bị quấn chặt, một tay kéo tay Ngụy Ngụy kẹp trên cổ họng mình, tay kia cố sức ngăn chặn con dao nhíp trong tay Ngụy Nguy ở sau đầu. Trong lúc cuồng phong vần vũ, trên tay và cổ đã bị đâm mấy lỗ nhỏ.
Máu tươi trong nháy mắt bắn ra ngoài, Phương Mộc vất vả lắm mới túm được tay cầm dao của Ngụy Nguy, nhưng sau đó lại bị tuột. Trong lúc bối rối, Phương Mộc túm tóc Ngụy Nguy, ả đau đớn hét lên một tiếng, nhưng cánh tay vẫn không buông lơi chút nào, dao dao găm hung hãn đâm mạnh vào cổ Phương Mộc.
Phương Mộc đành phải buông tóc ả ra, tay tiếp tục chặn sau đầu. Thình lình, ngón tay cậu chạm phải thứ gì đó cảm giác như vải vóc. Phương Mộc lập tức nhận ra đây là ống tay áo của Ngụy Nguy, vội vàng nắm chặt lấy, dồn sức đột ngột túm mạnh lấy tay phải cầm dao của Ngụy Nguy kéo ra.
Không ngờ, Ngụy Nguy cũng không vì vậy mà mất đi năng lực công kích, ả dùng cánh tay trái ra sức xiết cổ họng Phương Mộc, há miệng hướng sau gáy Phương Mộc cắn tới.
Phương Mộc lập tức cảm thấy một hàm răng cắm thật sâu vào trong da thịt mình, đau đến quay cuồng tại chỗ. Ngụy Nguy vẫn giống như con thú nhỏ ngoan cố, ra sức quấn quanh Phương Mộc. Trong lúc giãy giụa, tư thế Phương Mộc đã trở thành nửa ngồi xổm, cậu dồn toàn lức, đạp hai chân một cái, toàn thân bật về phía sau, nặng nề ngã lăn xuống sườn dốc.
Hai người lăn xuống sườn núi, cuối cùng đồng loạt té ngã trên con đường mòn giữa những mộ bia. Trong lúc lăn lộn, đầu Phương Mộc đụng vào hòn đá và thân cây, mắt trái đã không còn cảm nhận được ánh sáng. Tình hình của Ngụy Nguy còn thảm hại hơn, dán vào sau lưng Phương Mộc ả tựa như một cái đệm thịt, bị thân thể nặng nề của Phương Mộc đè lên va chạm nhiều hơn, phần lưng đã bị thương nặng, trong miệng còn ho ra máu. Song, ả vẫn cố dùng chút sức lực cuối còn sót lại tập trung vào tay và chân, không ngừng quấn quanh trên người Phương Mộc. Dao nhíp vẫn còn nắm chặt trong tay, ả vừa ho ra máu, vừa lực bất tòng tâm quấn vào người Phương Mộc.
Phương Mộc bị thương nhiều chỗ, toàn thân tê liệt, chỉ cảm thấy dao găm trong tay Ngụy Nguy vẫn đâm đâm vào da mình, nhưng không cảm thấy chút đau đớn nào. Cậu giãy giụa định đứng lên, nhưng không còn sức thoát ra khỏi Ngụy Nguy đang quấn lấy, chỉ đành khó nhọc bò rạp trên mặt đất.
Mộ Tôn Phổ vẫn đang cháy, có điều thế lửa đã nhỏ đi nhiều, chỉ còn phía trên ngôi mộ vẫn còn vài đốm lửa màu lam. Trong lúc hoảng hốt, Phương Mộc đột nhiên nhìn thấy phiến đá cẩm thạch phía trên đã bị nứt ra, chắc hẳn do xung đột về nhiệt độ tạo thành.
Giữa cái khe, một hộp màu đen như ẩn như hiện.
Phương Mộc lập tức nhận ra đó là vật gì, trong đại não hỗn loạn hiện lên một tia sáng. Cậu không để ý đến Ngụy Nguy vẫn còn đang đâm chọc phía sau mình, dùng cả tay chân bò qua, nhấc phiến đá cẩm thạch rạn nứt lên, ôm hũ tro cốt Tôn Phổ ra.
Ngụy Nguy đã thấy rõ động tác của Phương Mộc, kêu một tiếng sợ hãi: "Mày định làm gì? Đừng. . . . . ."
