Đứng lại, giơ tay lên! - Chương 6--DONATE cho Lạc Hồn Cốc có kinh phí duy trì và ra thêm nhiều truyện hay nữa nhé:
-- STK: 3540102785008
Chủ tài khoản: Nguyễn Thế Vinh. Chi nhánh ngân hàng Quân đội MB, TP Việt Trì - tỉnh Phú Thọ
Hoăc ví MOMO : 0869644169; Paypal: vinh.vnp@gmail.com
👉 Group Facebook của Lạc Hồn Cốc
👉 Diễn đàn Lạc Hồn Cốc

 Chương 6: Song bạo cúc


Thời gian trong trò chơi: mùa thu ngày 6 tháng 7, trời quang.

 

Hoa cúc đã nở đầy sân BT trang viên, sắc vàng như đang lan ra, thiêu đốt đến tận chân trời.

 

Kẹo Bông Gòn Ngọt Ngào diện bộ cánh màu xanh ngọc, đầu đội nón che nắng, tay cầm cây kéo nhỏ, lượn qua lượn lại trong vườn cúc, thu hoạch những đóa hoa đang nở rộ, bỏ vào cái giỏ trên tay.

 

Hiện tại xem ra trong trò chơi này, hoa cúc có rất nhiều công dụng, ngoài việc có thể chế biến thành trà hoa cúc giúp tăng 10 điểm tâm trạng, còn có thể chế thành sữa tắm hoa cúc giúp tăng 30 điểm sạch sẻ.

 

Mỗi nhân vật khi online được một giờ đồng hồ sẽ bị giảm 6 điểm sạch sẻ, team Huyết Chiến mỗi ngày đều online ít nhất mười giờ đồng hồ để luyện cấp, sữa tắm hoa cúc thật sự là cung không đủ cầu.

 

Do đó Đường Bạch và Tô Tiểu Mạt phải trồng cả một mảng lớn toàn là hoa cúc.

 

"Miêu Miêu, Miêu Miêu có đó không?" Đường Bạch gọi lớn trong UT.

 

"Có."

 

"Đến lấy hoa cúc."

 

"Ồ, cúc của ngươi nở hoa rồi à."

 

"Phụt." Đẹp Gái bật cười, "Miêu Miêu, câu này của ngươi dễ làm người ta hiểu lầm quá nha."

 

"A, hừ, ờ," Bảo Bối Miêu Miêu nói giọng mập mờ, "thì ta nói cái ý mà ngươi đang suy nghĩ đó."

 

Cả đám con gái đều thấp giọng cười kỳ quái.

 

Thần Chi Nộ Hỏa: "Con gái các cô thật kỳ lạ, vợ ta cũng thế, cứ hễ nhắc đến hoa cúc là hai mắt lại phát sáng."

 

"Sự vi diệu ẩn giấu trong hai từ hoa cúc này đám con trai các ngươi không hiểu được đâu."

 

"Có gì mà vi diệu? Không phải chỉ là chậu cây cảnh thôi ư? Ta nói với vợ ta, bảo nếu cô ấy thích, bọn ta cùng nhau ra chợ, thích chậu nào thì mua chậu đó, chứ đừng có nhắc đến hoa cúc liền tỏ ra giống hệt con sói bị bỏ đói ba ngày."

 

"Thích chậu nào mua chậu đó, omg, omg, Nộ Hỏa, ngươi đúng là đầu óc bả đậu."

 

Thần Chi Nộ Hỏa bị đám con gái cười đến mờ mịt: "Có gì buồn cười đâu, mua dưa leo còn phải lựa, huống hồ là hoa cúc."

 

Đẹp Gái kêu to cứu mạng trên kênh UT, Bảo Bối Miêu Miêu cùng Tiểu Thủ Tâm vừa đập bàn vừa bười.

 

Cũng may baidu hoàn toàn miễn phí, nên ẩn ý trong từ hoa cúc Đường Bạch cũng hiểu sơ sơ: "Nộ Hỏa, mặc kệ họ đi, thứ mà họ đang nói chẳng có gì tốt đẹp đâu."

 

Nộ Hỏa thật thà chất phác vẫn nói tiếp: "Nhưng ta muốn làm rõ việc này nha."

 

Đường Bạch dứt khoát nói: "Search baidu đi."