Phương Mộc cố gắng nhổm người, hét lớn một tiếng, ném hũ tro cốt Tôn Phổ ra thật xa. Hộp đen nọ vẽ một đường cong trên không trung, rồi rơi tõm vào trong phiến rừng rậm.
Cơ hồ cùng lúc, Phương Mộc cảm giác áp lực trên lưng biến mất —— Ngụy Nguy từ trên người cậu nhảy xuống, lảo đảo một chút, nhào thẳng đến phiến rừng rậm nọ.
Phương Mộc nửa quỳ trên đường nhỏ, ho khan đến tê tâm liệt phổi, sau khi hơi thở tháng bình ổn trở lại, cậu loạng choạng đứng dậy, lảo đảo chạy theo sau Ngụy Nguy.
Trong rừng rậm một màu đen nghịt, ánh lửa yếu ớt trên đường nhỏ khó có thể chiếu đến nơi này. Phương Mộc cố sức trợn to con mắt duy nhất bên phải còn có thể nhìn được, vất vả tìm kiếm giữa các bụi cây. Dần dần, một đám đen không ngừng giãy giụa hiện lên trong tầm mắt cậu. Đám đen nọ nằm rạp trên mặt đất, vừa bò vừa điên cuồng thì thào tự nói:
"Ở đâu. . . . . . Anh ở đâu. . . . . ."
Phương Mộc dựa lưng vào một gốc cây tùng bách bên cạnh, thở hổn hển nói với bóng đen nọ: "Đầu hàng đi. . . . . .Cô trốn không thoát được. . . . . ."
Bóng đen như không hề để lời của cậu vào tai, vẫn quỳ rạp trên mặt đất tìm kiếm như trước.
"Xin lỗi. . . . . .Anh ở đâu rồi. . . . . ."
Phương Mộc sờ sờ còng tay bên hông, khẽ cắn môi, vừa cất bước, liền cảm thấy dưới chân đá trúng một vật, nghe âm thanh tựa hồ như là vật bằng kim loại. Cậu khom lưng mò tìm, chẳng mấy chốc đã đụng tới nó. Ông trời phù hộ, thì ra là đèn pin siêu sáng kia.
Phương Mộc sờ sờ đèn pin, thử ấn vào chốt mở. Một cột sáng thoáng chốc bắn ra. Phía trước vài thước, một người mặc đồ bệnh nhân, tóc rối tung, hình dáng quỷ dị, Ngụy Nguy bị luồng sang bao phủ.
"Theo tôi trở về, cô trốn không thoát đâu."
Ngụy Nguy ngơ ngác nhìn đèn pin trong tay Phương Mộc, tựa hồ không chút phản ứng với luồng sáng mạnh mẽ trước mắt. Một lúc lâu sau, ả chậm rãi quay đầu đi, nương theo ánh sáng của đèn pin tìm kiếm xung quanh. Thình lình, đôi mắt ả thoáng trừng lớn, trên khuôn mặt dính đầy bùn đất và vết máu hiện ra biều cảm tộn tùng vui sướng.
Phương Mộc nhìn theo ánh mắt cô ta, hũ tro cốt của Tôn Phổ lẳng lặng nằm giữa đống cỏ khô.
Ngụy Nguy hét lên một tiếng, dùng cả tay lẫn chân bò sang, biểu cảm như mới mất đi một vật vô cùng quý báu nay lại tìm về được.
Trong mắt Phương Mộc, trên hũ tro cốt nọ lại hiện lên khuôn mặt tươi cười tràn ngập tự tin và châm biếm đó. Cho dù giữa rừng rậm một màu tối đen, khuôn mặt đó vẫn sống động, rực rỡ như trước, giống như y đã sống lại.
Là mày.
Vì mày không chịu yên nghỉ nên mới có nhiều người vô tội chết thảm như vậy.
Bởi vì mày không chịu yên nghỉ nên mới có một luồng sang chết chóc bao phủ thành phố.
Bởi vì mày không chịu yên nghỉ, nên mới khiến cơn ác mộng tái diễn lần nữa.
Bởi vì mày không chịu yên nghỉ, nên mới khiến cho sự lương thiện bị cấm cản, hung bạo hoành hành.
Là ngươi!!
Đại não Phương Mộc trong nháy mắt hoàn toàn trống rỗng, cậu vọt tới nhanh như chớp, trước khi Ngụy Nguy kịp đụng tới cái hộp kia, đá một đá
Cùng lúc với cảm giác đau nhức nơi đầu ngón chân, chiếc hộp nhẹ nhàng bay lên trên không trung xoay tròn, xẹt qua những đỉnh cây tùng bách này hướng thẳng đến khoảng không cực lớn phía sau lưng sườn núi.
Ngụy Nguy thét lên một tiếng kinh hãi, liền như một con báo săn, từ trên mặt đất nhảy dựng lên, bổ nhào về hướng hộp gỗ.
Hết thảy mọi việc đều phát sinh trong nháy mắt. Song, đối với Phương Mộc mà nói, lại giống như cảnh quay chậm trong phim điện ảnh vậy.
Chiếc hộp từ trên không trung chậm rãi rơi xuống, đập vào một tảng đá lớn trên đỉnh núi bắn lên, nắp hộp và thân hộp nứt ra. . . . . .
Vẻ mặt Ngụy Nguy hoang mang cực độ há hốc miệng, trên khuôn mặt bị tóc rối bời che phủ, chỉ có một đôi mắt lấp lánh ánh sáng tuyệt vọng. Ả nhào tới, cố gắng dùng tay đón lấy chiếc hộp đã rạn nứt nọ. . . . . .
Hộp gỗ nứt ra trên không trung thành vài mảnh, bụi trắng mịn tung tóe ra, phảng phất như u linh nhảy múa giữa đêm tối. . . . . .
Toàn thân Ngụy Nguy cơ hồ bay ngang ra, tay phải cố hết sức mở rộng về phía trước. Song tro cốt Tôn Phổ chỉ chập chờn trên không trung chốc lát, đã bị cuồng phong cuốn đi tứ tá. U linh nọ phảng phất như vẫn chưa cam lòng, nhưng chỉ còn cách giãy giụa trong khoảnh khắc tiêu tán, thoáng đọng lại trên đầu ngón tay của Ngụy Nguy, rồi nhẹ nhàng trôi về hướng bóng tối vô tận nọ. . . . . .
Phía trước Ngụy Nguy chưa tới nửa thước, chính là mặt vách đá sâu hơn mười thước kia.
Trái tim Phương Mộc như bị một thanh búa tạ hung hăng đập vào, đam đớn không cách nào hình dung, khó có thể nói nên lời.
Đây là yêu sao?
Tốt đẹp nhất. Tàn khốc nhất. Vui sướng nhất. Thống khổ nhất. Ích kỷ nhất. Độ lượng nhất. Chờ đợi nhất. Tuyệt vọng nhất.
Tội ác không thể triệt tiêu, tình yêu, cũng như vậy không thể triệt tiêu.
Phương Mộc nhảy dựng lên.
Lúc thời gian khôi phục lại tốc độ bình thường, một tay Phương Mộc cốc sức bám chặt vào tảng đá lớn nọ, tay kia nắm lấy cổ tay Ngụy Nguy.
Nửa thân thể của Ngụy Nguy treo bên ngoài vách núi, không hề ý thức được bản thân mình đang trong hiểm cảnh, vẫn thất thần nhìn màn đêm trống trải dưới chân. Ở đó, tro cốt Tôn Phổ đã tiêu tán, một chút dấu vết cũng đã không nhìn thấy được nữa.
Hơn 10 phút sau, Phương Mộc cùng Ngụy Nguy trở lại con đường nhỏ giữa những mộ bia. Khi đi ngang qua rừng rậm, Phương Mộc tìm được bộ áo gió màu đen nọ, vứt cho Ngụy Nguy.
Khắp người cả hai đều loang lổ vết thương. Cổ Phương Mộc vô số vết trầy xước, quần áo lốm đốm máu, cũng may không có vết thương chí mạng, còn miễn cưỡng chịu đựng được. Tình hình của Ngụy Nguy nghiêm trọng hơn nhiều, không chỉ hình dáng bề ngoài giờ giống như ác quỷ, xem qua tình trạng cách ả khom người không ngừng ho ra máu có thể thấy nội tạng hiển nhiên đã bị thương nặng.
Ả lặng lẽ quay lưng về phía Phương Mộc, nửa quỳ trước mộ bia của Tôn Phổ, không nhúc nhích nhìn bức ảnh bị hun đầy khói đen trên mộ bia. Một lúc lâu, Ngụy Nguy vốc tuyết đọng lên bức ảnh, dùng cổ tay áo khoác chậm rãi chà lau.