 

Chú thích: baidu - chỉ trang web baidu.com, có thể hiểu đơn giản đây là trang google của người TQ.

 

"Tôi search rồi, hoa cục là một trong 10 loài hoa trứ danh của Trung Quốc, đã có lịch sử hơn 3000 năm..."

 

"Ngươi thêm chữ bạo vào trước chữ cúc đi, là chữ bão trong nổ tung ấy."

 

Chú thích: Bạo: (bào) - Nổ tung: 爆炸 (bàozhà)

 

"Bạo cúc? Ta ăn qua món này rồi, làm từ ốc biển và mực, nhưng mà cũng có liên quan gì đến hoa cúc đâu?"

 

Đám con gái trên UT cười như điên dại, Đường Bạch tức giận: "Cmn, cái thằng ngốc nhà ngươi, mau im miệng cho ta, tiếp tục tự mình tìm hiểu đi."

"..." Bảo Bối Miêu Miêu nói: “đây phải chăng là tình huống 3P trong truyền

thuyết?”

 

"Sai rồi, sai rồi." Tiểu Thủ Tâm phản bác, "Cũng có thể là hỗ công."

 

Đẹp gái: "Chắc chắn là 3P, hỗ công không thể đồng thời cùng bạo, như vậy sẽ không thể hiện được ý nghĩa sâu sắc của một lần song bạo cúc”

 

Thần Chi Nộ Hỏa từ nãy đến giờ vẫn im lặng, dự là đã bị baidu gián cho đòn ngũ lôi oanh đỉnh rồi.

 

Mới sáng sớm, kênh UT vẫn còn vắng người, nên đám con gái nói chuyện càng không kiêng dè gì, Đường Bạch chịu hết nổi, tháo tai nghe ra ném xuống bàn, tập trung điều khiển Kẹo Bông Gòn Ngọt Ngào

 

Một cơn gió thổi qua, cô hét lên một tiếng, thả cái giỏ xuống đất, bĩu môi khom người, hai tay giữ lấy vạt váy đang bị gió thổi bay, còn không quên hướng cặp mắt mơ màng về phía Đường Bạch.

 

Một dòng chữ biểu đạt tiếng lòng hiện lên trên đầu, cô hóp bụng ưỡn ngực, nghiêng đầu chớp mắt, cơ thể đứng thành hình chữ S: "Ta có đẹp không?"

 

"Đẹp, đẹp." Đường Bạch haha cười lớn, cô nàng bé nhỏ này so với đám sói hủ nữ kia thú vị hơn nhiều.

 

Kẹo Bông Gòn Ngọt Ngào coi cây kéo như cái gương, soi lên mặt: "Ta vẻ ngoài quyến rũ, nội tâm thuần khiết, khuôn mặt xinh đẹp, dáng người bốc lửa... Hỡi Thượng Đế, sao ta lại xinh đẹp như vậy, đẹp đến nỗi ta không thể kiềm chế được mà yêu chính bản thân mình mất rồi."

 

"Mẹ kiếp, hóa ra là phù dung tỷ tỷ." Đường Bạch bỉu môi.

 

Kẹo Bông Gòn Ngọt Ngào bĩu môi với chú bướm nhỏ đang đậu trên tay: "Ôi, con vật đáng thương, ngươi là bị vẻ đẹp của ta hấp dẫn đến nỗi không thể bay đi được nữa đúng không, haizz, cũng không còn cách nào khác, trời sinh ta ra vốn đã xinh đẹp sẵn rồi."

 

Đường Bạch thấy cổ họng căng lên, bánh mì cùng sữa bò vừa ăn lúc sáng dường như đang muốn trào ra.

 

"Haizz, người xinh đẹp như ta sao có thể ở nơi này trồng hoa nuôi heo cơ chứ? Ta muốn được ra ngoài, ta muốn Hollywood, ta muốn được trở thành một minh tinh tỏa sáng hơn cả Marilyn Monroe."

 

"Đừng, ngươi đừng đi, ngươi đi rồi, ai thu hoạch hoa cúc cho ta." Do đã có một vết xe đổ trước đó, Đường Bạch vội vàng đem tính cách của Kẹo Bông Gòn Ngọt Ngào đổi thành ngoan ngoãn nghe lời.