Phương Mộc dựa lưng vào mộ bia của mình, yên lặng nhìn động tác của Ngụy Nguy. Giờ phút này gió lặng tuyết ngừng, trong khu mộ lại khôi phục sự vẻ yên ắng. Những cây tùng bách trong khu mộ cũng không còn giương nanh múa vuốt nữa, tựa hồ trận tử chiến vừa rồi chưa hề phát sinh.
Bức ảnh của Tôn Phổ chẳng mấy chốc đã được lau sạch, Ngụy Nguy toàn than đầy máu, ngón tay khô gầy nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt trên khung ảnh nọ. Ước chừng nửa giờ sau, ả khó nhọc cúi người xuống, nhặt tấm đá cẩm thạch vỡ vụn này. Sau khi miễn cưỡng ghép được thành hình dạng đầy đủ, ả thở dài một hơi, tựa hồ đã giải quyết xong một nỗi băn khoăn trong lòng.
Phương Mộc nhìn thân hình ả chốc chốc lại run rẩy cùng với bàn tay phải che trên ngực, thấp giọng nói: "Đến bệnh viện?"
Ngụy Nguy lắc đầu, cười khổ một tiếng: "Không cần thiết."
Ả chỉ vào đầu mình: "Khối u kia là ác tính, cho dù khi đó phẫu thuật thành công, tôi cũng không sống được lâu nữa."
" Bây giờ cô phải sống." Phương Mộc nhìn chằm chằm ả nhấn mạnh từng chữ: "Tôi cần cô nhận diện Giang Á."
"Việc đó không thể đâu." Ngụy Nguy dứt khoát cự tuyệt: "Anh có thể bắt tôi trở về, cũng có thể dùng danh nghĩa phòng vệ chính đáng giết chết tôi —— Giống như anh đã từng làm vậy với Tôn Phổ."
Ả dừng một chút: "Thế nhưng anh đừng trông mong tôi sẽ giúp anh bắt Giang Á —— Tuyệt đối không thể."
"Tại sao?" Phương Mộc đột nhiên cười cười: "Cô yêu hắn?"
"Đừng hỏi những câu ngu ngốc như vậy. Từ lâu tôi đã không còn biết loại cảm giác này nữa." Ngụy Nguy cũng nở nụ cười, ả quay đầu nhìn mộ bia của Tôn Phổ: "Giờ đây anh ấy đã đi rồi, đã hoàn toàn biến mất. . . . . ."
Ngụy Nguy xoay người, nhìn Phương Mộc, chỉ tay vào lồng ngực mình: "Ở đây, cũng đã hoàn toàn trống rỗng. Không có yêu, không có hận, cái gì cũng không có nữa."
Phương Mộc kinh ngạc nhìn ả, chợt cảm thấy trong tim hoàn toàn yên tĩnh tĩnh.
Đúng vậy, cái gì cũng không có nữa. Tựa như tro cốt của Tôn Phổ tiêu tán trong cuồng phong, từng hạt từng hạt bụi nhỏ đều đã rơi vào trong mảnh đất dưới chân núi.
Tất cả yêu, đều bắt nguồn từ hắn; Tất cả hận, cũng bắt nguồn vì hắn.
Nhưng ai có thể khẳng định, năm sau khi mùa xuân về, trên mảnh đất nọ sẽ không mọc lên cỏ cây tốt tươi và hoa lá khoe sắc?
Đã như vậy, thì có gì mà không thể buông nữa?
Phương Mộc xoay người, mặt hướng về cánh rừng tùng bách vẫn xanh um như cũ, thấp giọng nói: "Cô đi đi."
Ngụy Nguy vô cùng kinh ngạc ngẩng đầu, nhìn bóng lưng trầm tư phía trước này, tựa hồ đang xác nhận những lời này là chân thật, hay là một cái bẫy. Hồi lâu sau, ả hướng về phía bóng lưng Phương Mộc thoáng gật đầu, xoay người thất tha thất thểu rời đi.
Mãi đến khi tiếng soàn soạt của quần áo biến mất bên tai, Phương Mộc mới thở dài thật sâu, toàn thân trong nháy mắt cũng thả lỏng xuống.
Cậu xoay người, lập tức cảm thấy áo thấm ướt máu đã khô cứng lại, ma sát vào miệng vết thương trên cổ, đau như kim châm sát muối. Phương Mộc vừa kéo cổ áo ra, vừa từ từ đi đến trước mộ của mình, ngồi ở đó bần thần.
Ân oán cùng Tôn Phổ và Ngụy Nguy đã hoàn toàn chấm dứt. Cậu còn sống, Ngụy Nguy cũng chưa chết. Kẻ vĩnh viễn biến mất chỉ là kẻ lẽ ra phải biến mất từ lâu kia. Cho dù kết cục thế nào, Ngụy Nguy và những mã hóa này cũng sẽ không xuất hiện nữa. Từng tưởng rằng không thể triệt tiêu, cuối cùng cũng đã tan thành mây khói.
Thà tha thứ, còn hơn cố chấp.
Phương Mộc chợt rất muốn hút một điếu thuốc cậu sờ sờ túi áo mình, vừa rồi trong lúc giằng co, hộp thuốc lá đã chẳng biết lạc đến nơi nào rồi. Cậu nhìn hộp thuốc lá Phù Dung Vương bên cạnh mộ Tôn Phổ, khó nhọc bước qua. Mới vừa khom lưng xuống, chợt nghe từ cuối lối đi truyền đến giọng nói của Ngụy Nguy.
"Có một việc, tôi cảm thấy nên nói cho anh biết." Trong bóng đêm, bong dáng của Ngụy Nguy chỉ còn lại một đường nét mơ hồ: "Anh đã khiến cho tôi mất đi người yêu thương nhất, Giang Á cũng sẽ vì tôi mà làm thế."
Ả dừng một chút: "Hy vọng anh còn kịp."
Dứt lời, Ngụy Nguy lại biến mất trong bóng đêm.
Phương Mộc ngơ ngác nhìn mảng bóng mờ nọ, sau vài giây, đột ngột chạy như điên xuống núi.
Âm thanh chờ đợi đơn điệu chưa bao giờ làm cho người ta cảm thấy dài đằng đẵng đến thế. Không ai nghe máy. Gọi lại, vẫn không ai nghe.
Phương Mộc cơ hồ đã giẫm đến gẫy chân ga, kim trên đồng hồ chỉ vận tốc xe dần đến gần con số nguy hiểm, song, cậu đã hoàn toàn không còn ý thức được việc này nữa.
Trên quốc lộ vùng ngoại ô sau đợt tuyết đổ đã trơn ướt hơn nhiều. Các tài xế cẩn thận chạy trên đường hoảng sợ nhìn chiếc xe jeep phóng như điên này, nghi ngờ ở giây tiếp theo nó sẽ trở mình nằm lăn dưới nền đường, xe nát người vong. Song, mặc dù trượt lách và lắc lư không ngừng, chiếc xe jeep này vẫn phóng như bay về phía nội thành.
Đã không biết là lần thứ mấy nghe được câu "Số máy quý khách vừa gọi không có người trả lời, xin gọi lại sau", Phương Mộc vừa hung hăng nhấn ga, vừa bấm gọi vào di động của Dương Học Vũ.
Mới vừa nối máy, Phương Mộc liền hét lớn: "Nhanh đi tìm Mễ Nam, nhanh!"
"Cái gì?" Dương Học Vũ đầu tiên mơ hồ không hiểu, tiếp theo là lo lắng: "Mễ Nam làm sao?"
"Cô ấy đang gặp nguy hiểm!" Phương Mộc dùng sức lực toàn thân quát: "Nhanh đi!"
"Tôi lập tức đi đây!" Dương Học Vũ không nói thêm gì nữa, lập tức cúp điện thoại.
Từ nghĩa trang Long Phong lái vào nội thành chỉ mất có hơn 10 phút, song đối với Phương Mộc mà nói, lại gian nan như một thế kỷ trôi qua. Lúc này đã gần 9h tối, xe cộ trong nội thành vẫn tấp nập như trước. Đèn đỏ, phóng thẳng qua. Xe cộ chen chật kín đường, lao lên vỉa hè mà chạy. Luật lệ giao thông gì, hình tượng nghề nghiệp gì, tất cả mọi thứ Phương Mộc đều không màng tới nữa. Trong đầu cậu chỉ còn lại một cái tên.
Mễ Nam! Mễ Nam!