 

Kẹo Bông Gòn Ngọt Ngào liền cầm kéo lên, cúi người, thu hoạch hoa cúc.

 

Đường Bạch cảm khái: "Tìm vợ vẫn nên tìm một cô biết nghe lời thì hơn."

 

Kẹo Bông Gòn Ngọt Ngào đem toàn bộ số hoa cúc vừa thu hoạch xong bỏ vào kho hàng, tiếp đó gieo xuống đất hạt giống rau chân vịt.

Rau chân vịt phải đợi đến mùa xuân năm sau mới có thể thu hoạch, ăn một phần thức ăn làm từ rau chân vịt có thể bổ sung 600 điểm thể lực. Trong trò chơi, thức ăn làm từ rau chân vịt có một cái tên nghe rất dũng mãnh: tình nhân thủy thủ đại lực.

 

Trồng xong rau chân vịt, Đường Bạch đi tưới nước, bón phân cho những loại rau khác, rồi đến chuồng gà thu thập trứng, lại sang chuồng bò vắt sữa, ghé chuồng dê cạo lông dê, cuối cùng là đi dọn phân cùng nước tiểu động vật cho vào máy chế tạo phân bón hóa học.

 

Người đông thế mạnh, câu nói này quả không sai, team Huyết Chiến ăn được làm được, Đường Bạch chưa từng phải lo lắng đến chuyện thiếu thốn hạt giống.

 

Điều khiến anh phải lo nghĩ là nên làm gì với mớ thịt gà chứa đầy tủ lạnh đây.

   

Trong Mộng tưởng trang viên có lưu truyền một câu nói: Sở hữu một chuồng gà tương đương với việc sở hữu một vương quốc gà.

  

Trong một cái chuồng gà có nuôi một con gà, thì cứ cách 3 tiếng nó đẻ ra một quả trứng, vậy một ngày sẽ là 8 quả trứng.

   

Trứng có thể bỏ vào lồng ấp để ấp, 5 cái trứng sẽ ấp ra một chuồng gà, tuy tỷ lệ thất bại là 20%, nhưng trứng nở ra gà, gà đẻ ra trứng, không ngừng tuần hoàn, vương quốc gà của Đường Bạch nhanh chóng được mở rộng, dần dần đã chiếm hết một phần tư khoảng sân.

   

Trứng gà cần dùng trong rất nhiều món như bánh kem, bánh bí đỏ, pudding củ cải… hoặc chế biến thành mayonnaise để làm món salad.

 

Nhưng thứ phiền phức chính là thịt gà.

 

Trong trò chơi, gà cũng có tuổi thọ của riêng nó, năm ngày sau, một con gà năng động sẽ biến thành một cục thịt mình gà, hai cái đùi và hai cái cánh.

 

Thức ăn trong Mộng tưởng trang viên cũng có thời hạn sử dụng, các món rau cải có thể để được ba ngày, những món ăn chế biến từ thịt để được một tuần, hết hạn sử dụng chỉ có thể đem bỏ.

 

Đường Bạch đã đem bỏ hết mấy tủ thịt gà rồi.

   

"Alo, có ai còn thở không?" Anh lên kênh UT quát lớn.

 

Nghịch Thiên Sát Lục: "Ngươi lại sao nữa đây? Ta để tai nghe trên bàn mà còn nghe thấy tiếng của ngươi."

 

Ái Muội Thượng Đế: "Sao thế? Lại bị Tố Tố bắt nạt à?"

 

Ninh Tố Tố: "Đừng có đổ oan cho ta chứ. Ta vừa mới thức dậy."

 

"Nếu còn không tìm được cách nấu thịt gà nữa lão tử đây sẽ bãi công đó. Cứ nhìn tới một tủ toàn thịt gà là ta lại thấy phiền."

   

Ninh Tố Tố ngáp một cái: "Hôm qua tôi đánh quái lụm cách nấu món móng heo, tí nữa tôi sẽ đưa anh." Cô bỗng nhiên cười một cái: "Trò chơi này cũng thật là, tên của món ăn này là đi trên đường nhỏ ở nông thôn."

 

"Haha, món lần trước còn ba chấm hơn, gì mà thanh thủy xuất phù dung, cmn, chính là món cà rốt luộc đó."