Điện thoại đột ngột vang lên. Phương Mộc một tay nắm chặt vô lăng, rẽ ngoặt vào một góc đường, cơ hồ hất tung thùng rác bên đường, tay kia nhận nghe điện thoại.
"Alo?"
"Tôi tìm không được Mễ Nam. Điện thoại di động của cô ấy không ai nghe." Giọng nói của Dương Học Vũ cũng vạn phần lo lắng: "Có điều, định vị điện thoại di động hiển thị nó đang ngay trong tòa nhà cạnh nhà cô ấy."
"Năm phút sau sẽ đến." Phương Mộc nói: "Gọi xe cấp cứu, còn nữa, cậu mang súng theo."
"Được."
Bốn phút rưỡi sau, Phương Mộc đậu xe dưới lầu nhà Mễ Nam, xông thẳng tới trước cửa liên lạc dưới lầu, điên cuồng nhấn chuông cửa phòng 403.
Không ai trả lời.
Phương Mộc không kiên nhẫn đợi thêm nữa, lại liên tục ấn chuông cửa của hộ gia đình khác. Rất nhanh, một giọng nam già nua vang lên trong máy: "Đây rồi?"
"Mở cửa! Nhanh mở cửa!"
"Cậu là ai hả?"
"Cảnh sát!" Phương Mộc nóng lòng quát, "Mở cửa nhanh!"
"Hả?" Giọng nam vừa bối rối vừa lưỡng lự: "Có chuyện gì không?"
"Chết tiệt!" Phương Mộc không có thời gian lảm nhảm với ông ta nữa, cấp tốc xem xét cửa liên lạc. Trên cửa có một tấm kính nho nhỏ, sườn ngoài chắn bằng lưới inox. Phương Mộc thò tay vào giữa lưới chắn, chân phải đạp cửa, một loạt tiếng kim loại gãy vang giòn, mối hàn trên lưới chắn bị Phương Mộc mạnh mẽ giựt ra!
Phương Mộc bỏ lại lưới chắn, vung nắm đấm nát tấm thủy tinh, sau đó thò tay vào xoay mở khóa cửa, rồi lập tức vọt vào trong hành lang.
Bước nhanh lên lầu bốn, Phương Mộc lao thẳng tới trước cửa phòng 403, cuống quít đập cửa phòng.
"Mễ Nam, Mễ Nam!"
Bên trong hoàn toàn tĩnh mịch, không hề có tiếng động.
Trái tim Phương Mộc đã nhảy đến cuống họng, trên đầu mồ hôi lạnh cũng tuôn ra nhễ nhại.
Cô ấy không có nhà, hay là đã. . . . . .
Cánh cửa phòng 402 đột ngột mở ra, một người đàn ông thò đầu ra, nhìn thấy bộ dạng như kẻ điên của Phương Mộc, hít ngược một hơi khí lạnh, vội vàng thụt đầu về.
Phương Mộc không kịp để ý tới gã, nhìn cánh cửa chống trộm của phòng 403 từ trên xuống dưới. Cửa sắt rất dày nhìn qua vô cùng kiên cố, trên mặt cửa trơn nhẵn ngoài một tay nắm cửa, không còn chỗ nào có thể xuống tay.
Phương Mộc túm lấy nắm cửa, đạp lên mặt tường, liều mạng kéo về phía sau. Song, cho dù cậu dùng sức cỡ nào, cánh cửa chống trộm này ngoài việc phát ra tiếng kẽo kẹt khó nghe ra, vẫn không suy chuyển chút nào.
Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ?!
Phương Mộc đã mất đi lý trí, vừa ra sức kéo giựt cửa phòng, vừa khàn giọng quát: "Mễ Nam, Mễ Nam!"
Đúng lúc này, trong hành lang đột nhiên truyền đến một tràng tiếng bước chân dồn dập, trong nháy mắt, Dương Học Vũ cũng vọt lên.
Chỉ cần liếc mắt một cái, Dương Học Vũ đã nhận rõ tình hình. Anh ta không nói một lời kéo Phương Mộc ra, nhấc chân dẫm mạnh vào khóa cửa đóng chặt, sau đó lại kéo nắm cửa, cánh cửa chống trộm lại vẫn trơ trơ.
Dương Học Vũ chửi đổng một câu, xoay người lui ra phía sau Phương Mộc, sau đó liền rút súng lục ra, một tay che trên trán, một tay nhằm khóa cửa. . . . . .
"Các anh đang làm gì đó?"
Phương Mộc và Dương Học Vũ đồng loạt quay đầu lại.
Đứng trên cầu thang, cô gái đầu tóc dài ướt sũng, xách theo túi nhựa vệ sinh nho nhỏ, trong tay giơ một tuýp kem đã xài một nửa —— Chính là Mễ Nam.
Tất cả mọi người sững sờ tại chỗ. Dương Học Vũ thậm chí vẫn còn bảo trì tư thế nhắm bắn, vẻ mặt hoang mang. Trong mắt Phương Mộc, cô gái này tựa như từ trên trời giáng xuống, tưởng như đã mất nay lại có được.
Còn gì có thể khiến người ta cảm thấy vui mừng hơn việc này nữa chứ?
Mễ Nam trá lại phản ứng trước, cô nhìn mặt Phương Mộc đầy vết thương, toàn thân lốm đốm máu, lập tức hét một tiếng sợ hãi nhào sang:
"Trời ơi, anh làm sao vậy?"
Ngón tay mát lạnh mịn màng xoa trên khuôn mặt Phương Mộc. Phương Mộc kinh ngạc nhìn đôi mắt tràn ngập lo lắng và ân cần kia, nhất thời lại không nói được lời nào.
Dương Học Vũ khó xử nghiêng đầu đi, cắm súng lại bên hông, nửa như trấn an nửa như trách cứ hỏi: "Em đi đâu vậy, sao không nghe điện thoại?"
"Em tắm ở phòng tắm công cộng dưới lầu, điện thoại di động để trong tủ quần áo." Mễ Nam vội vã trả lời, lại quay đầu sang Phương Mộc: "Anh nói mau, anh làm sao vậy?"
Phương Mộc vẫn chưa khôi phục lại tinh thần, vẫn chưa thể tin chắc Mễ Nam trước mặt bình yên vô sự. Cậu túm lấy cổ tay Mễ Nam, như gặp ảo giác thì thào nói: "Em không sao cả?"
"Em vẫn tốt mà." Mễ Nam có chút khó hiểu, quay đầu dùng ánh mắt trưng cầu ném về hướng Dương Học Vũ. Đối phương nhún nhún vai.
"Anh cũng không rõ, Phương Mộc gọi điện thoại cho anh, nói em gặp nguy hiểm." Đang nói, điện thoại di động Dương Học Vũ lại vang lên, anh hướng về phía Mễ Nam làm một động tác xin lỗi, nâng điện thoại di động lên tai.
Chuông điện thoại trong hành lang trống rỗng có vẻ hết sức chói tai, đại não Phương Mộc trong nháy mắt bắt đầu chuyển động.
Mễ Nam lông tóc không chút hao tổn. Vậy, ý Ngụy Nguy là gì?
"Anh đã khiến tôi mất đi người yêu thương nhất, Giang Á cũng sẽ vì tôi, cũng sẽ làm như vậy."
Phương Mộc đột nhiên trợn trừng hai mắt, trái tim vừa mới bình phục lại ra sức nhảy dựng lên. Đồng thời, cảm giác sợ hãi cực lớn bao phủ xuống toàn thân.
Không phải đâu, nhất định không phải là con bé!
Phương Mộc đẩy Mễ Nam ra, xoay người chạy xuống lầu. Mới vừa cất bước, đã bị Dương Học Vũ túm lấy.
"Phương Mộc!" Dương Học Vũ vẫn đặt điện thoauj bên tai, đầu kia điện thoại, tiếng người nhốn nháo truyền đến. Toàn thân Dương Học Vũ nhăn nhó tựa hồ đang gặp phải khiếp sợ và đau đớn cực lớn.
Anh ta không dám, cũng không muốn nói ra tin tức đáng sợ kia, chỉ đành ra sức túm lấy Phương Mộc, theo dõi đôi mắt cậu, máy móc lặp lại.
"Phương Mộc. . . . . ."
Mọi thứ đã quá rõ ràng.
Phương Mộc lại tựa hồ không chịu tiếp nhận sự thật này, chỉ ngơ ngác nhìn lại Dương Học Vũ, cố gắng tìm kiếm trong ánh mắt của đối phương một tia biểu cảm hài hước, trong miệng vẫn mãi lẩm bẩm:
“Sẽ không đâu, sẽ không đâu. . . . . ."


Đăng nhận xét

0 Nhận xét