 

Tô Tiểu Mạt nói: "Mấy món lần trước ta đưa cho Đường Bạch tên khá bình thường: cà xanh cá bảo, canh bắp, còn có salad trái cây.

 

Đẹp gái: "Chào buổi sáng Cô Boss, Boss đại nhân đâu rồi?"

 

"Anh ấy đi làm rồi."

 

"Ừ, anh ấy nói có một công trình phải đi xem thử, đến trưa mới về." Tô Tiểu Mạt hỏi: "Đường Bạch, ngươi thấy tên mấy cái bí kiếp nấu ăn cấp 6 đã chuyển màu xanh lá chưa vậy?"

 

"Chuyển sang xanh lá lâu rồi." Đường Bạch bình tĩnh nói: "cấp bậc càng cao, bí kiếp nấu ăn càng ít, hiện giờ ta vẫn chưa có cái nào cấp 7."

   

"Trong có được mấy người có thể làm ra món ăn cấp 6 đâu, ta mới làm được tới cấp 4 thôi này.

   

"Ta còn phải giúp Trần Hạo luyện cấp, có thể làm ra được thức ăn cấp 4 là đã khá lắm rồi."

   

Lúc Trần Hạo đi làm thì không thể chơi game, khi đó Tô Tiểu Mạt sẽ giúp anh luyện cấp, mỗi ngày trước khi đi làm anh sẽ đăng nhập sẵn vào trò chơi, sau đó Tô Tiểu Mạt sẽ chơi cả hai tài khoản.

   

Mộng tưởng trang viên cho biết, đây là một trò chơi hết sức công bằng, không thể treo máy, muốn đánh quái buộc phải tự đánh bằng tay, mà Trần Hạo làm việc gì cũng đều yêu cầu phải làm đến cùng, dần dần Tô Tiểu Mạt không còn thời gian để làm việc của mình ở trang viên nữa.

   

"Miêu Miêu, vũ khí cấp 40 của ta đã làm xong chưa?' Đường Bạch hỏi.

 

Trong Mộng tưởng trang viên, cấp bậc của nhân vật căn cứ theo thời gian online ít hay nhiều để tính, lên đến cấp 100, hệ thống sẽ tự chọn chức nghiệp cho nhân vật, sau khi xác định chức nghiệp rồi sẽ như thế nào thì hiện tại trong trò chơi không ai biết, bởi vì hiện nay người chơi đứng nhất trong bảng xếp hạng là Bầu Trời Đánh Mất chỉ mới đạt cấp 50.

 

Đa số các thành viên của team huyết chiến đều nằm trong top 50 của bảng xếp hạng, trong đó, Đẹp Trai là ở hạng cao nhất: hạng 6. Hạng của Trần Hạo và Ninh Tố Tố liên tiếp nhau: hạng 18 và 19.

   

Đối với việc không được đứng nhất trên bảng xếp hạng, đám người team Huyết Chiến cũng chẳng mấy để tâm.

   

Chơi game có tốt hay không không phụ thuộc vào cấp bậc, càng chưa nói đến cái trò chơi mà chưa có ai hiểu rõ như trò chơi này.

   

Theo như lời của Trần Hạo thì là ăn cua thì nên nhường người khác ăn trước, để sau đó chúng ta mới biết được cách ăn như thế nào.

 

Bảo Bối Miêu Miêu nói: "Được rồi, lát nữa ta mang qua cho ngươi, nhân tiện đem cúc của ngươi về luôn."

   

Đường Bạch tức giận: "Có thể nói chuyện đàng hoàng được không hả? Đừng tưởng ta không hiểu gì giống Nộ Hoả nha."

   

"Haizz" Có tiếng thở dài trên UT.

 

"Sao thế? Nộ Hoả?" amtd hỏi.

   

"Không sao, haizzz."

   

"Cậu ta chịu đả kích gì rồi?"

   

"Cmn, ta xin trịnh trọng tuyên bố, kể từ bây giờ, BT trang viên sẽ không trồng hoa cúc với dưa leo nữa."

   

"Đường Bạch, ngươi và Nộ Hoả làm sao vậy?"

 

Thần Chi Nộ Hoả lại thở dài một hơi thật sâu: "Tất cả đều tại hoa cúc."

 

 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét